Công bố Top 3 phim tội phạm ăn khách nhất của Hàn Quốc

author

'Believer' (2018) trở thành bộ phim tội phạm ăn khách nhất mọi thời đại của Hàn Quốc sau một tháng công chiếu.

Bộ phim kịch tính tội phạm với sự tham gia của Cho Jin-woong và Ryu Jun-yeol đã vượt qua ngưỡng triệu lượt xem lúc 2 giờ chiều ngày 26/6, theo thông tin từ phòng vé của Hội đồng phim Hàn Quốc. 'Believer' đã bán được 5.000.061 vé kể từ khi nó mở cửa vào ngày 22 tháng 5, nhiều hơn một chút so với hai trong số những phim tội phạm nổi tiếng nhất: 4,68 triệu vé của New World (2013) và 4,72 triệu thuộc về Nameless Gangster: Rules of the Time (2012).

Believer

New World

Nameless Gangster: Rules of the Time

Cả ba bộ phim đều quy tụ một dàn diễn viên khủng để hóa thân vào những tay anh chị đáng gờm nhất thế giới ngầm. Cũng ở đây, yếu tố kích thích khán giả đến rạp nhất là những màn lột mặt nạ: phe phái thù địch hay anh em đồng tâm sau bao nhiêu biến động. 

Điểm khác biệt của 'Believer' nằm ở chỗ kịch bản phim này không nguyên gốc ở Hàn Quốc mà là tác phẩm làm lại từ phim 'War Drug' của Hồng Kông. Phiên bản Hàn kể về mối quan hệ không rõ ràng giữa cảnh sát đơn vị phòng chống ma túy Won-ho và Rak - một tay ma cô truyền tin và buôn bán ma túy. Họ hợp tác để hạ gục một tập đoàn ma túy có trụ sở ở Seoul, nơi mà Rak đã từng thuộc về.

Mối quan hệ giữa Rak và Won-ho chỉ được đánh giá ở mức khá so với tuyến anh em vào sinh ra tử, dứt bỏ luôn lực lượng cảnh sát như hai phim còn lại. Song ở mùa hè năm 2018, bộ phim này dường như không có đối thủ. 'Believer' vào thời điểm bứt phá nhất ghi nhận 2,8 triệu lượt xem và ngay lúc này, đây chính là bộ phim đầu tiên vượt qua mốc 5 triệu vé của năm.

Bình luận
0 Comments