Cô gái trong lưới nhện ảo- Liệu có nối tiếp được thành công của Cô gái có hình xăm rồng?

author

Cô gái trong lưới nhện ảo là một ván bài phiêu lưu của Sony khi cả đạo diễn lẫn diễn viên chính của phần trước đều đã không còn và phim lại nhảy vào làm phần chứ không tiếp nối câu chuyện của phần đầu.


The Girl with The Dragon là một bộ phim hình sự đã tạo nên cơn sốt trong năm 2011 với 5 đề cử Oscar và doanh thu 232 triệu USD toàn cầu (kinh phí 90 triệu USD). Để đạt được sự thành công như vậy là nhờ sự kết hợp của bộ ba đạo diễn-diễn viên cực kỳ tài năng: David Fincher, Daniel Craig và Rooney Mara. Câu chuyện của phần trước chủ yếu theo chân phóng viên Mikael Blomkvist và nữ hacker Lisbeth Salander chỉ đóng vai trò trợ tá. Câu chuyện trong phim được xây dựng rất kịch tính và gây bất ngờ với đoạn kết.

Chừng ấy lý do cũng đủ để khiến người xem trông chờ vào phần tiếp theo của phim nhưng cả David Fincher lẫn Daniel Craig đều quá bận rộn với các dự án riêng nên Sony cũng không thể bắt tay vào quá trình sản xuất. Vì thế, hãng đã có một quyết định táo bạo là thay máu hết toàn bộ từ đạo diễn đến diễn viên, bỏ qua phần 2, 3 và làm ngay vào phần 4 tên The Girl in The Spider's Web. Lý giải cho việc này, Sony nghĩ hai phần phim kia nếu thiếu đi bộ ba cũ sẽ không còn sự liên kết liền mạch nữa và bản thân Thụy Điển cũng đã hoàn thành xong bộ ba đầu tiên rồi.

Trong phần phim lần này, Lisbeth Salander được mời ham gia thực hiện một nhiệm vụ mới liên quan đến dự án tuyệt mật về trí tuệ nhân tạo. Dự án này có sự góp mặt của rất nhiều người nổi tiếng trên khắp thế giới quy tụ những bộ óc hàng đầu thế giới nhưng họ bất ngờ trở thành những nạn nhân của một tên hacker. Trong khi đó, nhà báo Mikael Blomkvist đang khốn khổ trong cuộc khủng hoảng tài chính cũng bị kéo vào cuộc tấn công.

Và Mikael cùng Lisabeth sẽ lại một lần nữa phải phối hợp cùng nhau để giải quyết vụ án. Phần phim lần này còn có sự xuất hiện của Camilla Salander, người em song sinh của Lisbeth chỉ sinh sau cô 20 phút. Tuy nhiên sau một biến cố năm 17 tuổi, cả hai đã quyết định không gặp nhau nữa.

The Girl in Spider's Web sẽ có sự thay đổi về tuyến nhân vật đó là để cho Lisbeth trở thành nhân vật chính và thực gần như mọi phân cảnh hành động. Do đó Sony cũng đã khá cân nhắc diễn viên để vào vị trí này và cuối cùng Claire Foy là người đã được chọn. Claire Foy vốn là một diễn viên có thực lực thông qua các bộ phim như The Clown, First Man...và những vai cô thể hiện thường là mô típ phụ nữ mạnh mẽ, phù hợp với hình tượng Lisbeth trong phim.

Và kết quả là điểm số đánh giá của phim ra khá là thấp từ cả khán giả lẫn giới phê bình sau buổi chiếu thử tuần qua. Về phía khán giả sẽ chia thành hai nhóm rõ rệt. Một nhóm khen phim về yếu tố hành động và sự thông minh của nữ chính, một nhóm thất vọng vì phim đã đi thuần theo hướng hành động lén lút mất đi yếu tố trinh thám, kịch tính như nguyên tác cuốn sách hay so với phần trước.

Giới phê bình cũng đang có những bình luận y hệt phía khán giả đại chúng rằng tác phẩm đã bị chuyển hẳn sang thể loại hành động pha chút James Bond và siêu anh hùng. Các bạn có thể tham khảo điểm số của cả ba chuyên trang IMDb, Rotten Tomatoes và Metacritics dành cho phim ở bên dưới. Tuần sau, The Girl in The Spider's Web sẽ ra mắt chính thức, lúc ấy mỗi người sẽ có câu trả lời rõ ràng hơn về chất lượng của phim.

Bình luận
0 Comments   |   kimdu reacts this.