CJ công bố 9 phim được Hollywood sản xuất và remake

author

Hãng phim Hàn Quốc nổi tiếng CJ công bố 9 tựa phim mới được sản xuất ở nước ngoài, với ngôn ngữ khác. Trong số này, bộ phim 'Cô Hầu Gái' bản gốc của Việt Nam sẽ được Hollywood viết lại.

Như đã công bố từ trước, hai bộ phim 'Miss Granny' (2014) và 'Hide and Seek' (2013) sẽ được Hollywood remake vào năm nay. Hai tựa phim trên đều thuộc CJ Entertainment của Hàn Quốc. Mới đây, hãng CJ tiết lộ 9 dự án hợp tác với các nước bạn.

Thông tin này đã được trang Variety xác nhận, phát ngôn viên của CJ Yoon In-ho đã nói “Chúng tôi đang tiến hành các sản phẩm toàn cầu của mình theo kế hoạch. Sẽ có nhiều dự án được thêm vào, bao gồm cả bản làm lại và bản gốc. ”Ngân sách sản xuất sẽ lên tới 35 triệu USD.

'Missy Granny' là phim Hàn được remake nhiều nhất trên thế giới

Phiên bản tiếng Tây Ban Nha của 'Miss Granny' được hợp tác với 3Pas Studio, nữ chính là diễn viên Mexico Eugenio Gonzalez Derbez, trong khi phiên bản tiếng Anh sẽ do Tyler Perry Studios sản xuất và Melissa Finell phụ trách phát triển kịch bản. Diễn viên 'Avatar' Joel Moore sẽ viết kịch bản và đạo diễn bản làm lại của 'Hide and Seek'.

'Hide and Seek' cũng từng được Trung Quốc làm lại

CJ cũng đầu tư sản xuất phim kịch bản gốc ở thị trường quốc tế. Phyllis Nagy, biên kịch của Carol, sẽ đạo diễn bộ phim thuộc thể loại omnibus 'The Vanished', dựa trên một cuốn sách phi hư cấu được viết bởi hai nhiếp ảnh gia Léna MAUGER và Stéphane REMAEL. Đề tài được lựa chọn cho bộ phim khá kén người xem, nói về những hàng nghìn người mất tích mỗi năm một cách bí ẩn ở Nhật Bản. Thực tế, hơn 80% số người mất tích đều là những người thiếu nợ và hầu hết đều được cảnh sát tìm thấy.

Một đề tài khác cũng khá nặng đô là khoa học viễn tưởng được CJ đầu tư cho bộ phim Iceland 'Aurora'. Dự án được viết bởi tác giả của 'The Age of Adaline', Salvador Paskowitz và được đạo diễn bởi đạo diễn Drake Doremus, từng thể nghiệm thành côn với phim 'Equals'.

Phiên bản remake Hollywood của 'Cô Hầu Gái', một tác phẩm kinh dị được hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, sẽ được viết lại kịch bản và sản xuất bởi Geoffrey Fletcher, được biết đến với kịch bản 'Precious'. Hai dự án remake được Hollywood ngỏ ý lâu năm là 'Sunny' (2011) và 'Hello Ghost' (2010) cuối cùng đã hoàn thành kịch bản phù hợp với văn hóa bản địa.

Không chỉ mở rộng với chuỗi phim nói tiếng nước ngoài, CJ còn hợp tác với các hãng phim Bắc Mỹ cho ra đời những thể nghiệm mới ở Hàn Quốc. Bộ phim 'Super Fan' được sản xuất bởi Ivanhoe Pictures, xoay quanh câu chuyện về một người hâm mộ cuồng nghiệt Lee Sung Woo đang trong giai đoạn tuyển diễn viên. Tựa phim tiểu sử thể thoai mới toanh 'Sohn Kee-chung Project' nói về vận động viên marathon cũng đang gấp rút giai đoạn đầu. 

Bình luận
0 Comments