‘Coin Operated’: Ước mơ vươn đến những vì sao liệu có dễ dàng thực hiện?

author
Chỉ qua một bộ phim ngắn nhưng cũng cho thấy để trở thành một nhà du hành vũ trụ, không chỉ cần sức khỏe mà còn là một sự kiên trì bền bỉ.

Coin Operated”, phim ngắn đầu tay của nhà làm phim Nicholas Arioli về cuộc đời nhà phi hành gia dành 70 năm ngoài trái đất, hiện đang có mặt tại khắp các liên hoan phim trên toàn thế giới. Chỉ trong vòng năm phút, một câu chuyện về cuộc đời một con người đã được kể rành mạch, khởi đầu từ ước mơ về những con thuyền ngoài không gian của một cậu bé, cho đến lúc cố gắng hết sức về mặt tài chính để đạt được ước vọng của mình. Và rằng, để trở thành nhà phi hành gia, ngoài thời gian còn cần rất nhiều tiền.

Với vai trò kịch bản và cả đạo diễn, Arioli cùng với nhà sản xuất Jennifer Dahlman đã đem “Coin Operated” tham gia hơn hai mươi liên hoan phim trên toàn thế giới, gần đây nhất là tại Liên hoan phim AFI. Bộ phim có cơ hội được trình chiếu trước Studio Ponoc (Mary and the Witch’s Flower) cùng Cartoon Saloon (The Breadwinner). Bộ phim đã giành được kha khá những giải thưởng có giá trị trong hành trình của mình, nổi bật có Phim ngắn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Rhode Island cùng giải thưởng của khán giả tại Liên hoan phim Brooklyn và Palm Spring.

Khởi đầu từ một kĩ sư công nghệ, nhưng tính nghệ sĩ trong Arioli đã khiến anh có một bước nhảy vọt về nghề nghiệp này. Mất khoảng hai năm quá trình tiền kỳ để chuẩn bị mọi thứ cho bộ phim bao gồm những phương tiện kĩ thuật, ý tưởng, kịch bản và quan trọng nhất là nguồn tài chính. Đội ngũ hơn ba mươi nghệ sĩ hoạt hình – được anh ví như là một đội thể thao – đã dành nhiều thời gian để hoàn thành bộ phim.

Được truyền cảm hứng nghệ thuật từ các nhà làm phim lão làng như Steven Spielberg, Brad Bird, Robert Altman, Stanley Kubrick, Hayao Miyazaki, Sofia Coppola, Arioli cùng đội ngũ của mình đã vượt qua rất nhiều thử thách và khó khăn, nhất là về mặt tài chính, để hoàn thành bộ phim. Với ý tưởng ban đầu thực hiện ước mơ, chủ đề của bộ phim được anh lấy cảm hứng rất nhiều từ trải nghiệm cá nhân của mình: một thời gian dài, anh ước mơ mình có thể bay ra ngoài không gian.

Bình luận
0 Comments