Civil War và tầm quan trọng của hiệp định Siêu Anh Hùng. Liệu kết cục của phim đã là một thảm cảnh?

author

Như mọi người cũng đã biết, vũ trụ MCU được đánh số 19999 và vũ trụ chính mà các bạn vẫn thường thấy trong comics là earth 616. Đây là 2 vũ trụ khác nhau. Tuy nhiên thì nó lại giống nhau ở nhiều sự kiện lớn. Và Civil War là một trong những sự kiện đặc biệt đã được MCU tái hiện lại.Chắc ai fan MCU cũng đã xem cuộc nội chiến của các siêu anh hùng trên màn ảnh rồi. Phải nói rằng đây là một sự kiện khá lớn, các siêu anh hùng quay lưng lại với nhau vì hiệp định siêu anh hùng. 

Và mọi thứ xảy đến đỉnh điểm khi Zemo âm mưu đánh bom giết chết T'chaka, kéo Winter Soldier và T'challa vào cuộc chiến. Và kết quả của cuộc chiến đó là các siêu anh hùng đấu đá lẫn nhau, Rhodes bị thương nặng phần nửa dưới cơ thể, Scott Lang thì bị quản thúc tại gia, và điều cuối cùng đó Iron man và Captain America đã quay lưng lại với nhau. Mọi chuyện tưởng chừng đã quá đen tối đối với các siêu anh hùng. Nhưng cũng tại cuộc chiến đó, vẫn là những con người đó, nhưng lại là tại một vũ trụ khác, cuộc chiến nổ ra còn khốc liệt hơn rất nhiều.

Tại vũ trụ 616(Hay còn gọi là vũ trụ comics chính), khi nhóm new warriors chỉ vì muốn tăng tương tác của một chương trình thực tế đã hành động bồng bột. Namorita aka em họ của Namor đã khiến cho tên Nitro tức giận, hắn gây ra vụ nổ khiến hàng trăm người thiệt mạng rồi trốn thoát. Một người phụ nữ ngay tại tang lễ của con mình đã buông lời phỉ báng, buộc tội Tony Stark về cái chết của người con trai bé nhỏ. 

Điều này càng làm cho Tony cảm thấy cắn rứt và ông đã dùng một vài thủ đoạn nhỏ để tác động vào hiệp định siêu anh hùng. Nội dung của cái hiệp định đó yêu cầu các siêu anh hùng phải gỡ bỏ mặt nạ, sống dưới quy định của pháp luật. Tất nhiên, rất nhiều siêu anh hùng nhanh chóng quy thuận, nhưng cũng có rất nhiều siêu anh hùng khác lại có suy nghĩ trái chiều. Và sự kiện lần này đã lớn tới mức The Watcher phải xuất hiện. Đây là một nhân vật tầm cỡ của Marvel, một kẻ luôn xuất hiện nhưng không tác động vào cuộc chiến. Hắn tới để ghi lại các sự kiến lớn trong vũ trụ.
Johnny Storm aka Human Torch, em út của nhà Fantastic Four là người đầu tiên phải gánh đủ khi mà anh ta bước vào quán bar cùng bạn gái rồi phải chịu ăn đòn tới mức nhập viện. Cái lý do mà anh ta bị tẩn nhừ tử đến từ hiệp định siêu anh hùng mặc dù anh ta chẳng có cái mặt nạ nào.Sau khi phủ nhận đạo luật mới đó và quyết định chống trả lại Shield, Captain America đã bị quy vào hàng tội phạm cùng với hàng loạt siêu anh hùng ủng hộ anh. Cuộc chiến nổ ra và kéo theo gần như toàn bộ siêu anh hùng tham gia.

Các sah đánh nhau như một mớ hỗn độn. Đỉnh điểm của cuộc giao tranh đó là việc một clone nhân bản của Thor do Reed Richard phát triển đã bắn blast xuyên ngực Goliath. Cuộc chiến chỉ chấm dứt khi Suesan tới và mở đường rút cho team của Captain America. Tức giận về nghiên cứu bí mật của chồng mình và sự ngu ngốc của Thor fake, Suesan đã để lại một lá thư cho chồng rồi cùng em trai là Johnny bỏ nhà đi giúp team Cap.

Cô đã xuống biển để xin viện binh từ Namor nhưng hắn từ chối.Về phần Goliath, anh đã gục ngã, mọi người đều tiếc thương. Phần mộ của anh lớn hơn bất cứ ai trên trái đất này và phải cần tới gần chục cái máy cẩu để đào. Nhưng cuộc chiến vẫn tiếp tục, sự hy sinh của anh là vô ích.

Spiderman lúc này cũng đã nhận ra những sai lầm của mình và anh khá thất vọng về bản thân. Quyết định lần này của anh là quay lưng với 'Uncle Tony' nhưng khi bỏ chạy khỏi Shield, anh lại bị nhóm Villain mà Shield thuê tẩn cho nhừ tử. Cũng may có sự xuất hiện của Frank Castle mà chưa có sah thứ 2 phải ngã gục. Và Frank đã đưa Peter về trụ sở của Captain để chữa trị.Khi trận chiến cuối cùng nổ ra, lại một lần nữa, tất cả các siêu anh hùng lại có mặt, và có cả tên Thor fake.

Cloak đã ôm tất cả và ném ra bên ngoài toà Baxter. Rồi họ lại đánh nhau như một mớ hỗn độn. Nhưng phải nói, lần này khá là mãn nhãn và thoải mái khi ta được thấy cảnh Hercules cầm búa phang vỡ đầu tên Thor fake. Có vẻ như đây là cảnh độc giả khá là mong đợi. Namor lúc nãy đã đổi ý và tới để tiếp viện. Còn về phần Iron man, anh ta bị Cap tẩn vỡ mũ giáp. Lần vung khiên cuối cùng toan đập thẳng vào mặt Tony thì đã có rất nhiều người chạy tới ôm lấy anh để cản lại.

Trong những người đó có cảnh sát, bảo vệ, lính cứu hoả,...và cả thường dân. Lúc này Steve mới sực tỉnh cơn giận và nhìn lại xung quanh. Ôi cha mẹ ơi, cả một nùi hỗn độn và một đống đổ nát. Anh biết đây là cái kết của cuộc chiến vô nghĩa và đưa tay chịu hàng. Tất cả những sah theo anh đều chịu hàng. Một trận chiến quá vô nghĩa.

Kẻ duy nhất đứng ngoài cuộc chiến, Dr. Stephen Strange, kẻ mà Watcher đã mô tả rằng có thể kết thúc cuộc chiến chỉ bằng vài lời thì thầm đã không hề nhúng tay vào cuộc chiến. Kể từ khi cuộc tranh cãi nổ ra, Strange đã ngồi thiền và chỉ uống vào giọt nước. Ngay từ đầu ông đã nhận ra rằng chẳng có ai đúng trong cuộc chiến này rồi.Như mọi người cũng đã biết, vũ trụ MCU được đánh số 19999 và vũ trụ chính mà các bạn vẫn thường thấy trong comics là earth 616. Đây là 2 vũ trụ khác nhau. Tuy nhiên thì nó lại giống nhau ở nhiều sự kiện lớn. Và Civil War là một trong những sự kiện đặc biệt đã được MCU tái hiện lại.

Bình luận
3 Comments   |   Edward Roger and 1 other react this.
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 14 tháng 11 năm 2018
  Bài khá chi tiết cho fan comic. Bạn thêm 1 ít hình minh họa hoặc clip minh họa để xem đỡ khô khan hơn nhé ^^
  • Edward Roger
   Edward Roger
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Bài khá chi tiết cho fan comic. Bạn thêm 1 ít hình minh họa hoặc clip minh họa để xem đỡ khô khan hơn nhé ^^
     ·  Ngày 15 tháng 11 năm 2018
   Yep. Mình có thêm nhưng hay bị lỗi block quá. @@
  • Hai Phan
   Hai Phan
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Bài khá chi tiết cho fan comic. Bạn thêm 1 ít hình minh họa hoặc clip minh họa để xem đỡ khô khan hơn nhé ^^
     ·  Ngày 15 tháng 11 năm 2018
   Ổng kể lại nguyên truyện luôn rồi