Chuyện Ma Gần Nhà- Sự ra mắt của vũ trụ kinh dị tâm lý đầu tiên của Việt Nam

Bộ phim kinh dị đầu tiên của Việt Nam được giới thiệu trong năm 2021 là tuyển tập những câu chuyện kinh dị với nguồn gốc bắt nguồn từ truyền thuyết đô thị tại Việt Nam.

Chuyện Ma Gần Nhà được giới thiệu là tác phẩm thuộc về vũ trụ điện ảnh kinh dịtâm lý đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất và thực hiện bởi bộ đôi đạo diễn và nhà sản xuất Trần Hữu Tấn-Hoàng Quân. Cách đây hai năm, bộ đôi đã hợp tác cùng nhau để ra mắt bộ phim kinh dị tâm lý Bắc Kim Thang với chất lượng khá tốt so với mặt bằng chung của thị trường phim kinh dị Việt Nam.

Nội dung của Chuyện Ma Gần Nhà lần này vẫn được thực hiện theo hướng kinh dị tâm lý nhưng là tuyển tập ba phim ngắn khác nhau bao gồm: Cô Gái Trên Xe Nước Mía, Chung Cư Cũ và Nhà Ngoại Cảm. Phong cách làm phim theo lối kể chuyện chương hồi như vậy cũng lần đầu tiên được áp dụng trong một phim kinh dị Việt.

Đoạn teaser trailer của phim chỉ dài 1 phút 53 giây nhưng đã cho khán giả thấy rõ được nội dung sơ lược của ba câu chuyện trong phim. Chuyện Ma Gần Nhà có sự kết hợp của các thể loại kinh dị tâm linh, chặt chém cho đến đối đầu tâm lý căng thẳng. Đoạn teaser cũng không ngần ngại thể hiện những cảnh chết chóc đẫm máu đến các hình ảnh ma quái như người phụ nữ bán nước mía không đầu hay hồn ma nữ sinh giữa những hành lang đen tối.

Phim còn có sự quy tụ của dàn diễn viên nổi tiếng như  nghệ sĩ Mạc Can, diễn viên Hồng Ánh, Khả Như cùng các diễn viên trẻ như Trần Phong, Huỳnh Thanh Trực, Trịnh Tài, Hồ Thu Anh, Như Đan…Trong poster phim còn có sự xuất hiện cửa nghệ sĩ Hữu Tiến, Vân Trang, Lê Bê La, Xuân Phúc, Quỳnh Anh, Vân Anh, Nguyễn Minh Thời.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ thêm về tham vọng vụ trũ điện ảnh kinh dị của mình như sau: “Qua tác phẩm này, tôi muốn một lần nữa khẳng định tên tuổi mình với thể loại kinh dị. Nếu Bắc Kim Thang và Rừng Thế Mạng đánh dấu sự khởi đầu thì Chuyện Ma Gần Nhà chính là bước đi quan trọng để khẳng định bản sắc riêng của mình. Với vũ trụ điện ảnh này, tôi còn có tham vọng muốn giới thiệu chuỗi phim điện ảnh kinh dị “Made in Vietnam” đến với khán giả phim kinh dị Quốc tế, để họ thấy rằng chúng ta cũng có những truyền thuyết đô thị ma quái vô cùng hấp dẫn, bản sắc Á Đông không thua kém bất kỳ nơi nào trên thế giới.”

Nhà sản xuất Hoàng Quân cũng bày tỏ về hướng đi mà Chuyện Ma Gần Nhà muốn hướng đến:

Nhà sản xuất Hoàng Quân cũng đặt nhiều kì vọng vào dự án mới này:

“Năm 2020 đánh dấu sự thay đổi lớn của thị trường phim ảnh Việt Nam; đặc biệt là thị hiếu, nhu cầu và thói quen xem phim của khán giả càng ngày càng khó tính hơn, phân khúc rõ rệt hơn theo tính thể loại . Là một người làm phim, tôi vừa có cảm giác lo lắng, vừa háo hức trước sự thay đổi tốc độ như hiện nay. Với định hướng phát triển sâu và chất ở dòng phim kinh dị, ProductionQ mong muốn mỗi tác phẩm của mình sẽ càng ngày càng tốt hơn, chất hơn. Chuyện Ma Gần Nhà mở đầu cho ước mơ về một vũ trụ phim kinh dị, nơi tạo ra những hình tượng nhân vật kinh dị đặc trưng của Việt Nam.”

Chuyện Ma Gần Nhà dự kiến sẽ được ra mắt vào dịp Halloween năm nay do CJ CGV Việt Nam phát hành.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ