Chính thức: Phiên bản live-action của ‘Tom and Jerry’ sẽ ra mắt vào năm 2021

author
Ký ức về những lần rượt đuổi nhau không biết chán của Tom và Jerry sẽ nhanh chóng được “hồi sinh” qua phiên bản live-action của Warner Bros. 
Mới đây, Warner Bros. đã xác nhận phiên bản live-action của Sesame StreetTom and Jerry sẽ ra mắt vào năm 2021. Hai bộ phim với các nhân vật đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người sẽ được trở lại màn ảnh rộng trong một định dạng hoàn toàn mới, với Seasame Street sẽ là phiên bản live-action nhạc kịch và Tom and Jerry sẽ là live-action phiên bản hoạt hình hỗn hợp. 
Kể từ lần đầu phát sóng trên kênh PBS vào năm 1969, Sesame Street được xem là một phần tuổi thơ của rất nhiều trẻ em trên toàn cầu bởi cung cấp một loại hình giải trí-giáo dục vô cùng độc đáo, xen lẫn với các loại hài kịch, hoạt hình và múa rối. Chương trình cũng là cái nôi của rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử truyền hình, cao gồm Big Bird, Bert và Ernie, Cookie Monster và Elmo. Kỷ niệm 50 năm ngày ra mắt, Sesame Street vẫn được xem là một trong những chương trình dành cho thiếu nhi thành công nhất mọi thời đại, dù rằng vẫn còn một vài tập phim gây tranh cãi. 
 Nhưng, trước khi thế giới biết đến Sesame Street, có một chương trình khác đã được xem là loạt phim “ăn miếng trả miếng” tuyệt vời nhất. Khởi đầu dưới dạng những phim ngắn, Tom và Jerry dần trở thành một trong những chương trình được mong chờ nhất của trẻ em vào năm 1965. Cuộc đối đầu muôn thuở giữa mèo-và-chuột đã trở thành kinh điển, để sánh vai cùng những The Jetsons, Scooby-DooThe Flintstones trở thành những phim hoạt hình được yêu thích nhất trong lịch sử. 
Theo thông tin từ The Wrap, vào năm 2021, Sesame Street dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 15/1, và tiếp theo sau vào ngày 16/4 sẽ đến lượt Tom and Jerry tung hoành tại các rạp. Các đạo diễn Jonathan Krisel, Mike Rosolio và Chris Galleta đã hoàn thành kịch bản Sesame Street sẽ tiếp tục vai trò chỉ đạo của mình, cùng với nhà sản xuất Shawn Levy, nhân vật đã gắn bó với dự án từ năm 2012. Các thông tin được lan truyền trước đó cho biết có khả năng Anne Hathaway sẽ vào vai chính trong dự án live-action nhạc kịch này. 
Phiên bản phim live-action kết hợp hoạt hình của Tom and Jerry sẽ tiếp tục truyền thống “im lặng” kinh điển của loạt phim gốc, chỉ thể hiện mọi thứ qua hành động và những biểu cảm của nhân vật. Đạo diễn Tim Story sẽ đảm nhận vai trò dẫn dắt bộ phim. Các dự án trước đó của vị đạo diễn này cũng gắn liền với yếu tố hành động như Fantastic Four hay phim reboot của Shaft. Bên cạnh đó, Warner Bros. gần đây cũng tiết lộ về dự định mời hai diễn viên Zoey Deutch và Olivia Cooke cho vai nữ trong Tom and Jerry
 Nhìn vào thời gian ra mắt dự kiến, có thể nhận xét rằng Tom and Jerry sẽ giành ưu thế nhất định bởi không có quá nhiều dự án nổi bật sẽ ra mắt vào thời điểm này. Nhưng Sesame Street có thể gặp vài đối thủ khi Paramount cũng dự kiến lịch ra mắt live-action của mình vào cùng thời điểm. 
Trong thời đại mà các hãng đua nhau thực hiện reboot những bộ phim kinh điển, các dự án chuyển thể từ hoạt hình luôn được xem là “may rủi”. Vài năm qua, có thể thấy rõ ràng nỗ lực “hồi sinh” những nhân vật hoạt hình và đưa họ trở lại qua phiên bản live-action luôn có rất nhiều sự nghi ngại từ phía khán giả, dù đó là Aladdin của Disney, Hot Wheels của Mattel hay Sonic the Hedgehog của Paramount. Nhưng đối với sự nổi tiếng của thương hiệu Sesame Street hay Tom and Jerry, sự thành công của hai bộ phim khi ra rạp có thể phần nào được chắc chắn. 
Bình luận
0 Comments