Cô gái có hình xăm rồng làm tiếp phần 2, thay máu cả đạo diễn lẫn diễn viên chính

author

Khác với những dự đoán ban đầu, The Girl With The Dragon Tattoo không hề làm lại mà tiếp tục thực hiện tiếp phần mới. Điều bất ngờ là đoàn phim đã quyết định bỏ quan hẳn phần hai, phần ba của bộ ba tiểu thuyết Millenium mà nhảy thẳng vào phần bốn The Girl in the Spider’s Web. Đây được xem là phần reboot mới của thương hiệu khi cả David Fincher lẫn Daniel Craigh, Rooney Mara đều đã ra đi. Nếu The Girl in the Spider’s Web thành công thì cuốn tiểu thuyết tiếp theo The Girl Who Takes an Eye for an Eye sẽ được thực hiện tiếp. Mà đừng buồn vì không coi được hai phần The Girl Who Played With Fire và The Girl Who Kicked the Hornet's Nest, cả hai đều có bản gốc Thụy Điển làm do Noomi Rapace thủ vai và được đánh giá rất cao.

Nguyên nhân chính khiến David Fincher phải rút khỏi dự án là do Sony đã trì trệ quá trình thực hiện phần hai quá lâu. Doanh thu 232 triệu USD so với kinh phí 90 triệu USD là khá ít ỏi, Daniel Craig lại đòi cát xê rất cao nên Sony đã do dự trong việc bật đèn xanh cho The Girl Who Played With Fire. Hậu quả là David Fincher bỏ đi làm bom tấn World War Z 2, Daniel Craig tiếp tục đóng 007 còn Rooney Mara cũng thực hiện một loạt dự án phim riêng. Để bù đắp lại mất mát quá lớn này, Sony đã mời đạo diễn Fede Alvarez và nữ minh tinh Claire Foy vào lấp lại chỗ trống của Fincher và Mara.

Fede Alvarez được biết đến nhiều nhất qua hai bộ phim Evil Dead (2013) và Don't Breathe (2016), cả hai đều là những phim kinh dị/giật gân với nhiều chi tiết bạo lực máu me. Và đáng mừng là cả hai phim đều được đánh giá rất cao nên có thể tin tưởng vào tài năng của anh. Về phía Claire Foy, cô là người đã giành hai giải Quả cầu vàng lẫn SAG dù chỉ 33 tuổi nhờ màn thể hiện xuất sắc trong The Crown. Tạm thời có thể an tâm về khả năng của bộ đôi đạo diễn/diễn viên. Còn tạo hình của Lisbeth Salander theo mình có vẻ hiền hơn phần trước nhưng cứ chờ xem khi phim ra mắt vào ngày 19/10 năm nay mới đánh giá chi tiết được.

Nội dung The Girl in The Spider's Web tiếp tục theo chân nữ hacker Lisbeth Salander và nhà báo Mikael Blomkvist. Cả hai lần này đã bị cuốn vào một mạng lưới gián điệp có liên quan đến những tên tội phạm ảo và các quan chức chính phủ tham nhũng. Phần phim này cũng sẽ xoáy sâu hơn vào cuộc đời của Salander cũng như gặp gỡ lại một người bạn thời thơ ấu của cô.

 

 

 

Bình luận
0 Comments