Có tất cả bao nhiêu phiên bản ‘Deadpool’?

author

Ngoài “phiên bản lỗi” trong X-Men Origins: Wolverine, vũ trụ truyện tranh của Marvel  tồn tại nhiều Deadpool mang phong cách “bựa” riêng biệt.

Deadpool 2099

        deadpool Deadpool Có tất cả bao nhiêu phiên bản ‘Deadpool’? deadpool2099 170906

Nhân vật này thuộc về đầu truyện Marvel 2099, series kể về các nhân vật anh hùng quen thuộc nhưng thêm vào yếu tố tương lai. Deadpool phiên bản này thực ra là con gái ruột của Deadpool gốc và nữ quỷ Shiklah. Căm phẫn với tuổi thơ không mấy tốt đẹp, cô đã bắt cóc cha mình để lần ra tung tích của mẹ.

Dreadpool

dreadpool-170907 Deadpool Có tất cả bao nhiêu phiên bản ‘Deadpool’? dreadpool 170907

Dreadpool là một thực thể ở vũ trụ song song. Vì cho rằng cuộc đời chỉ toàn là giả dối, hắn đã “lăn xả” tiêu diệt toàn bộ vũ trụ Marvel, rồi “trốn” qua cả vũ trụ văn chương để tiêu diệt hết các nhân vật văn học kinh điển. Sau khi đã quá chán chê, hắn quyết định… đi tìm tiếp Deadpool ở các vũ trụ khác để tỉ thí tài năng.

Zenpool

deadpool Deadpool Có tất cả bao nhiêu phiên bản ‘Deadpool’? zenpool 170921

Trong sự kiện Axis, một bùa chú đảo ngược đã giáng xuống toàn bộ vũ trụ Marvel. Trong khi nhóm Avengers, X-Men,… trở thành các ác nhân ghê rợn, thì Deadpool lại biến thân thành…”ông bụt” Zenpool, một nhà hiền triết chuộng hòa bình và hướng thiện.

Ultimate Deadpool

ultimatedeadpool-170922 Deadpool Có tất cả bao nhiêu phiên bản ‘Deadpool’? ultimatedeadpool 170922

Đầu truyện Ultimate ra đời nhằm kể lại lịch sử Marvel theo cách mới mẻ và phù hợp với những độc giả trẻ. Series này cũng từng bị chỉ trích, khi nó thay đổi quá nhiều tính cách của các nhân vật. Một trong số đó là Deadpool. Ở vũ trụ Ultimate, hắn không còn là kẻ ba hoa lắm lời có khả năng trò truyện cùng độc giả nữa, mà đơn thuần là một sát thủ người máy sinh học lạnh lùng.

Dead Man Wade

deadpool Deadpool Có tất cả bao nhiêu phiên bản ‘Deadpool’? deadmanwade 170923

Ở một vũ trụ khác, kẻ thù nguy hiểm nhất của nhóm X-Men là Apocalypse đã thành công trong việc thống trị thế giới. Deadpool lúc này là tay cận vệ nguy hiểm nhất của gã ác nhân, hắn được giao nhiệm vụ thanh trừng những phe nổi loạn. Vì không thể chết, “Dead Man Wade” dần bộc lộ niềm yêu thích đối với sự đau đớn, cảm thấy sảng khoái khi chém giết và bị chém giết.

Evil Deadpool

deadpool Deadpool Có tất cả bao nhiêu phiên bản ‘Deadpool’? evildeadpool 170908

Gã được tạo thành từ những bộ phận cơ thể rơi rớt của chính Deadpool và kẻ thù của gã trên chiến trường. Nhờ một người phụ nữ bí ẩn, Evil Deadpool đã sống dậy, tự xưng mình là bản sao độc ác của Deadpool gốc. Điểm đặc trưng của Evil Deadpool là cả hai cánh tay của gã đều là… tay phải.

The Deadpool Corps

deadpool Deadpool Có tất cả bao nhiêu phiên bản ‘Deadpool’? deadpoolcorps 170909

Khi tất cả các anh hùng khác đều bị chi phối bởi một thực thể vũ trụ, Deadpool là người duy nhất không chịu ảnh hưởng với đòn tấn công tinh thần này, vì hắn quá “điên”. Hợp lực cùng các “Deadpool” ở những vũ trụ song song khác gồm Lady Deadpool, Kidpool, Dogpool và Headpool, gã lính đánh thuê nhiều chuyện bước vào hành trình giải cứu cả vũ trụ đầy gai góc.

The Antimatter Universe Deathstroke

deadpool Deadpool Có tất cả bao nhiêu phiên bản ‘Deadpool’? deathstroke 170910

Các fan truyện tranh “cứng” đều biết rằng Deadpool vốn là phiên bản “nhại” của Deathstroke – một phản diện nhà DC. Thế là để trả đũa, trong một tập truyện của Batman/ Superman, ác nhân Owlman đến từ thế giới song song đã thuê Deathstroke ở vũ trụ của hắn đối đầu với các người hùng. Deathstroke này không những thiếu nghiêm túc, mà gã còn thường xuyên mỉa mai các tình tiết trong phim ảnh, “phá vỡ bức tường thứ tư” y hệt như Deadpool.

Gwenpool

deadpool Deadpool Có tất cả bao nhiêu phiên bản ‘Deadpool’? gwenpool 170911

Vào năm ngoái, Marvel đưa ra hàng loạt tựa truyện xoay quanh Gwen Stacy, người yêu cũ của Spider-Man. Một trong số đó có Gwenpool, một nữ hiệp mang trang phục tương tự Deadpool nhưng tông màu chủ đạo lại là hồng và trắng. Gwenpool sống trong thế giới truyện tranh, nhưng lại tin rằng mình thực ra đến từ “thế giới thực” – tức thế giới của chúng ta.

Deadpool Pulp

deadpool Deadpool Có tất cả bao nhiêu phiên bản ‘Deadpool’? deadpoolpulp 170924

Năm 2010, Marvel ra mắt một dự án “chân thực hóa” các nhân vật nổi tiếng của hãng. Deadpool Pulp không có khả năng phục hồi vết thương và siêu sức mạnh như phiên bản gốc, nhưng tính cách khùng điên và đa năng cách, cùng bản tính nhiều chuyện của hắn vẫn giữ nguyên.

Death Mask

deadpool Deadpool Có tất cả bao nhiêu phiên bản ‘Deadpool’? deathmask 170931

Trong một thực tại song song, Reed Richard chữa lành bệnh ung thư cho Wade Wilson, vô tình biến gã trở thành siêu phản diện Death Mask, với tạo hình y hệt kẻ thù của nhóm Fantastic Four – Doctor Doom. Ngược lại, Doom trong thế giới này lại trở thành một tay lính đánh thuê với biệt danh Deathwish.

Bình luận
0 Comments