CON NHÀ SIÊU GIÀU CHÂU Á- VỊT CON XẤU XÍ HÓA THÀNH THIÊN NGA LÀ VÌ VỐN DĨ BA MẸ NÓ ĐÃ LÀ THIÊN NGA RỒI.

author
Người ta nói coi phim này là làm bọn con gái thỏa mãn ảo tưởng rồi một mai sẽ vớ lấy được một anh nhà giàu nào đó. Cứ tưởng ảnh bình thường lắm hóa ra khi dắt mình về ra mắt ảnh siêu giàu, rồi mẹ anh ấy quăng cho mình cọc tiền rồi bảo tránh xa cuộc đời con tôi ra tiền tỉ nè cô lấy đi. Dù rất muốn nhưng phải nói rằng không, con sẽ không nhận số tiền đó. Sau đó qua bao lần bị vùi dập anh ấy sẽ vì mình mà đấu tranh quyết liệt để có thể tổ chức một đám cưới trong mơ. 

Không " Còn nhà siêu giàu châu Á" đã khai thác cho các cô gái trên toàn thế giới thấy một khía cạnh khác của sự mơ mộng. Chúng ta có quyền mơ về một hoàng tử cưỡi ngựa trắng trong mơ, nhưng trước tiên ta phải là Rachel Chứ. Cô ấy đúng là một cô lọ lem nhưng là một lọ lem có thực lực, vốn dĩ lọ lem đã là con gái của bá tước rồi. Còn Rachel Chủ ở xã hội hiện đại cô là giáo sư của trường đại học hàng đầu của Mỹ. Tự thân đã là một người phụ nữ đứng trên đỉnh của những người phụ nữ. Cô có học thức và trí tuệ, để hòa nhập với gia đình Nick Young, cô có thể cùng anh đến các bữa tiệc, nhảy các điệu nhảy quý tộc. hay bàn về kinh tế học với khách mời danh dự của đám cưới. Cô thuyết phục được mọi người rằng dù cô không có tiền nhưng mọi thứ khác cô đều xứng với Nick. Điều gì khiến anh chàng có mọi thứ như Nick lại chọn cô, đơn giản là vì cô có những thứ mà người tiếp cận anh ta, những phụ nữ muốn ở bên anh ấy chưa từng có, sự độc lập. Mang trong mình cái mà mẹ Rachel đã từng nói cô có nét đẹp của người hoa nhưng trái tim trí não, hay nói đúng hơn là tâm hồn cô đã là của người mỹ. Sự mạnh mẽ quyết đoán của cô khiến Nick cảm giác muốn chinh phục và đã bị cuốn hút.Cô vừa xinh đẹp lại độc lập và thông minh, do đó mới đủ điều kiện để trở thành lọ lem, đó là cuộc sống không phải ngôn tình. Đó là câu chuyện tình yêu hiện thực không phải mơ mộng.

Sau khi coi phim tôi và bạn tôi đã tranh luận mãi, sau người mẹ ấy lại đối xử với Rachel như thế trong khi cô ấy quá xứng với con trai bà ấy? Dù cô ấy không tiền nhưng mọi người trong nhà đã chấp nhận, thậm chí là đã thấy được cái tốt trong cách hành xử làm người của cô ấy sao lại không chấp nhận cho rồi, để con trai mình dằn vặt đau khổ, rồi khi người ta muốn ra đi lại bị cảm động làm gì để giữ lại. Tôi cho rằng người mẹ ấy không ghét cô ấy, thậm chí tôi còn thấy bà ấy thương cô ấy rất nhiều. Bà ấy chỉ là sợ, sợ có thêm mình thứ 2, bởi vì ngày xưa chắc chắn bà ấy cũng từng là một Rachel Chu, thông minh xinh đẹp, học cao, tự tin. Nhưng vì bước vào gia đình Young, bà tự bẻ đi đôi cánh của mình, lui về phía sau giúp chồng dạy con chăm sóc gia đình. Vì con dâu của gia tộc Young thời xưa không cần bà làm phụ nữ tài giỏi, mà như mọi gia đình trung quốc khác, bà sống dưới sự dạy dỗ của mẹ chồng, và sự cô độc đến mệt mỏi của người phụ nữ gia đình có hoài bão có ước mơ, thực lực nhưng không thể làm gì được ngoài đấu đá với mấy bà chị em bạn dâu. CHắc là bà đã ghen tị lắm và cũng tiếc nuối nữa nên mới phản đối như vậy. Dù rằng bà không hối hận vì đã yêu và lấy ba Nick nhưng chắc là bà tiếc lắm vì đã không một lần sống như người phụ nữ hình mẫu và hoàn cảnh Rachel đang sống. Sự cô đơn trong lời nói  khi trên cầu thang lúc tranh luận bà ấy đã nói khi vượt qua tất cả  tôi đã làm được nhưng chắc chắn cô thì không, một người như cô thì không thể hòa hợp được với gia đình này. Đó không chỉ là lời cảnh báo, chắc hẳn còn là lời tiếc nuối cho tuổi xuân hi sinh  hết mọi thứ cho chồng con và cho cái danh dâu trưởng của dòng họ. Bà đã không muốn mất Rachel cho những điều bà đã trải qua, những điều giết chết một cô gái tự tin và độc lập, tự do với khoảng trời của riêng mình.

Còn đoạn lúc Rachel mời mẹ của Nick đánh bài tôi chắc cô ấy đã áp dụng chiến thuật tâm lý mà cô đã áp dụng đầu phim. Với câu nói ám ảnh lòng người như khi bác đang chơi đùa với cháu nội bên những khóm hoa quỳnh với kết đầy viên mãn thì đó là nhờ ơn cháu, người thậm chí không có gì được nuôi bởi người mẹ đơn thân. Tôi nghĩ đó không chỉ là lời nói đầy nỗi lòng, mà còn là phép thử. Phép thử rằng bà ấy đã không ghét cô đến thế, rằng thật ra bà ấy cũng rất vui khi con trai tìm được tình yêu đích thực như bà khi xưa. Là một gợi ý phải thay đổi, Thời đại khác rồi và cô ấy cũng không phải bà, chấp nhận bị vùi dập theo hướng đó nữa, mất đi đôi cánh sự độc lập như bà. Và là một lời đề nghị, Bà thật sự muốn như thế sao? thực sự cần một viễn cảnh như thế sao? dù mất đi tình yêu của con trai cũng không sao chứ? mất đi Nick của hiện tại đổi lấy cái viễn cảnh xa vời ấy cũng sẽ tốt chứ, bà thật sự muốn dùng tình thương của mình như thế chứ? Nên đã làm người phụ nữ ấy lay động. Vì bà không muốn đánh cuộc. Vì bà sợ thua thứ quý giá hơn, là tấm lòng hướng về bà của con trai bà.


Không chỉ choáng ngợp về cảnh quay về những buổi tiệc xa hoa. Độ hoành tráng của đám cưới hay phi cơ riêng căn hộ cao cấp. Tôi còn ấn tượng về những câu thoại của chị họ Nick khi phát hiện ra chồng mình ngoại tình " vấn đề của hôn nhân chúng ta không phải là tiền của gia đình tôi, mà là vì anh là một thằng hèn, anh đã bỏ cuộc , chạy trốn, tôi đã sai khi làm công việc không phải của tôi, tôi không thể biến anh thành người đàn ông mà anh không phải". Một cú tát khá đau cho tất cả những người đàn ông châu á đang mang bệnh sĩ nặng, đã kém mà còn diện cớ này nọ. Trong hôn nhân khi anh ngoại tình cho dù vì lý do gì tự huyễn hoặc mình thì chung quy vẫn là do anh hèn kém, không đủ can đảm để chiến đấu với vấn đề mình gặp phải, không đủ bản lĩnh để chống lại cám dỗ. Tôi thích lắm cách giải quyết của chị họ, lần sau có phim về cô ấy tôi nhất định sẽ xem. Cô ấy đúng là nhân vật phụ mà không hề lu mờ trong phim luôn đó.

Tóm lại bộ phim này không hề là một câu chuyện tình yêu ngôn tình, như vốn dĩ nó phải thế. Qua đó nó giúp ta nhận ra được nhiều điều, về xã hội, con người. Người giàu có đã đánh đổi rất nhiều thứ để giữ vững sự giàu có. Những con người chính vì sự giàu có khiến không thở nổi. Môn đăng hộ đối là lỗi thời nhưng nếu hiểu theo một cách khác qua câu chuyện của Nick, của bạn anh, ba mẹ anh, chị họ anh thì môn đăng hộ đối này đã phát triển theo hướng khác. Không chỉ là đối nhau về tiền bạc, mà phải đối về nhân sinh quan về thế giới quan, về tấm lòng về học thức, và đồng điệu về tâm hồn nữa. Bạn sẽ kiếm được hoàng tử khi đã trở thành nữ hoàng trong thế giới của mình. Dù không cần phải bộc lộ những bạn sẽ là thiên nga dù đời có bắt ép bạn nghĩ rằng bạn là một con vịt xấu xí.

Bình luận
4 Comments   |   Ông Tổ Nghề Spoil and 1 other react this.
 • Thy Nguyễn
  Thy Nguyễn   ·  Ngày 12 tháng 11 năm 2018
  mình rất thích cách nhìn nhận về phim của bạn, rất khách quan về các tuyến nhân vật và lời thoại. Đối với 1 người chỉ biết coi phim như mình thì sau khi đọc bài viết của bạn mình quyết định coi...  more
  • sáng hai giờ
   sáng hai giờ
   Thy Nguyễn
   Thy Nguyễn
   Thy Nguyễn
   mình rất thích cách nhìn nhận về phim của bạn, rất khách quan về các tuyến nhân vật và lời thoại. Đối với 1 người chỉ biết coi phim như mình thì sau khi đọc bài viết của bạn mình quyết định coi...  more
     ·  Ngày 12 tháng 11 năm 2018
   cám ơn bạn, mình mê ngôn tình lắm á nhưng lần đầu tiên thấy bộ ngôn tình thực tế vậy, nên cứ tuôn ra suy nghĩ thế, chứ những chủ đề khác chắc hok mạnh miệng nỗi vậy đâu
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 12 tháng 11 năm 2018
  Bạn ơi up hình cover và hình trong bài lớn hơn đi, hình bị bể nhiều quá
  • sáng hai giờ
   sáng hai giờ
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Bạn ơi up hình cover và hình trong bài lớn hơn đi, hình bị bể nhiều quá
     ·  Ngày 12 tháng 11 năm 2018
   kiếm muốn xỉu luôn mà hok thấy hình to luôn, sẽ cố gắng thay đổi ạ