‘Cô gái đến từ hôm qua’: Sự trở lại đáng mong đợi của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

author
Sau thành công đến từ ‘Em là bà nội của anh’, Phan Gia Nhật Linh đã được gọi bằng cái tên ‘đạo diễn triệu đô’ do doanh thu trăm tỷ mà bộ phim này mang về. Sự trở lại của anh trong mùa hè này với ‘Cô gái đến từ hôm qua’ vì thế vô cùng được trông đợi.
Cô gái đến từ hôm qua ‘Cô gái đến từ hôm qua’: Sự trở lại đáng mong đợi của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh photo 1 1491192398163

Được chuyển thể từ một trong những tác phẩm được yêu thích nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, “Cô gái đến từ hôm qua” đã gây được sự chú ý ngay từ khi mới công bố dự án. Rất nhiều đợt tái bản đã được thực hiện cho quyển sách này, đủ biết sức hấp dẫn từ câu chuyện đáng yêu này đối với khán giả lớn như thế nào.

Cô gái đến từ hôm qua ‘Cô gái đến từ hôm qua’: Sự trở lại đáng mong đợi của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh 0310628 0

Vào năm 2015, đạo diễn Victor Vũ với “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” với những thước phim đẹp đến mê hồn cùng cách kể chuyện dung dị, gần gũi, khai thác những khía cạnh sâu xa nhất từ chất liệu đến từ quyển sách cùng tên đã chứng minh được sức hấp dẫn không bàn cãi của văn chương Nguyễn Nhật Ánh với khán giả đại chúng.” với những thước phim đẹp đến mê hồn cùng cách kể chuyện dung dị, gần gũi, khai thác những khía cạnh sâu xa nhất từ chất liệu đến từ quyển sách cùng tên đã chứng minh được sức hấp dẫn không bàn cãi của văn chương Nguyễn Nhật Ánh với khán giả đại chúng.

Cô gái đến từ hôm qua ‘Cô gái đến từ hôm qua’: Sự trở lại đáng mong đợi của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh CGDTHQ TinhTho 08

Việc chuyển thể “Cô gái đến từ hôm qua” thành phim được chính đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thừa nhận là “một cú liều mạng” vì ít chất liệu và các tình huống thuần điện ảnh có thể khai thác. Sức hấp dẫn của câu chuyện lại chủ yếu nghiên về văn phong mượt mà, chân phương và tràn đầy cảm xúc, qua đó khắc hoạ những tình cảm tinh khôi, trong sáng đầu đời của tuổi mới lớn. Vì thế, phần nội dung kịch bản đã được thêm thắt và sáng tạo rất nhiều để tạo nên sức hấp dẫn và mới mẻ của phim. Ngoài ra, việc khai thác các nhân vật có phần mờ nhạt trong truyện cũng sẽ giúp bộ phim trở nên thú vị hơn.

Cô gái đến từ hôm qua ‘Cô gái đến từ hôm qua’: Sự trở lại đáng mong đợi của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh hoai niem thoi ao trang cung loat tranh co gai den tu hom qua 28

Nói về sự sáng tạo và thêm thắt khi câu chuyện của mình được chuyển thể thành phim, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho thấy sự thoải mái của mình trong sáng tạo nghệ thuật. Ông cho biết: “Tôi nghĩ điều thú vị khi đọc sách là mỗi bạn đọc đều có trong hình dung của mình một hình ảnh riêng về nhân vật. Còn trên phim lại là một nhân vật được cụ thể hóa thông qua diễn viên, đạo diễn, nên đừng mong chờ nhân vật trên màn ảnh phải giống nhân vật mà mình tưởng tượng. Tôi rất cảm thông cho công việc của đạo diễn và không xen vào phim, hy vọng khi trình chiếu, cảm xúc mà bộ phim mang tới sẽ chinh phục người xem”.


Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã trải qua khoảng thời gian đi học đúng với thời điểm mà tác giả khai thác trong truyện, nên chắc chắn anh sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và thể hiện nó trên phim một cách chân thực nhất.


Bối cảnh chính trong phim được quay tại Hội An, tái hiện lại không khí và không gian ở những năm 1980 – 1990. Trước khi phim ra mắt, riêng phần nhạc phim được công bố đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía khán giả như những bản cover Tình thôi xót xa, Tình thơ, kết hợp cùng những sáng tác mới đầy cảm xúc như Cô gái ngày hôm qua (Vũ Cát Tường), Ngồi hát đỡ buồn (Trúc Nhân – Nguyễn Hải Phong).

Cô gái đến từ hôm qua ‘Cô gái đến từ hôm qua’: Sự trở lại đáng mong đợi của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh img 0538 jpg hovl
Cô gái đến từ hôm qua ‘Cô gái đến từ hôm qua’: Sự trở lại đáng mong đợi của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh co gai miu le

“Cô gái đến từ hôm qua” sẽ ra mắt vào ngày 13/7 và chính thức ra rạp từ ngày 21/7 trên toàn quốc.


Bình luận
0 Comments