CHRISTOPHER ROBIN- AI CŨNG CẦN MỘT GẤU POOH Ở TRONG ĐỜI

author

Christopher Robin 

  Là một tác phẩm live-action ấm áp về tình cảm gia đình của hãng phim Disney. Bộ phim xoay quanh chuyến phiêu lưu trở lại tuổi thơ cùng những người bạn thuở nhỏ đầy thân thuộc bao gồm Pooh, Tigger, Eeyore và Piglet ở Rừng Trăm Mẫu. Năm tháng trôi qua, Robin dần trưởng thành và quên đi những người bạn thời thơ ấu. Anh phải đối mặt với những khó khăn trong công việc và rời xa chính gia đình mình. Buổi hội ngộ tình cờ của họ tại London đã khơi dậy niềm vui cho hành trình mới đầy cảm xúc và giúp anh tìm lại ý nghĩa trong cuộc sống.

 Bộ phim mở đầu với câu truyện mà ai trong chúng ta cũng đều biết hồi nhỏ, Robin và những người bạn gấu bông của cậu trong khu rừng Trăm Mẫu. Nhưng thời gian dần trôi qua, Robin không thể mãi mộng mơ ở khu rừng, cậu phải tạm biệt những người bạn tuổi thơ của mình và đi học nội trú cùng với lời hứa với Pooh " Mình sẽ quay trở lại". Nhưng rồi 10 năm, 20 năm và 30 năm trôi qua, cậu nhóc Robin ngày nào đã trưởng thành sau cuộc thế chiến, cậu tìm thấy tình yêu và có một gia đình nhỏ. Dần dần, xoanh quanh với công việc đầy áp lực và nhàm chán ở công ty sản xuất Cặp Da, Robin trở nên nghiêm khắc với cuộc sống của mình và quên đi những người bạn thời thơ ấu. Thậm chí ở cuộc sống hiện tại, người đàn ông Robin còn đang dần đánh mất đi hạnh phúc gia đình vì công việc bận rộn


  Tiếng gọi phiêu lưu bắt đầu khi Gấu Pooh sau một ngày tỉnh giấc bỗng không thấy những người bạn của mình đâu, cả khu rừng bỗng tăm tối và đầy sương mù sau nhiều năm Robin không trở lại nữa. Bằng tất cả sự can đảm của mình, Gấu Pooh đẩy cánh cửa và đi kiếm Robin nhờ giúp đỡ. Lúc Pooh tìm đến cũng là lúc Robin đang căng thẳng vì công việc của mình, cậu đã hủy chuyến đi chơi cùng với con gái để có ngày cuối tuần ở nhà làm việc, chính vì vậy sự xuất hiện của Pooh càng làm cậu thêm bối rối. Robin ngạc nhiên và không thể tin được rằng những thứ mình tưởng tượng hồi nhỏ lại sau 30 năm tìm đến trước mặt mình và gọi mình một chuyến phiêu lưu mới, và tất nhiên một người đàn ông thực tế và đang vô cùng bận rộn này sẽ từ chối tiếng gọi ấy. Nhưng khi đứng trước dáng vẻ thất vọng của người bạn Pooh, Robin lại quyết định chui qua cánh cửa lần nữa đề đi tìm mọi người.

  Bộ phim được chia thành hai phần với hai thông điệp rõ ràng: đừng bao giờ đánh mất trải tim thơ ấu của bản thân và gia đình luôn là thứ quan trọng nhất. Với hai cuộc phiêu lưu với màu sắc hoàn toàn khác nhau là ở trong Khu Rừng Trăm Mẫu để Robin tìm lại bản thân mình và sau đó ở London để giúp Robin gắn kết với gia đình mình. Trong nửa đầu phim, Robin cùng người bạn đồng hành Pooh của mình đi tìm kiếm những bạn mất tích. Trong suốt chuyến đi, hai người trò chuyện và có những sự cố xảy ra khiến cho Robin nhận ra sâu trong con người của cậu vẫn luôn tồn tại một cậu nhóc tốt bụng và tin vào những điều kì diệu. Xuyên suốt bộ phim luôn là câu nói " Cậu là Christopher Robin, cậu vẫn vậy, điều tốt nhất chính là không làm gì cả". Có lẽ thực sự trong cuộc sống của chúng ta, vì công việc bận rộn mà chúng ta quên đi chính bản thân mình. Chúng ta luôn nghĩ ngày mai mình sẽ làm gì, sẽ làm sao để giải quyết các khó khăn sắp tới, sẽ cần bao nhiêu tiền để chi trả cho các hóa đơn trong nhà.... Và chính vì cuộc sống bận rộn đó mà ta quên đi mất hưởng thụ trọn vẹn ngày hôm nay. Như Robin của chúng ta, cậu sẵn sàng nghiêm khắc với con gái của mình hay bỏ vợ con một mình vào kì nghỉ chỉ để hoàn thành công việc, khi mọi việc trở nên rối mù, cậu lặng yên nghe con tim mình, cậu nhận ra thực chất sâu trong cậu vẫn là một người đàn ông yêu thương gia đình và coi con gái là điều quý giá nhất của cuộc đời. 


  Nửa sau của bộ phim chính là Robin quay về thế giới hiện tại và sửa chữa mọi lỗi lầm của mình. Với những màn rượt đuổi đầy gay cấn, những câu thoại đầy nhân văn về tình cảm gia đình, có lẽ mọi người xem xong sẽ thấy bồi hồi và muốn ngay lập tức về ăn cơm cùng gia đình mình. Có lẽ đến khi kết thúc bộ phim, chúng ta sẽ mãi nhớ tới hình ảnh một gia đình hạnh phúc trong kì nghỉ cùng những người bạn thú bông và câu thoại đắt giá " Hôm nay là ngày mấy nhỉ? Hôm nay là ngày hôm nay".  

      Đối với những người từng lớn lên với phim hoạt hình gấu Pooh, thì Christopher Robin hẳn là bộ phim không thể bỏ qua. Hình tượng chú gấu đáng yêu với bước đi lắc lư, sở thích cầm bóng bay hay… vục mặt vào tô mật ong sẽ khiến các bạn cực kỳ nhớ nhung tuổi thơ của mình. Bộ phim Chistoper Robin sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai mong muốn vào một bộ phim nhẹ nhàng sâu sắc cũng gia đình vào cuối tuần.  


Bình luận
0 Comments   |   Thy Nguyễn reacts this.