CJ đòi lại những gì đã mất bằng chiến thắng đậm tại Baeksang Arts 2018

author
Baeksang Arts lần thứ 54 ghi nhận chuỗi chiến thắng chưa từng thấy của CJ từ mặt trận điện ảnh đến truyền hình (đài tvN).

Điểm mặt anh tài tại Baeksang Arts 2018 

Cả hai giải Daesang (giải đặc biệt, cao nhất của một buổi lễ trao giải dành cho một cá nhân hoặc một bộ phim) của Baeksang Arts lần thứ 54 đều thuộc về hai bộ phim của hãng CJ Entertainment. Đó là '1987: When the Day Comes' và 'Secret Forest' (Stranger).

Và không chỉ thế... Cả hai bộ phim thắng giải Phim Hay Nhất cũng đều là phim của do CJ phát hành: phim điện ảnh "The Fortress" và phim truyền hình "Mother". Trong đó, MotherStranger đã chứng nghiệm phim hay tầm cỡ quốc tê khi một phim tranh giải truyền hình ở Cannes, một phim lọt vào Top 10 của New York Times.

Ngay khi công bố đề cử, Stranger của đài tvN và Fight For My Way của đài KBS là hai phim chiếm thượng phong với số đề cử nhiều nhất. Tuy nhiên, bộ phim của KBS đã ra về trắng tay, đại cục hoàn toàn nghiên về phía Stranger với 3 giải quan trọng: Daesang, Nam Chính Xuất Sắc Nhất và Kịch Bản Xuất Sắc Nhất.

Baeksang Arts 2018 chia đều hạng mục truyền hình giữa hai đài tvN và jtbc (duy nhất giải diễn xuất của Ye Ji Won bên đài SBS) nhưng không vì vậy mà khiến công chúng nghi ngờ. Ngược lại, giải thưởng năm nay được đánh giá xứng đáng với chữ "Arts" của nó.  

Jo Seung Woo (Stranger) và Kim Nam Jo (Misty) đăng quang Ảnh đế - Ảnh hậu một cách thuyết phục

Nếu năm ngoái, GoblinOh Hae Young Again giúp tvN thống trị hai giải Nam Chính thì năm nay, các giải phụ diễn xuất khác cũng về tay nhà đài này. Cô bé Heo Yool sinh năm 2009 chỉ với vai diễn đầu tay đã nhận giải thưởng Nữ Diễn Viên Mới Xuất Sắc Nhất cho vai diễn cực kỳ khó của 'Mother'. Ngay kế tiếp, Park Ho San ăn điểm nhờ 'Prison' và có thể năm sau tiếp tục được đề cử với 'My Mister'. 

Thiên thần nhí 8 tuổi của Baeksang Arts

Sau thất bại doanh thu phòng vé liên tục của năm 2017 và chứng kiến cơ hội thắng giải lần lượt trôi qua ở Chuông Vàng và Rồng Xanh, lần này CJ Entertainment đã lấy lại vinh quang nhờ những bộ phim nghệ thuật, chất lượng cao.

'1987: When the Day Comes' không mang chủ đề và cách tiếp tận gây hứng thú lắm nhưng đây thực sự là bản anh hùng ca hiếm có trên màn ảnh Hàn Quốc mà không cần melo hay nước mắt. Một kịch bản quá nhiều tuyến truyện và nhân vật mà vẫn chặt chẽ, thấp thoáng đâu đó những biểu tượng phim noir huyền thoại. Đặc biệt, diễn xuất và giọng nói của Kim Yoon Seok không cần xuất hiện nhiều vẫn chi phối cuộc chơi. Thế nên, hẳn là lẽ dĩ nhiên khi bộ phim ôm trọn 4 giải ở Baeksang: Daesang, Nam Diễn Viên Chính Xuất Sắc Nhất, Nam Diễn Viên Phụ Xuất Sắc Nhất và Kịch Bản Xuất Sắc Nhất.  

'Stranger' thậm chí còn khiến nhà đài đối thủ thán phục trên báo riêng của jtbc. Những mỹ từ "độc nhất vô nhị", "kiệt tác hiếm thấy", "nghệ thuật ánh sáng hoàn mỹ", ... đều được dành tặng cho bộ phim này. Trong suốt lịch sử phát triển hùng mạnh của tvN thì Stranger chính là viên ngọc cao quý nhất.

Lee Soo Kyung gian truân cũng lấy được tượng vàng

Lee Soo Kyung sinh năm 1996, cũng đã tham gia đóng phim từ năm 2015 nhưng đến bộ phim độc lập 'Yongsoon' mới thực sự được giới phê bình chú ý. Kể từ đó, Lee Soo Kyung trở thành cái tên nặng ký cho các giải Nữ Diễn Viên Mới Xuất Sắc Nhất nhưng lần nào cô cũng phải lùi bước trước một đối thủ.

Và như đã nói từ đầu, Baeksang Arts 2018 chính là đất lành cho chim đậu. Lee Soo Kyung nhận luôn giải Nữ Phụ Xuất Sắc Nhất tại đây nhờ vai diễn con gái của ông trùm kinh tế trong bộ phim 'Heart Blackened'. Đó cũng lại là một tựa phim từ hãng CJ Entertainment. Sau nhiều cố gắng, nỗ lực của cô nàng cũng được đền đáp xứng đáng.

Bình luận
0 Comments