‘Cô dâu ma': Câu chuyện có thật nên được dựng phim kinh dị

author

Câu chuyện sau không liên quan đến phim hoạt hình cùng tên của đạo diễn Tim Burton. Song, nó có đủ chất điện ảnh để dựng thành phim kinh dị đúng chuẩn Hollywood.

Đối với Carl Tanzler – một người nhập cư gốc Đức, hình mẫu phụ nữ lý tưởng của ông thực sự “đến từ thiên đường”. Tanzler quả quyết rằng khi ông còn nhỏ, người họ hàng quá cố của ông là Nữ bá tước Anna Constantia von Cosel đã hiện hồn về, cho ông ta biết mặt tình yêu đích thực của đời mình.

Tanzler_01-1050x656 phim kinh dị ‘Cô dâu ma': Câu chuyện có thật nên được dựng phim kinh dị Tanzler 01

Tanzler (còn được biết đến với tên gọi Carl von Cosel) mang theo ký ức trong mơ về người phụ nữ yêu kiều đấy mãi cho đến tuổi trưởng thành. Kể cả khi đã lấy vợ và làm cha hai đứa trẻ, ông vẫn không thôi từ bỏ suy nghĩ ra bạn đời của mình vẫn còn ở đâu đó, đang chờ để được tìm thấy.

Và rồi, đến năm 1930, khi Carl đang là một bác sĩ X-quang tại Bệnh viện Hải quân Mỹ tại Key West, Florida. Ông gặp gỡ Maria Elena Milagro de Hoyos, một nữ bệnh nhân người Mỹ gốc Cuba có mái tóc đen dài và khuôn mặt tuyệt đẹp, y hệt người phụ nữ trong mơ. Vị bác sĩ mỗi ngày càng thêm ám ảnh bởi cô gái này.

phim kinh dị phim kinh dị ‘Cô dâu ma': Câu chuyện có thật nên được dựng phim kinh dị Tanzler 05

Sau khi biết được rằng Hoyos được chẩn đoán bệnh lao (vaccine chữa bệnh lúc này vẫn chưa được phát triển), Tanzler dùng đủ biện pháp trong khả năng để chữa trị cho cô gái, đồng thời liên tục tặng quà và bày tỏ tình yêu của mình.

Đau buồn thay, Hoyos đã khuất phục căn bệnh và qua đời, thi thể của cô được chôn tại một nghĩa địa vùng cao ở Key West. Tanzler đã trả tiền cho đám tang, và thường xuyên đến viếng mộ của người phụ nữ.

Tanzler_03 phim kinh dị ‘Cô dâu ma': Câu chuyện có thật nên được dựng phim kinh dị Tanzler 03

Mỗi ngày trôi qua, Tanzler đều nghe tiếng của Hoyos gọi mình từ dưới mồ, van nài ông hay giải phóng cho cô khỏi nhà tù bằng đá này. Và thế là vào một đêm năm 1933, ông đã quật mộ, mang thi thể của Hoyos về nhà mình… Nỗi ám ảnh này càng lúc càng phát triển theo chiều hướng vô cùng kinh dị.

Sử dụng những dây cước phơi áo, ông đã nối các phần xương của cô ta lại với nhau, đặt mắt bằng thủy tinh lên thay cho mắt thật, thay những phần da thối rử thành vải bọc sáp và thạch cao, trám các lỗ hổng trên cơ thể bằng giẻ, đồng thời làm lại tóc giả từ chính tóc thật còn sót lại của cô gái. ‘Thành phẩm” sau đó được mặc quần áo của Hoyos và đặt cạnh giường của Tanzler.

Tanzler_12 phim kinh dị ‘Cô dâu ma': Câu chuyện có thật nên được dựng phim kinh dị Tanzler 12

Bảy năm sau, tin đồn về việc tay bác sĩ ngủ với xác của người ông yêu lan rộng, Tanzler bị bắt vì tội xâm phạm mồ mã. Dù vậy, tội ác này đã xảy ra quá lâu, nên ông được tại ngoại. Cũng không có bằng chứng nào lúc đó có thể xác thực rằng Tanzler đã quan hệ tình ái với cái xác… tuy nhiên những xét nghiệm sau đó lại cho rằng điều đó hoàn toàn có thể đã xảy ra.

phim kinh dị phim kinh dị ‘Cô dâu ma': Câu chuyện có thật nên được dựng phim kinh dị Tanzler 02

Câu chuyện về Carl Tanzler và “cô dâu ma” Elena Hoyos đã trở thành một trong những truyền thuyết ám ảnh nhất vùng Key West. Bản thân xác của Elena cũng từng có lúc được trưng bày tại một nghĩa trang địa phương, nơi hàng ngàn con mắt dõi theo trước khi nó được trở lại đúng nơi vốn thuộc về mình.

Riêng về phần Carl, sau khi bị cướp đi “người yêu”, ông đã dùng kích cỡ của khuôn mặt cô để làm nên một hình nhân có kích thước như người thật, luôn ở bên cạnh mình cho đến khi Carl qua đời vào tháng 7 năm 1952. Nhiều tài liệu về cái chết của Carl Tanzler khẳng định rằng người ta phát hiện ông đã chết khi được được ôm chặt bởi bàn tay hình nhân.

Câu chuyện bi thương nhưng cũng đầy kinh hãi của Carl đã truyền cảm hứng cho nhiều họa sĩ cũng như nhạc sĩ trong suốt nhiều thập kỷ. Sắp tới, một bộ phim tài liệu tự gây quỹ mang tên No Place for the Living cũng sẽ xoay quanh câu chuyện này. Vì thế, chẳng mấy ngạc nhiên khi vài năm nữa, chúng ta cũng sẽ có một tựa phim kinh dị tàn khốc và ám ảnh nhất về người bác sĩ và “Cô dâu ma” kia.

Bình luận
0 Comments