Có thể bạn chưa biết: Sự quan trọng của phần mềm ‘TVPaint’ đối với phim hoạt hình vẽ tay

author
Một trong những phần mềm được các nhà làm phim hoạt hình sử dụng nhiều nhất, TVPaint, đã tung ra một phim ngắn tiết lộ những bí mật đằng sau thành công của mình.
Có thể bạn chưa biết: Sự quan trọng của phần mềm ‘TVPaint’ đối với phim hoạt hình vẽ tay Có thể bạn chưa biết: Sự quan trọng của phần mềm ‘TVPaint’ đối với phim hoạt hình vẽ tay tvpaint hirunehime

Phim ngắn dài 25 phút dưới đây giới thiệu cho bạn trình tự sản xuất của một phim hoạt hình qua việc dùng phần mềm này. Quá trình tiền kỳ và hậu kì đều đuọc chú trọng và có đầy đủ những kĩ thuật để hỗ trợ những quyết định sáng tạo của các nhà làm phim hoạt hình. Dưới đây, cùng khám phá từng nhân vật – cả đời thật và hoạt hình – đằng sau hành trình tạo nên phim hoạt hình đầy thú vị này:


TVPaint là một phần mềm làm phim hoạt hình nổi tiếng, đặc biệt ở Nhật Bản dành cho những nhà làm phim hoạt hình vẽ tay. Những bạn trẻ chỉ mới bắt đầu công việc này hay những nhà làm phim tên tuổi như Tomm Moore, Michael Dudok de Wit, Joanna Quinn, Aaron Blaise, Paul Fierlinger, Peter Dodd đều ưa thích công cụ này. 

Có thể bạn chưa biết: Sự quan trọng của phần mềm ‘TVPaint’ đối với phim hoạt hình vẽ tay Có thể bạn chưa biết: Sự quan trọng của phần mềm ‘TVPaint’ đối với phim hoạt hình vẽ tay 1032154 theredturtle still1 1200

Vào mùa thu mới, hãng Lupus Films sẽ giới thiệu bộ phim mới nhất của họ mang tên Ethel & Ernest, một câu chuyện dựa trên sách minh họa của Raymond Briggs. Ban đầu, việc phát họa bộ phim dự định thực hiện trên giấy nhưng chuyển qua dùng TVPaint trong quá trình sản xuất. Phần mềm này càng ngày trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong ngành công nghiệp phim hoạt hình, đặc biệt là hoạt hình vẽ tay.


Một bộ phim gần đây được thực hiện bởi phần mềm này mang tên Hirune Hime, do Signal MD sản xuất và hãng phim Warner Bros. phát hành. Đạo diễn của phim không ai khác là Kenji Kamiyama (Ghost in the Shell: Stand Alone Complex, Moribito: Guardian of the Spirit).


Đằng sau phần mềm là công cụ đắc lực của nhiều nhà làm phim nổi tiếng này là những họa sĩ hoạt hình cực kỳ đam mê với công việc. Với tôn chỉ “khách hàng là trên hết”, phần mềm này luôn có những chức năng riêng biệt để phù hợp cho từng dự án khác nhau, mà trong đó người dùng có thể tự do điều chỉnh theo ý muốn cá nhân.


Ở TVPaint đặc biệt còn có một đội ngũ những beta-testers chuyên thử nghiệm phần mềm trước khi tung ra thị trường bằng cách cho những nhận xét chân thực dựa trên kiến thức chuyên môn và trải nghiệm phần mềm của mình. Những phản hồi, gợi ý và thắc mắc của khách hàng luôn được trân trọng và được xem là những đóng góp vô cùng quan trọng để hoàn thiện phần mềm.

Có thể bạn chưa biết: Sự quan trọng của phần mềm ‘TVPaint’ đối với phim hoạt hình vẽ tay Có thể bạn chưa biết: Sự quan trọng của phần mềm ‘TVPaint’ đối với phim hoạt hình vẽ tay tvpaint 25th b
Bình luận
0 Comments