Cô Hầu Gái (2016) - phim ma Việt, chất lượng nước ngoài

author
Không thể không khen ngợi chất lượng hình ảnh của Cô Hầu Gái (tựa tiếng Anh: The Housemaid), dù thật ra, bộ phim đã bỏ qua cơ hội để đi được tận cùng hai chữ “chất lượng”.

Bối cảnh phim diễn ra tại đồn điền Sa Cát, không rõ cụ thể thì nơi đó thuộc về tỉnh thành nào, chỉ có thể nói rằng nó là một đồn điền cao su. Mọi chuyện bắt đầu từ căn biệt thự của chủ nhân đồn điền Sa Cát, đại úy Sebastien Laurent.

Đồn điền cao su Việt Nam vốn là nơi có nhiều chuyện ma quỷ rùng rợn nhưng lại chưa từng lên bất cứ phim kinh dị nào. ‘Cô hầu gái’ mở đầu với cái chết của đại úy Sebastien. Cảnh sát bắt đầu điều tra với những người liên quan, trong đó có Linh, người hầu của Sebastien. Từ đó, những bí mật của đồn điền Sa Cát dần lộ ra.

Cô Hầu Gái (2016) - phim ma Việt, chất lượng nước ngoài Cô Hầu Gái (2016) - phim ma Việt, chất lượng nước ngoài 89 cohaigai02 1466579988726 2016 09 14

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Nhung Kate trong vai Linh, bắt đầu kể lại câu chuyện lần đầu tới Sa Cát của mình, tức là trong vai trò một người chứng kiến.

Trong căn biệt thự có 3 người khác là bà Hân – quản gia, bà Ngô – đầu bếp và là một thầy cúng, ông Châu – người trông coi đồn điền và sửa chữa mọi thứ trong biệt thự. Đây là 3 người đã có mặt ở căn biệt thự từ rất lâu và dễ có những bí mật riêng, tính cách đa chiều hơn. Nhất là qua lời kể của Linh, chúng ta có nhiều hơn một kẻ tình nghi trong vụ án này.

Cô Hầu Gái (2016) - phim ma Việt, chất lượng nước ngoài Cô Hầu Gái (2016) - phim ma Việt, chất lượng nước ngoài 89 28e7979d eeac 4353 9aee c79b34cdbedf 2016 09 14

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Từ trái qua: Linh, Sebastien, bà Hân, bà Ngô, ông Châu

Qua lời kể của những gia nhân ở đây, trước kia, Sebastien có một người vợ tên là Madame Camille đã gieo mình xuống hồ tự sát. Cái chết của Madame Camille cũng là một điều uất ức khác. Vì lý do gì một người mẹ tự tay bóp chết con mình rồi trầm mình xuống hồ chết ? Xác của bà cũng chưa bao giờ được tìm thấy. Linh kể rằng ngay từ ngày đầu tiên cô đã nghe thấy tiếng khóc của Camille và đứa trẻ. Những cơn ác mộng ấp đến khi các linh hồn chết oan quay trở lại ám lấy cánh rừng. Rồi một ngày, vì một sự cố, linh hồn của Camille bị gọi trở lại, xuất hiện để định đoạt mạng sống những người gây ra cái chết năm xưa.

Cô Hầu Gái (2016) - phim ma Việt, chất lượng nước ngoài Cô Hầu Gái (2016) - phim ma Việt, chất lượng nước ngoài 89 Teaser 5 2016 09 14

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Camille là ma quỷ nhưng khác với các phim kinh dị khác, cô ta ít thích hù dọa hơn, chỉ tập trung vào giết người

‘Cô hầu gái’ sử dụng âm thanh tạp và những góc quay ẩn nấp, cảnh xa mờ, hình ảnh đạt chiều sâu và tạo không khí rùng rợn khá tốt. Tuy nhiên, lúc hù dọa đỉnh điểm thì phim bị phần hóa trang rất “giả” kéo … xuống, nên khó khiến khán giả giật mình hay ám ảnh.

Có hai cảnh đáng sợ cần phải nhắc đến là sự vô tình khiến Camille thức dậy, trồi lên mặt nước hoặc lúc Camille lừa nhân vật Madeleine bước ra khỏi xe và rượt bắt. Hai cảnh đấy được cắt ghép rất tốt.

‘Cô hầu gái’ có nội dung hơn 90% là flash-back, dựa theo lời kể một phía nhân vật, Đó là điểm hay và cũng là điểm dở của phim. Điểm hay là đạo diễn muốn bẻ twist-plot lúc nào cũng được vì toàn bộ là lời kể, chẳng ai là người nói thật 100%. Điểm dở là nếu không cân bằng được mạch phim, chuyển biến tâm lý của nhân vật không chắc, không đồng nhất thì sẽ không tạo được hiểu quả như ý muốn.

Cô Hầu Gái (2016) - phim ma Việt, chất lượng nước ngoài Cô Hầu Gái (2016) - phim ma Việt, chất lượng nước ngoài 89 cohaigai08 1466579988939 2016 09 14

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Linh của Nhung Kate: lẫn lộn giữa ngây thơ và mưu mô

‘Cô hầu gái’ hội tụ rất nhiều yếu tố để trở thành tác phẩm hay. Tuyến nhân vật chính có tiền truyện, tính cách đa chiều, phân vai phá cách. Tuyến nhân vật phụ do nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân, Phi Phụng, Kiến An có tông giọng kịch tính và diễn xuất khá. Điểm sáng diễn xuất của phim thuộc về Rosie Fellner trong vai Madeleine. Khâu chọn diễn viên cho phim khá tốt, các diễn viên từ chính tới phụ đều có ngoại hình phù hợp.

Đoàn làm phim và ekip sản xuất chiếm phân nửa là Việt Kiều, diễn viên và chuyên gia nước ngoài. Trang phục được chú trọng, màu vải đẹp và ấn tượng. Cuối cùng, quan trọng nhất là kịch bản phim đã rải ra vô số những cái cớ hay ho để đẩy mạnh thêm chiều sâu cho phim.

Cô Hầu Gái (2016) - phim ma Việt, chất lượng nước ngoài Cô Hầu Gái (2016) - phim ma Việt, chất lượng nước ngoài 89 Ba Han 2016 09 14

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Cô Hầu Gái (2016) - phim ma Việt, chất lượng nước ngoài Cô Hầu Gái (2016) - phim ma Việt, chất lượng nước ngoài 89 Ba Ngo 2016 09 14

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Cô Hầu Gái (2016) - phim ma Việt, chất lượng nước ngoài Cô Hầu Gái (2016) - phim ma Việt, chất lượng nước ngoài 89 Ong Chau 2016 09 14

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Vấn đề duy nhất là đạo diễn Derek Nguyễn muốn dẫn phim này theo hướng nào. Là ông ấy muốn kể thật nhiều câu chuyện rùng rợn hay là muốn tô đậm một tấn bi kịch kéo dài vài thập kỷ ? Nếu chúng ta để ý: cảnh đầu tiên của căn biệt thự cũng nằm trong cùng một khung hình với cảnh cuối cùng, có một sự liên hệ mạnh mẽ giữa hai người phụ nữ trong hai cảnh phim đó. Tuy nhiên, làm rõ quan điểm “hai trong một” này cho khán giả thẩm thấu hay không … lại thuộc về ý thích của đạo diễn.

Bình luận
0 Comments