Công chúa nước Nga 'Anastasia' giờ đây chính thức thuộc về hãng Disney

author
Thương vụ sáp nhập đình đám giữa DisneyFox hứa hẹn mang đến cho khán giả những sự kết hợp của các nhân vật được yêu thích trong tương lai. Đầu tiên, hãy cùng chào đón một nàng công chúa mới toanh gia nhập dàn người đẹp của Disney.

Bỏ ra số tiền $52.4 tỷ để có được số tài sản phim ảnh khổng lồ của Fox, đại gia Disney giờ đây đã làm chủ những thương hiệu điện ảnh đình đám như X-Men, Alien hay Avatar. Ngoài ra, người ta còn nghi ngờ về việc Deadpool hay những bộ phim nhãn R đã làm nên thương hiệu của Fox có trở nên “thiếu nhi hóa” sau thương vụ sáp nhập này. Tuy nhiên, còn một điều nữa thú vị chẳng kém, và nó quan trọng với hầu hết những khán giả sinh năm 90 trở đi – nhân vật công chúa Anastasia.

Rất nhiều năm trôi qua, người ta thường xuyên nhầm lẫn công chúa Anastasia cũng là một nhân vật thuộc Disney bởi tạo hình quen thuộc của hãng này dành cho những nàng công chúa. Và cô cũng mang một phong cách thường được khắc họa của Nhà Chuột. Ít ai biết rằng, Anastasia thực ra là công chúa của 20th Century Fox.

Sự nhầm lẫn này âu cũng có nguyên do của nó. Bộ phim được phát hành năm 1997 về nàng công chúa hoàng gia bỏ trốn khỏi trách nhiệm gia đình được đạo diễn bởi hai nhà làm phim kỳ cựu của Disney là Don Bluth và Gary Goldman. Bộ đôi đạo diễn chính là người đứng đằng sau những dự án như Robin HoodThe Rescuers. Có thể nói, những gì họ cố gắng là để cạnh tranh lại những bộ phim kinh điển của Nhà Chuột. Vào thời điểm đó, khi những bình luận phim đầu tiên của Anastasia được công bố, hầu hết là về sự so sánh giữa bộ phim với những tác phẩm của Disney.

Phần giai điệu bắt tai trong phim như Journey to the Past hay Once Upon a December cũng đã góp phần làm nên tuổi thơ của rất nhiều người. Thậm chí, Anastasia cũng đã giành được một đề cử trong hạng mục Nhạc phim của Oscar nhưng chịu lép vế trước My Heart Will Go On – bài nhạc phim được xem là hay nhất mọi thời đại của Celine Dion trong Titanic.

Có lẽ, những điều bất ngờ xảy ra chính là thứ khiến cho cuộc sống này trở nên thú vị hơn. Biết đâu bất ngờ, “đối thủ” ngày nào giờ lại về chung một nhà, để nàng công chúa Anastasia chính thức “xúng xính váy áo” gia nhập đội ngũ công chúa xinh đẹp của nhà Disney, bên cạnh những Belle, Moana, Elsa hay Bạch Tuyết. Và một điều tuyệt vời nhất, là khán giả sẽ không còn chịu cảnh “nhầm lẫn” rằng nàng công chúa này có là của Disney không. Vì về mặt pháp lý, cái gì của Fox thì giờ là của Disney tất!

Tuy nhiên, hợp đồng giữa hai ông lớn sẽ phải mất khoảng một năm về các thủ tục pháp lý cũng như giấy tờ, đàm phán để chính thức việc sáp nhập thành hiện thực. Các điều kiện bản quyền giữa hai hãng cũng phải có thời gian tương tự để hoàn thành, dù vậy, khán giả ngay từ bây giờ đã không ngừng vẽ ra những viễn cảnh “tươi đẹp” về các dự án có sự tham gia của hầu hết các nhân vật mà họ yêu thích của hai hãng phim lớn.

Bình luận
0 Comments