'Chuyện ngày hôm qua' của ban nhạc Bức Tường vẫn còn truyền cảm hứng đến hôm nay

author
‘Chuyện ngày hôm qua’, bộ phim tài liệu về ban nhạc Bức Tường và nhạc sĩ, ca sĩ quá cố Trần Lập nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía người hâm mộ khi công chiếu vào ngày 17/3 vừa qua. 
Chuyện ngày hôm qua 'Chuyện ngày hôm qua' của ban nhạc Bức Tường vẫn còn truyền cảm hứng đến hôm nay chuyen ngay hom qua

Bộ phim “Chuyện ngày hôm qua” kể về hành trình hơn 20 năm gắn bó với đam mê của ban nhạc Bức Tường. Từ khi còn là những chàng trai giàu nhiệt huyết của đại học Xây dựng cho đến những người đàn ông trưởng thành, bản lĩnh như hiện tại. Câu chuyện được kể lại một cách chân thực những gì xảy ra trong 20 năm khiến nhiều người không kìm được cảm xúc.

Chuyện ngày hôm qua 'Chuyện ngày hôm qua' của ban nhạc Bức Tường vẫn còn truyền cảm hứng đến hôm nay buc tuong2 lavg

Với những chàng trai có cá tính khác nhau, biết bao nhiêu thăng trầm, biến cố, nhiều lần hợp tan, mâu thuẫn nội bộ đã xảy ra trên hành trình của họ. Nhưng rồi vượt lên tất cả, Bức Tường vẫn luôn là một bức tường thành, khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong lĩnh vực nhạc rock bằng rất nhiều những ca khúc giàu chất nhân văn, mang giá trị giáo dục và tinh thần, tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trong lòng giới trẻ.

Chuyện ngày hôm qua 'Chuyện ngày hôm qua' của ban nhạc Bức Tường vẫn còn truyền cảm hứng đến hôm nay CHUYEN NGAY HOM QUA 024 2

Tối ngày 17/3 vừa qua, đúng một năm ngày mất cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập, bộ phim tài liệu Chuyện ngày hôm qua đã được công chiếu. Thời lượng dài hơn 75 phút, bộ phim là thành quả lao động, sáng tạo của đạo diễn Đặng Linh, Hồng Thăng trong thời gian dài làm việc với tình yêu không ngơi nghỉ dành cho Trần Lập và ban nhạc Bức Tường.

Chuyện ngày hôm qua 'Chuyện ngày hôm qua' của ban nhạc Bức Tường vẫn còn truyền cảm hứng đến hôm nay CHUYEN NGAY HOM QUA 002 1

Những câu chuyện thật được chắt lọc cẩn thận thể hiện chủ đề mà phim muốn hướng tới, đạo diễn Đặng Linh chia sẻ chị đã phải tìm hiểu rất nhiều để đưa ra được những khía cạnh mới mẻ mà ít ai được thấy của ban nhạc Bức Tường.

Chuyện ngày hôm qua 'Chuyện ngày hôm qua' của ban nhạc Bức Tường vẫn còn truyền cảm hứng đến hôm nay 5 47762 HKTF

Bộ phim như một dòng hồi ức dịu dàng cho đến cao trào là hình ảnh của thủ lĩnh Trần Lập. Sau thời gian dài hợp tan, giữa lúc ban nhạc đang ở thời kỳ chin muồi của sự nghiệp thì sự ra đi của anh để lại một khoảng trống không thể lấp đầy trong tâm hồn những người ở lại. Những thành viên còn lại đứng trước lựa chọn dừng hay tiếp tục khi thiếu đi người đầu tàu, nhưng rồi tình yêu và sự hâm mộ của khán giả đã động viên họ cố gắng hết mình, tiếp tục với con đường mình đã chọn.

Chuyện ngày hôm qua 'Chuyện ngày hôm qua' của ban nhạc Bức Tường vẫn còn truyền cảm hứng đến hôm nay 01 1

Tuy nhiên, theo lời nhận xét của nhiều người thì bộ phim nên khắc họa nhiều hơn vào nghị lực của Trần Lập khi đứng trước cơn bạo bệnh. “Nếu làm được điều ấy, phim sẽ có chiều sâu với khán giả hơn”, chị Mai Hoa, vợ cố nhạc sĩ Trần Lập, chia sẻ thêm về bộ phim khi chị rất hài lòng với những gì tác phẩm có.

Dưới đây là trailer của “Câu chuyện ngày hôm qua”:


Bình luận
0 Comments