Chiều lòng khán giả, Disney thay đổi tạo hình công chúa Tiana trong Wreck-It Ralph 2

author

Những phản ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội đã khiến Walt Disney Animation Studios phải tiến hành thực hiện lại phần tạo hình của công chúa Tiana trong Ralph Breaks the Internet.

Disney đã nhận được những phản ứng dữ đội từ cộng đồng mạng khi cố tình làm sáng tông màu da và những biểu cảm gương mặt của nàng công chúa Tiana. Hãng phim Nhà Chuột nhanh chóng chiều lòng những khán giả của mình bằng cách thay đổi tạo hình của nhân vật chính phim The Princess and the Frog trong phần tiếp theo của Wreck-It Ralph. Được biết, trong một bức ảnh trước đó vừa tung ra, nàng công chúa Tiana cũng có phần xuất hiện nho nhỏ trong phần phim này.

Theo một nguồn tin từ Wall Street Journal, hãng phim Nhà Chuột đã gần như “ngay lập tức” thay đổi tạo hình của nhân vật này khi nhận thấy những phản ứng đầu tiên từ phía khán giả. Thậm chí, hãng cũng đã tham khảo ý kiến và sự góp ý thay đổi nhân vật từ đại diện của hội nhóm chống lại sự phân biệt chủng tộc. Chính họ cũng đã rất hoan nghênh những nỗ lực thay đổi từ Disney.

Giám đốc cấp cao của chiến dịch Color of Change, Brandi Collins-Dexter cho biết sự thay đổi của hãng phim Nhà Chuột được xem là một chiến thắng đáng ghi nhận của tổ chức: “Quyết định cho công chúa Tiana trở lại tạo hình với môi dày, da màu và tóc đen trong Ralph Breaks the Internet: Wreck-It Ralph 2 được đánh dấu là một thành công của đội ngũ thành viên Color of Change, những đứa trẻ da màu và cha mẹ của chúng, cùng với những khán giả da màu luôn mong muốn được thể hiện ngoại hình của họ trong những nhân vật trên màn ảnh. Sau khi cho ra mắt một loạt những hình ảnh trong phần tiếp theo của Wreck-It Ralph 2, cho thấy ngoại hình của nàng công chúa Tiana hoàn toàn khác những gì được khắc họa trong bộ phim gốc, rất nhiều những thành viên trong Color of Change đã bắt đầu nhận thấy một sự phản đối lớn từ cộng đồng. Với quyền lực và tầm ảnh hưởng đáng kể đến việc nhận thức của khán giả trên thế giới thông qua phim ảnh, lẽ ra Disney nên cẩn thận với điều này sớm hơn.”

Ralph Breaks the Internet: Wreck-It Ralph 2 dự kiến sẽ được công chiếu tại các rạp vào ngày 23/11 năm nay.

Bình luận
0 Comments