'Con Rồng Cháu Tiên': Đã đến lúc chúng ta tự hào về phim hoạt hình Việt Nam?

author
Nhằm giới thiệu rộng rãi và phát huy truyền thống dân tộc đến đông đảo khán giả, “Con Rồng Cháu Tiên” là dự án phim hoạt hình mà Biti’s giới thiệu, với sự đầu tư kĩ lưỡng, chất lượng về nội dung và hình thức. 

Có lẽ, đã là người Việt Nam, truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên là một câu chuyện hết sức quen thuộc, được đề cập tự nhiên như một niềm tin gắn kết giữa những người Việt với nhau. Câu chuyện mang yếu tố kì ảo, thần thoại lý giải nguồn gốc dân tộc Việt giờ đây được khai thác và sáng tạo thêm nhiều chi tiết để phát triển thành một bộ phim dài. Những tuyến nhân vật phụ, những tình huống mang tính kịch được thêm vào dựa trên nền câu chuyện gốc được nhiều người biết đến sẽ khiến “Con Rồng Cháu Tiên” thành một bộ phim “quen mà lạ”, đảm bảo hấp dẫn được đại đa số khán giả, đặc biệt là đối tượng các khán giả nhí.

Bộ phim có thể được theo dõi dưới đây:

Thời gian 180 ngày, hơn 10.000 giờ với công sức của 100 nghệ sĩ, “Con Rồng Cháu Tiên” là một sự tâm huyết và cố gắng của những nhà làm phim muốn đưa truyền thống nước ta đến gần gũi hơn với các bạn nhỏ. Những câu chuyện mang đậm tính truyền thống dân tộc nếu được khai thác đúng sẽ trở thành một nguồn tài nguyên lớn lao, sẵn sàng cạnh tranh với các nhân vật “quen thuộc” hơn với các khán giả nhí hiện nay như công chúa Disney, Người Nhện,… Các yếu tố văn hóa trong phim được khai thác và nghiên cứu kĩ lưỡng dưới sự cố vấn nội dung và giá trị sử học bởi giáo sư Dương Trung Quốc, kết hợp với việc sáng tạo và vận dụng các cấu trúc của ngôn ngữ điện ảnh.

Về yếu tố hình ảnh, bộ phim được ekip sản xuất chăm chút đến từng khung hình, có sự kết hợp kĩ thuật giữa định dạng 2D và 3D để mang đến những thước phim chân thực và sống động.

Ngoài ra, phần âm nhạc với sự tham gia của Thanh Bùi kết hợp cùng Novel Production trong vai trò sáng tác bài hát chủ đề của phim sẽ giúp “Con Rồng Cháu Tiên” có được sự hài hòa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Bài hát chủ đề mang tên “Cùng Nhau Ta Thắp Sáng” do ca sĩ Bích Ngọc trình bày sẽ là một ca khúc với giai điệu mang đậm nét tinh túy của âm nhạc dân gian, cùng sự hiện đại trẻ trung, thể hiện sự hùng hồn và hào sảng mà một bộ phim về truyền thống dân tộc cần phải có.

Sự cố gắng của các doanh nghiệp trong việc thông qua điện ảnh, khai thác và gìn giữ những giá trị truyền thống của dân tộc là vô cùng đáng quý. Những gì Ngô Thanh Vân đã làm được với “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” và tiếp nối là bộ phim hoạt hình “Con Rồng Cháu Tiên” đã chứng tỏ được với các nhà làm phim rằng, không cần đi tìm cảm hứng ở đâu quá xa, truyền thống dân tộc – những câu chuyện, truyền thuyết dân gian luôn là một nguồn tài nguyên phong phú và dồi dào để khai thác. Ngoài những giá trị về giải trí, việc làm này còn mang ý nghĩa gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống.

Ông Hùng Võ, Phó tổng Marketing Biti’s chia sẻ : “Qua bộ phim này, chúng tôi mong muốn câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên được sáng tạo lại, truyền cảm hứng và truyền tải tốt hơn những bài học cốt lõi của văn hóa Việt, khơi dậy lòng tự hào cội nguồn dân tộc. Từ đó, đưa câu chuyện về vị thế xứng đáng nhất trong kho tàng truyện dân gian Việt.” 

Bình luận
0 Comments