Cơ chế nghịch đảo thời gian xuất hiện trong trailer mới của Tenet

Dự án bom tấn mới nhất của Christopher Nolan cuối cùng cũng hé lộ đôi chút về nội dung sau trailer khá khó hiểu đầu tiên.

Sau mùa dịch năm nay, Tenet là hi vọng rất lớn đối với các rạp phim trong việc lôi kéo khán giả ra rạp trở lại. Hầu hết các phim bom tấn đều đã dời ngày chiếu, ít là cho đến tháng 8 năm nay. Chỉ duy nhất Tenet vẫn kiên trì ở lại vào tháng 7 với hi vọng dịch bệnh đã thuyên giảm cho đến lúc đấy. Việc này khiến cho Warner Bros khá tự tin vào chiến lược của mình và phát hành tiếp official traier của Tennet.

Như đã được đề cập đến trong nhiều bài phỏng vấn trước, cơ chế kiểm soát thời gian của Tenet không phải là một dạng du hành thời gian. Ở đây nó có cái tên là inversion-nghịch đảo. Trong phim có cảnh khẩu súng không được nạp đạn nhưng khi bóp cò, nó lại hút viên đạn từ vị trí đã được bắn ra trước đó. Đây chính là công nghệ Tenet và nó sẽ là chìa khóa để giải thích toàn bộ các tình tiết trong phim.

Nhân vật của John David Washington và các đồng minh của anh đang truy tìm nhân vật người Nga do Kenneth Brangah thủ vai. Theo lời giới thiệu thì đây là một kẻ có khẩ năng giao tiếp với tương lai và là hiểm họa tiềm tàng cho chiến tránh thế giới thứ 3. Hàng loạt các cảnh chiến đấu nghẹt thở từ cận chiến, rượt đuổi trên máy bay, ngoài đường phố, nhảy từ các tòa cao ốc…lần lượt xuất hiện trong phim.

Một điều thú vị khác cần lưu ý là vào cuối trailer, ngày phát hành hiện không được hiển thị. Thay vì thông báo chính xác thời điểm tháng 7 như đã dự kiến thì nó chỉ ghi vỏn vẹn dòng chữ “Coming to theaters”. Điều này khiến nhiều người lo ngại khả năng Warner Bros vẫnn đang tính đến đường lui cho Tenet. Nhưng dù có dời lịch chiếu đi chăng nữa thì Warner Bros vẫn thể hiện rõ ràng việc sẽ đưa Tenet ra rạp chứ không phải hệ thống VOD nào như HBO Max mới ra mắt của hãng.


Tenet đã được Nolan thông báo là tác phẩm tham vọng nhất của đạo diễn từ trước đến nay. Nó tập hợp vô số cảnh cao trào khác nhau mà theo Nolan, mỗi cảnh tương ứng với một cao trào trong một phim điện ảnh thông thường. Việc thưởng thức Tenet ngoài rạp chắc chắn sẽ là trải nghiệm điện ảnh ấn tượng như Inception cách đây 10 năm.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ