'Cổ Máy Tử Thần - Mortal Engines' Điểm giao thoa ngột ngạt giữa phong cách cổ điển và công nghệ hiện đại.

author
Trong 'Cổ Máy Tử Thần - Motal Engines ' một định nghĩa mới được mở ra trong thế giới tương lai, chia nhân loại ra thành 2 nhóm "chuyển động" và "phản chuyển động".
Xuyên suốt bộ phim nói về cuộc chạy trốn của Hester Shaw - do Hera Hilmar thủ vai ,cô gái mới 18 tuổi nhưng mang trong lòng nỗi hận khôn cùng với Valentine - do Hugo Weaving thủ vai - người điều khiển tòa thành chuyển động LonDon, và cũng là người theo phe "chuyển động".

Vanlentine mang trong lòng dã tâm thống trị thế giới thông qua vũ lực. Dù vậy, bề ngoài gã vẫn mê hoặc người dân cả tòa thành LonDon với 1 phong cách quý ông lịch lãm ,một người đứng đầu đầy lòng nhân đạo.

Màu sắc xã hội thời Phục Hưng được tái hiện trong một bối cảnh tương lai hỗn loạn, một tương lai được để lại sau cuộc chiến tranh tàn khốc của người Thiên Cổ.

Bộ phim được làm dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên của Philip Reeve. Kịch bản dàn dựng không hề khó hiểu ,mà lại có phần khá đơn giản. 

Ngoài nhân vật chính là Hester Shaw được Hera Hilmar thể hiện mang màu sắc tâm lý phức tạp,sau cái chết của mẹ mình là Pandora Shaw, thì những nhân vật như Tom Natswrtthy do Robert Sheehan thủ vai hay Valentine do Hugo Weaving thủ vai đều ở mức "xem được" chứ cũng chẳng hề nặng nề.

Ngoài ra, có 1 vai diễn khá thú vị đến từ Jihae - Bạch Đầu ông. Sự "xấu lạ", xuất hiện đúng thời điểm ,cùng diễn xuất khá tốt khiến cho bộ phim có thêm 1 màu sắc bậc lên ,tạo điểm nhấn và lôi cuốn.

Mở đầu bộ phim 'Cổ Máy Tử Thần - Motal Engines'  người xem có thể bị ngộp bởi những tình huống gay cấn dồn dập. 

Có cảm giác đây là một nồi lẩu của các thời đại, khi mà công nghệ, xã hội, tư duy, được trộn lại, cái mới đan xen cái củ ,cái cổ điển đan xen cái hiện đại dựa trên nồi nước lèo mang thông điệp đầy tính nhân văn về tình người.

Điểm khiến Cỗ máy tử thần níu giữ khán giả ngồi lại rạp cho đến những giây cuối cùng là nhờ phần âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo của bộ phim được xây dựng quá đỗi ấn tượng.

Bối cảnh phim được dàn dựng tỉ mỉ đến từng chi tiết, mang đến cho khán giả những hình ảnh vừa hoang tàn đổi nát lại vừa cực kỳ hiện đại trong phim. Từng cỗ máy, từng linh kiện máy móc,  hiện lên quá mức chân thật và sống động. 


Phần âm thanh hết sức tuyệt vời, từ hiệu ứng âm thanh tình huống ,nhạc nền ,xử lý giọng nói nhân vật ,không chê vào đâu được. 

Đặc biệt, chất giọng của Striker- một kẻ hồi sinh - khiến cho người xem không thể nào không trầm trồ,một chất giọng super bass hiếm gặp.

Bộ phim hiện đang được trình chiếu khắp các rạp trên toàn quốc.

Bình luận
0 Comments