Chiến lược ra mắt từng tập mỗi tuần giúp WandaVision trở thành TV series nổi tiếng nhất hiện nay

Việc ra mắt phim theo từng tập mỗi tuần được xem là đã là lạc hậu, nhất là khi hình thức ra trọn bộ của Netflix rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên WandaVision vẫn chứng tỏ được sức hút của mình và vươn lên trở thành TV series nổi tiếng nhất toàn cầu tính tới thời điện hiện tại.

Quay trở lại thời điểm năm 2011, Netflix công bố kế hoạch ra mắt loạt phim gốc đầu tiên của mình: House of Cards. Đề tài chính trị của phim là một canh bác đầy rủi ro và dịch vụ này còn khiến cả thể giới bất ngờ khi quyết định đưa ra toàn bộ các tập phim trong lần phát sóng đầu tiên. Đây hóa ra lại là thứ đã khiến cho Netflix trở nên thành công hơn hẳn các nền tảng streaming service hiện nay và thay đổi hoàn toàn thói quen xem phim của nhiều khán giả trên khắp mọi nơi.

Mô hình phát hành phim truyền thống với từng tạp ra mắt mỗi tuần tưởng chừng như đang mất dần đi ưu thế của mình nay lại được hồi sinh nhờ sự xuất hiện của rất nhiều bom tấn truyền hình đến từ các đối thủ của Netflix như Disney Plus và Amazon Prime Video. Có thể kể đến như The Mandalorian, The Boys và gần đây nhất là WandaVision đều khiến khán giả chờ đợi từng tập mỗi tuần nhưng không hề gây mệt mỏi, mà ngược lại, tất cả đều sở hữu lượt view rất cao và gây sự thích thú cho người xem.

Bằng chứng là WandaVision hiện đã trở thành TV series nổi tiếng nhất thế giới hiện nay theo một nghiên cứu của Parrot Analytics. Thành công này đạt được sau khi loạt phim ra mắt tập thứ 5 với sự xuất hiện của nhân vật Pietro do Evan Peter thủ vai.

Wade Payson-Denney, chuyên viên phân tích thông tin chi tiết của Parrot Analytics giải thích: “Khi chúng tôi thấy một loạt phim phát hành trên Netflix, chúng tôi nhận thấy nhu cầu người xem tăng vọt trong khoảng một tuần đầu ra mắt.” Một số TV series dã được anh nhắc đến bao gồm The Crown, The Queen’s Gambit và Cobra Kai. “Ban đầu, chúng thực sự gây được ấn tượng nhưng nhanh chóng biến mất. Đây là những cú hit nhanh chóng của nền tảng streaming này. Trong khi đó, với việc phát hành hàng tuần, chúng tôi thấy mức độ phổ biến dần dần được xây dựng theo thời gian, đặc biệt là đối với một TV show như The Mandalorian và WandaVision. ”

WandaVision là TV series đầu tiên trong một loạt các phim thuộc Marvel Studios được phát hành trên Disney+. The Falcon and The Winter Soldier, dự kiến ​​ra mắt vào tháng 3, thậm chí còn được kỳ vọng sẽ có lượt người xem cao hơn 200% so với The Mandalorian. Với ba tập phim còn lại, WandaVision có thể sẽ đạt được lượng người xem kỷ lục hơn nữa theo như Payson-Denney dự đoán.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ