Công bố 14 nghệ sĩ Hàn Quốc được mời vào Viện Hàn Lâm Hoa Kỳ

author

Cơ hội vàng cho 'Burning' tranh giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại Oscar sắp tới là đây. Hơn 10 nhà làm phim Hàn Quốc đã được mời vào ghế hội đồng bình chọn của Viện Hàn Lâm Hoa Kỳ.

Tháng trước, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (Academy of Motion Picture Arts and Sciences, viết tắt là AMPAS) đã chào đón 13 nhà làm phim Hàn Quốc được bổ nhiệm làm hội viên mới AMPAS. Con số thực tế là 14 nhà làm phim bao gồm những tên tuổi kỳ cựu trong làng thiết kế, sản xuất, chế tác phim ảnh.

Trở thành hội viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ, các chuyên gia sẽ trực tiếp tham gia bỏ phiếu bầu chọn cho các tác phẩm điện ảnh được đề cử cho giải Oscar- một giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới. Đây sẽ là cơ hội vàng cho Hàn Quốc, một đế quốc phim ảnh hùng mạnh nhưng chưa từng sở hữu một pho tượng vàng Oscar nào, nhất là cơ hội vàng cho tác phẩm 'Burning' - ứng viên sáng giá tại Cannes vừa qua nhưng không may trượt giải.

Lee Chang Dong (đạo diễn của 'Burning') dẫn đầu 14 nhà làm phim có ảnh hưởng nhất đến từ Hàn Quốc

Trong số những tên tuổi nổi tiếng nhất Hàn Quốc được thêm vào trong năm nay là các nhà làm phim Lee Chang-dong, tác phẩm gần đây nhất của ông là Burning đã mở màn Liên hoan phim Cannes vào tháng 5, và một tac1 giả tuyệt vời Hong Sang Soo, người đã phát hành hai bộ phim vào năm 2017, bao gồm cả On the Beach at Night AloneThe Day After, mới nhất là Claire’s Camera. Cũng trong danh sách này co1 nhà làm phim ngắn Jeong Da-hee, nổi tiếng với bộ phim hoạt hình Man on the Chair (2014) và The Empty (2016).

Man on the Chair - tác phẩm hoạt hình gây sửng sốt của Hàn Quốc

Diễn viên tầm quốc tế được mời tham dự AMPAS là Bae Doo Na, cô đã xuất hiện trong hai tác phẩm quốc tế nhiều tiếng tăm là Cloud Atlas và Sense8. Bộ ba gây ám ảnh của tác phẩm The Handmaiden cũng nhận vé đến AMPAS gồm có: Kim Min Hee, Choi Jin WoongHa Jung Woo. Trong năm 2017 đầu năm 2018 vừa qua, ba bộ phim mới của họ đều đạt dấu ấn mạnh mẽ với giới phê bình hoặc doanh thu phòng vé, đó là Glass (2017), Believer (2018) và Along with the Gods: The Two Worlds (2017).

Hai biên kịch được mời đều là những anh tài của dòng phim thriller, tội phạm của xứ kim chi. Người đầu tiên là Chung Seo-kyung, cộng sự thường xuyên của Park Chan Wook và gần đây nhất chuyển thể thành công Drug War của Hồng Kông thành một bộ phim rất khác - Believer. Người thứ hai là Park Hoon Jung, người được biết đến rất nhiều với bộ phim xã hội đen nổi tiếng nhất - New World, một bộ phim khác đang công chiếu của ông là The Witch : Part 1. The Subversion.

Park Hoon Jung sở hữu gương mặt hiền lành nhưng là tác giả của những bộ phim hình sự bạo lực như The Unjust, I Saw The Devil và New World

Danh sách này cũng bao gồm nhà sản xuất kỳ cựu OH Jung-wan, được biết đến với những tác phẩm quan trọng của KIM Jee-woon là A Tale of Two Sisters, nhà thiết kế sản xuất huyền thoại Ryu Seong-hee, người đã thiết kế các bộ phim của nhiều phim Park Chan-wook và Bong Joon-ho, nhà soạn nhạc Lee Byung-woo, cũng như nhà thiết kế trang phục gạo cội Cho Sang-gyeong và nhà thiết kế âm thanh Kim Suk-won, người cũng tham gia vào The Handmaiden.

Bình luận
0 Comments