Chúa Nhẫn bản truyền hình có kinh phí cao hơn cả bộ ba phim gốc

author
The Lord of The Rings TV series xem ra là một cuộc đầu tư nghiêm túc của tỷ phú Amazon Jeff Bezos khi kinh phí sản xuất của nó đã lên đến 500 triệu USD. 
 

Loạt phim truyền hình The Lord of the Rings sẽ là dự án lớn nhất của Amazon sắp tới và là át chủ bài để hãng có thể đẩy mạnh dịch vụ phim trực tuyến của mình để cạnh tranh với các đài khác như Hulu, HBO, Netflix...Ngân sách ước tính hiện nay chưa lể chi phí casting đã lên đến con số 500 triệu USD. Tổng kinh phí thực hiện ba phần phim gốc là 281 triệu USD còn 3 phần The Hobbit là 623 triệu USD. 250 triệu USD là số tiền bản quyền mà Amazon phải chi ra còn số tiền sản xuất có thể đội lên 500 triệu USD cho 1 hoặc 2 mùa phim đầu tiên. Số tiền này cao gấp 3 lần kinh phí của The Man in the High Castle vốn là một tác phẩm rất ăn khách của Amazon hiện nay.

Số tiền này còn cao hơn cả đối thủ Game of Thrones với kinh phí từng tập là 15 triệu USD. Kế hoạch ban đầu của Amazon là chỉ kiểm soát 100 đến 150 triệu USD cho mỗi mùa phim. Nếu số tiền 500 triệu USD trở thành sự thật thì đây sẽ là tv series có kinh phí cao nhất từng được thực hiện. Rất có thể hãng đang tìm cách mời lại những diễn viên gạo cội đã gắn liền với khán giả như Ian McKellen hoặc Andy Serkis.

Bối cảnh chính của phim sẽ lấy mốc thời gian trước các sự kiện diễn ra trong bộ ba phim gốc. Ngay cả trong bộ tiểu thuyết The Lord of the Rings cũng không xuất hiện đầy đủ các sự kiện này mà nó nằm rải rác trong bốn cuốn sách khác bao gồm The Return of the Shadow, The Treason of Isengard, The War of the Ring và Sauron Defeated. 4 cuốn sách này nằm trong bộ The History of The Lord of The Rings chỉ để nói riêng về lịch sử hình thành nên chiếc nhẫn quyền lực, mưu đồ của Sauron, trận chiến của Isildur và Sauron...Các fan hoàn toàn có thể an tâm về mặt nội dung, vấn đề còn lại nằm ở khâu dàn dựng của phim sẽ truyền tải được hết hay không và nhất là chọn lựa diễn viên ra sao.

Bình luận
0 Comments