Cô Ba Sài Gòn dừng bước tại cuộc đua Oscar 2019

author

Bất ngờ đã không xảy ra, Cô Ba Sài Gòn của Ngô Thanh Vân đã không có tên trong danh sách rút gọn hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc của Oscar 2019. 

Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ vừa công bố danh sách rút gọn những phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất để tranh cử vào Oscar sang năm. 

Trước đây, tác phẩm Cô Ba Sài Gòn đã trở thành đại diện của Việt Nam tham gia tranh cử Oscar nhưng điều kì diệu đã không xảy ra, đại diện Việt Nam không có tên trong danh sách 9 tác phẩm đi tiếp. 

Cô Ba Sài Gòn từng nhận nhiều chỉ trích khi tham gia vào đường đua Oscar do nội dung không quá đặc biệt cũng như diễn xuất cũng không quá xuất sắc của các nhân vật. 

 

Cô Ba Sài Gòn đã dừng chân trong cuộc đua Oscar

 

9 tác phẩm đi tiếp trong mùa Oscar 2019 gồm: Bird of Passage (Colombia), The Guilty (Đan Mạc), Never Look Away (Đức), Shoplifters (Nhật Bản), Ayka (Kazakhstan), Capernaum (Lebanon), Roma (Mexico), Cold War (Ba Lan) và Burning (Hàn Quốc). 

Trong danh sách này thì ba cái tên được chú ý nhất là Roma, Shoplifters và Burning. Roma của đạo diễn Alfonso Cuarón là ứng cử viên sáng giá cho hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất. Burning là tác phẩm Hàn Quốc đầu tiên xuất hiện trong danh sách rút gọn của Oscar và được kì vọng làm nên lịch sử cho điện ảnh Kim Chi. 

 

Roma, Shoplifters, Burning là ba ứng cử viên sáng gia của Oscar năm sau

 
Danh sách 5 tác phẩm cuối cùng sẽ được công bố vào trung tuần tháng 1 năm 2019 và lễ trao giải sẽ diễn ra vào sáng 25/2/2019 theo giờ Việt nam
 
Bình luận
0 Comments