'Christopher Robin': Khi cuộc phiêu lưu cùng với Winnie the Pooh được tiếp tục

author
Rất nhiều người trong chúng ta đã lớn lên cùng với chú gấu Pooh và cậu bé Christopher Robin. Nhân kỉ niệm 41 năm ngày ra mắt bộ phim này, hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về nhân vật hoạt hình đáng yêu Winnie the Pooh.

Winnie-the-Pooh, với cái tên thông dụng là gấu Pooh là một nhân vật mang tính hư cấu trong một số tác phẩm của nhà văn A.A. Milne. Ấn bản sách cùng tên của chú gấu này được phát hành đầu tiên vào năm 1926, sau đó là The House at Pooh Corner phát hành năm 1928. Dấu gạch nối trong tên của chú gấu sau này đã được bỏ đi khi hãng Walt Disney quyết định mua bản quyền nhân vật này và cho ra đời một series hoạt hình. Sự thành công của series này là một trong những yếu tố đưa hãng phim Walt Disney trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến bộ phim The Adventures of Winnie the Pooh.

Bộ phim với câu chuyện về đôi bạn Winnie the Pooh và cậu bé Christopher Robin được phát hành vào năm 1977, và là phim hoạt hình thứ 22 được trình làng của hãng phim Disney. Những nhân vật xuất hiện trong bộ phim này đã thu hút một số lượng lớn người hâm mộ, đặc biệt là các khán giả nhí. Các nhân vật sau đó đã có riêng cho mình rất nhiều những phần phim ngoại truyện, chương trình TV, các sản phẩm thường ngày cũng được in như quần áo, sách, đồ chơi và giúp những khu vui chơi của hãng như Disneyland, Walt Disney World luôn tấp nập khách tham quan. Gấu Pooh đáng yêu cũng đã có riêng cho mình một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. 

The Adventures of Winnie the Pooh bao gồm nội dung của ba quyển sách được phát hành trước đó là  Winnie the Pooh and the Honey Tree (1966), Winnie the Pooh and the Blustery Day (1968), và Winnie the Pooh and Tigger Too (1974). Bộ phim được phát hành năm 1977 cũng cung cấp rất nhiều chi tiết mới để gắn kết ba phần truyện cũng như một cái kết hoàn toàn khác, bên cạnh việc thêm vào một nhân vật mới không có trong sách là Gopher. Với phần phim ngắn thứ tư, với nội dung dựa trên chương cuối cùng của The House at Pooh Corner, khi mà Christopher Robin phải rời khu rừng Hundred Acre để bắt đầu đi học. Chính khoảnh khắc này đã làm xúc động biết bao khán giả bởi sự chân thành và gắn kết trong tình bạn của Robin và gấu Pooh. Khi chia tay, gấu Pooh đã giữ lời hứa với Robin rằng sẽ nhớ cậu mãi mãi và chờ đợi cho đến lúc cậu quay về. Những câu thoại này vẫn luôn được nhớ đến mỗi khi đề cập về chủ đề tình bạn.

Và trong năm nay, Disney sẽ cho ra mắt một live-action mang tên Christopher Robin, với câu chuyện tiếp theo được kể về tình bạn gắn kết giữa cậu với gấu Pooh. Robin, cậu bé ngày nào mới bước chân vào trường học giờ đã trưởng thành, và bị lạc trong những áp lực công việc cũng như cuộc sống. Cậu quyết định trở về khu rừng xưa kia để gặp lại người bạn thuở nhỏ của mình.

Teaser của Christopher Robin có thể được xem dưới đây:

Toàn bộ đội ngũ diễn viên lồng tiếng với chất giọng quen thuộc sẽ quay trở lại, khán giả sẽ được nghe Jim Cummings lồng tiếng chú gấu Pooh, Chris O’Dowd trong vai Tigger, Brad Garrett trong vai Eeyore, Toby Jones lồng tiếng cho Owl, Nick Mohammed trong vai Piglet, Peter Capaldi lồng tiếng Rabbit, và Sophie Okonedo trong vai Kanga

Dựa trên kịch bản của Alex Ross Perry và  Allison Schroeder, Christopher Robin dự kiến sẽ được ra rạp vào ngày 3/8 năm nay.

Bình luận
0 Comments