Có chính xác bao nhiêu Captain America trong vũ trụ Marvel?

author

Những fan của series phim siêu anh hùng Captain America dường như đã quá quen thuộc với cái tên Steve Rogers – nguyên bản đầu tiên của vị chỉ huy này và đã được lên phim năm 2011.

Thế nhưng ít ai biết, trong bộ truyện tranh của Marvel, Steve không phải là Captain duy nhất mà tổng cộng có tới 9 vị Đội trưởng đã từng được phác họa.

Steve Rogers

captain america Captain America Có chính xác bao nhiêu Captain America trong vũ trụ Marvel? 19

Bị từ chối nhập ngũ rất nhiều lần vì nguyên nhân sức khỏe, Steve Rogers đã tình nguyện tham gia vào một dự án thí nghiệm của chính phủ. Sau khi được bơm huyết thanh, tiếp xúc với bức xạ nguy hiểm, anh ấy đã trở thành một người rất khỏe mạnh và cơ bắp. Trải qua nhiều cuộc chiến nguy hiểm, vị Đội trưởng này công nhận là siêu anh hùng của thời đại. Sau này anh cũng đã tham gia vào Biệt đội báo thù và được fan hâm mộ coi là Captain America chính thống.

Isaiah Bradley

2 Captain America Có chính xác bao nhiêu Captain America trong vũ trụ Marvel? 29

Ngay sau khi Steve Rogers sử dụng liều huyết thanh thành công và trở thành một người lính phi thường, một điệp viên người Đức đã giết tiến sĩ Erskine – người chế tạo ra loại huyết thanh kì diệu này. Chính phủ Mỹ trong lúc tuyệt vọng vì không có công thức đã liều lĩnh thử nghiệm loại huyết thanh khác trên những người lính Mỹ gốc Phi. Khi này, quân đội Mỹ đã chọn ra tận 300 người đưa đến căn cứ bí mật quân đội và thử thuốc trên người họ. Isaiah Bradley là thành công duy nhất của quân đội Mỹ. Sau khi thành công tiêu diệt được kẻ địch bên Đức, những năm tháng chiến tranh qua đi để lại cho Bradley nhiều hệ quả không tốt. Tình trạng của người lính gốc Phi này xấu đi do huyết thanh không được hoàn hảo. Và hiển nhiên lịch sử không lưu lại nhiều dấu ấn của Bradley, Steve Rogers ý thức được những gì xảy ra với anh ấy và làm bạn với anh. Sau này, cháu của Bradley cũng trở thành một siêu anh hùng nhờ di truyền máu của ông.

William Naslund

3 Captain America Có chính xác bao nhiêu Captain America trong vũ trụ Marvel? 310

Sau khi Steve Rogers chiến đấu với Baron Zemo rồi mất tích trong chiến tranh thế giới thứ II, Hoa Kỳ đã chọn William làm thay thế cho Captain America để giữ vững tinh thần cho các binh lính. Khi đảm đương nhiệm vụ này, William Naslund đã chặn âm mưu xâm lược của Đức quốc xã vào cuối cuộc chiến tranh, thế nhưng quãng thời gian anh làm Captain cũng không dài và ít được chú ý tới.

Jeffrey Mace

4 Captain America Có chính xác bao nhiêu Captain America trong vũ trụ Marvel? 49

Là một siêu anh hùng yêu nước ít nổi tiếng nhất, Mace bảo vệ Hoa Kỳ khỏi gián điệp của Đức quốc xã và một vài chiến khu quan trọng trong Thế chiến II. Sau khi chứng kiến William Naslund chết bởi một con robot, Mace đã tiếp tục nhiệm vụ ngăn chặn các con robot này và giết John F.Kennedy. Chính phủ Mỹ đã dùng Mace trong 4 năm cho tới khi anh nghỉ hưu vào 1950. Jeffrey Mace là một trong số ít các Captain America có một cuộc đời dễ chịu sau khi tác nghiệp.

William Burnside

5 Captain America Có chính xác bao nhiêu Captain America trong vũ trụ Marvel? 57

Đây được coi là một Captain America phiên bản ác. William Burnside là một fan cuồng nhiệt của Captain America, anh ta đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ để nhìn và có giọng nói giống Steve Rogers. William Burnside tự làm huyết thanh sau khi nhìn thấy một phiên bản hoàn hảo tái hiện lại trên tạp chí khoa học. Ban đầu Burnside cũng tham gia vào chiến tranh chống cộng sản và Red Skull, sau đó anh ta bất ngờ bị điên, chính phủ Mỹ phải bắt lại và đưa anh vào tù. Đến những năm 70, William Burnside trở lại với tư cách một nhân vật phản diện, sau đó anh ta đã bị đánh bại bởi Steve Rogers và Daredevil.

Roscoe Simons

6 Captain America Có chính xác bao nhiêu Captain America trong vũ trụ Marvel? 66

Sau khi Steve Rogers từ bỏ chức nghiệp của mình vào những năm 70 thì Roscoe Simons – một fan khác của Captain America – đã trở thành người thay thế cho chức vụ cao cả này sau khi đánh bại hai ứng cử viên khác. Làm việc với Falcon, Simons chỉ dùng được chiếc khiên mà không hề có bất kì sức mạnh khác, anh ấy chỉ đảm đương được nhiệm vụ này trong vòng vài tháng. Sau đó Simons rất không may mắn bị giết trước cơn giận giữ của Red Skull khi biết Rogers-kẻ thù thực sự của hắn đã bỏ vị trí chỉ huy này. Chính cái chết của Simons đã thúc đẩy Steve Rogers phải tiếp tục nhiệm vụ của mình trong khi các vướng mắc của anh và chính phủ Mỹ vẫn chưa được giải quyết triệt để.

John Walker

7 Captain America Có chính xác bao nhiêu Captain America trong vũ trụ Marvel? 72

Marvel đã giới thiệu cựu chiến binh John Walker vào những năm 80. John Walker không có những lý tưởng tương đồng với Steve Rogers, anh cho rằng chính anh mới lạ đại diện cho lý tưởng của nước Mỹ chứ không phải là một người “hết hạn” như Steve. Chính phủ Mỹ cũng vì chính lý do này mà tuyển chọn Walker, vào thời điểm này, những rắc rối giữa Steve và chính phủ Mỹ là rất khó để giải quyết. John Walker được xây dựng như một siêu anh hùng đầy máu lạnh, anh tra tấn và đánh đập kẻ thù một cách dã man. Bi kịch của anh xảy ra khi người nhà anh bị kẻ thù giết hại, chính anh bị chính phủ thao túng và lợi dụng, thậm chí còn mất đi một cánh tay và một chân. Nhưng dù sao đi nữa John Walker vẫn là một người lính yêu nước và cố gắng phục vụ Tổ quốc bằng mọi cách mà anh có thể.

Bucky Barnes

8 Captain America Có chính xác bao nhiêu Captain America trong vũ trụ Marvel? 82

Vào năm 2005, tác giả Ed Brubaker gây sốc cho toàn thế giới khi tiết lộ sát thủ bí ẩn người Nga – Winter Soldier chính là Bucky Barnes – bạn tốt của Steve Rogers. Anh ấy đảm đương nhiệm vụ làm Captain America sau khi cuộc Nội chiến của các siêu anh hùng đã đến hồi kết. Barnes làm Captain trong một vài năm, tham gia vào biệt đội báo thù mới sau đó chiến đấu với Red Skull và nhiều kẻ thù cũ khác của Captain America.

Sam Wilson

9 Captain America Có chính xác bao nhiêu Captain America trong vũ trụ Marvel? 92

Sam Wilson cũng là một trong những người bạn thân thiết của Steve Rogers, hay mọi người còn biết tới anh qua cái tên “Falcon”. Sau khi nhân vật phản diện “Iron Nail” trung hòa huyết thanh khiến Rogers trở về thành tuổi thật của mình, chính Rogers đã giao lại nhiệm vụ cao cả này cho Wilson, thậm chí còn trao gửi cả chiếc khiên và cho anh ấy một bộ đồ bay mới.

Bình luận
0 Comments