Chris Hemsworth hóa thân thành kỵ binh giết khủng bố trong 12 Strong

author
12 Strong là bộ phim mới nhất có sự tham gia của ngôi sao cơ bắp Chris Hemsworth kể về câu chuyện của một nhóm lính đặc nhiệm đầu tiên tham gia cuộc chiến chống khủng bố. 

12 Strong lấy bối cảnh thời điểm chỉ vài giờ sau vụ tấn công lịch sử ngày 11 tháng 9 khiến gần 3000 người thiệt mạng. Ngay khi xác định được kẻ mà nước Mỹ đang phải đương đầu là các phần tử khủng bố ở Afghanistan, một lực lượng đặc biệt gồm 12 người lính tinh nhuệ nhất đã được lệnh tấn công trực tiếp vào quân phiến loạn Taliban, những kẻ chịu trách nhiệm cho vụ khủng bố kinh hoàng. Nhóm đặc nhiệm được gọi là Operational Detachment-Alpha 595 và đây cũng chính là những người lính đầu tiên tham gia vào cuộc chiến chống khủng bố kéo dài đến tận ngày nay của nước Mỹ. Đứng đầu nhóm là Đại úy Mitch Nelson lãnh đạo cả nhóm lên đường đến vùng đất miền bắc Afghanistan khắc nghiệt để thuyết phục những người lính địa phương cùng họ chiến đấu chống lại quân khủng bố Taliban và tổ chức Al Qaeda.

Chiến trường nơi họ đóng quân khi đó thiếu thốn hầu như mọi trang thiết bị và thông tin cần thiết để chuẩn bị cho cuộc chiến khốc liệt. Họ phải tập làm quen với các thiết bị sẵn có và cố gắng tìm hiểu mọi điều có thể về đất nước Afghanistan xa lạ. Những người lính tìm đọc mọi thông tin, kể cả trong tạp chí và kể cả bản đồ quân sự cũng phải tự vẽ nên dựa trên bản đồ du lịch. Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng đặc biệt thu thập tất cả kiến thức về xung đột sắc tộc kéo dài suốt 100 năm ở Afghanistan để phục vụ cho chiến đấu. Điều đặc biệt nhất là để thích nghi với chiến trường trên sa mạc, những người lính Mỹ chưa từng được đào tạo chiến đấu trên lưng ngựa đã học cách trở thành các kỵ binh thực sự. Họ chiếm lấy lòng tin của phiến quân nổi dậy Afghanistan và sát cánh bên những người lính bản địa. Họ vừa phải vượt qua rào cản khổng lồ về ngôn ngữ, văn hóa để lấy được lòng tin của người lính bản địa. Họ trợ giúp đội quân non yếu với vũ khí thô sơ của Afghanistan để cùng đối đấu với hàng chục nghàn kẻ thù ngông cuồng, tàn bạo. Trong suốt cuộc chiến, 12 người lính Mỹ cùng nhóm quân địa phương luôn bị áp đảo quân số bởi quân Taliban nhưng họ vẫn luôn tìm cách chiến đấu đến cùng vì tổ quốc.

Trailer chính thức của bộ phim mở đầu với một cảnh thương thuyết giữa lực lượng quân đội của Afghanistan với những kẻ khủng bố. Đứng trước đề nghị đầu hàng, đám quân khủng bố đã điên cuồng tự sát bằng những quả bom thủ sẵn. Chỉ một cảnh ngắn ngủi nhưng đủ để giúp khán giả có thể hình dung ra sự khốc liệt của cuộc chiến đương đầu với khủng bố mà 12 người lính đang dấn thân vào. Giữa nắng gió của vùng sa mạc, họ phải đối mặt với vô vàn hiểm nguy, tay luôn đặt sẵn trên cò súng, ngày ngày dò dẫm từng bước tên chiến trường nơi sự sống và cái chết chỉ cách nhau gang tấc. 

Chris Hemsworth sẽ thủ vai chính Mitch Nelson, đây là lần hiếm hoi trong suốt 3 năm qua kể từ bộ phim In The Heart of the Sea khán giả mới thấy Chris xuất hiện trong một nhân vật chính khác ngoài thần sấm Thor. Sát cánh bên cạnh Chris Hemsworth là 11 ngôi sao phim hành động vào vai 11 người lính rắn rỏi của lực lượng đặc biệt gồm Michael Shannon, Michael Peña, Trevante Rhodes, Geoff Stults, Thad Luckinbill, Austin Stowell, Ben O’Toole, Austin Hébert, Kenneth Miller, Kenny Sheard và Jack Kesy. Đặc biệt, bộ phim còn có sự góp mặt của nữ cảnh sát xinh đẹp của series Fast&Furious - Elsa Pataky. Cô cũng chính là người vợ ngoài đời của chàng Đại úy Chris Hemsworth và đây là lần đầu tiên Chris và Elsa được sắm vai đôi vợ chồng trong một phim điện ảnh.

 

12 Strong được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Horse Soldiers của nhà văn, nhà báo chiến tranh Doug Stanton, dựa trên các sự kiện và nhân vật hoàn toàn có thật. Hình tượng 12 người lính Mỹ chiến đấu trên lưng ngựa đã giúp cuốn tiểu thuyết lọt danh sách bán chạy nhất của tạp chí New York Times suốt 6 tháng liền. Kịch bản của 12 Strong được chuyển thể bởi bộ đôi biên kịch từng giành giải Oscar Ted Tally và Peter Craig nên có thể an tâm phần nào về nội dung của phim. 12 Strong sẽ được trình chiếu từ ngày 26 tháng 1 với tựa Tiếng Việt 12 kỵ binh quả cảm.  

 

Bình luận
0 Comments