Cộng sự bất đắc dĩ – Giờ cao điểm phiên bản Hàn Quốc

author

Những ai đang tìm kiếm một bộ phim hòa quyện hoàn hảo giữa hành động, hài hước và tình cảm thì chắc chắn “Cộng sự bất đắc dĩ”  là bộ phim mà họ không thể nào bỏ qua.

“Cộng sự bất đắc dĩ”   (Tựa gốc: Confidential Assignment) là bộ phim đầu tiên nói về sự hợp tác của 2 quốc gia Nam Hàn và Bắc Hàn. Dựa trên mô-típ hành động hài hước, tác phẩm đến từ Hàn Quốc này mang hơi hướng của loạt phim “Giờ cao điểm” (Tựa gốc: Rush Hour) nhưng vẫn mang trong mình những tinh hoa và khí chất riêng của chính nó. 

Cộng sự bất đắc dĩ – Giờ cao điểm phiên bản Hàn Quốc 1 2

Trong khi đang làm nhiệm vụ truy bắt những kẻ âm mưu chiếm đoạt tiền của đất nước và cướp đi bảng kẽm in tiền. Im Cheol-ryung (Hyun Bin) người lính quả cảm Bắc Triều Tiên đã bị cấp trên của mình là Cha Ki-seong (Kim Joo-hyuk) phản bội, giết chết đi người vợ thân yêu và bỏ trốn sang Hàn Quốc. Bằng mọi giá phải trả được thù và đòi lại tài sản quốc gia, Im Cheol-ryung buộc phải sang Hàn Quốc và cộng tác với Kang Jin-tae (Yoo Hae-jin). 

Một người lính mang trong tim mối thù sâu đậm, một vết thẹo không thể nào lành tận sâu nơi đáy lòng. Hình ảnh người vợ bị chính tay của người chỉ huy mà bản thân anh xem trọng sát hại trước mắt anh sẽ không bao giờ phai mờ, cho dù thù có được trả, dù năm tháng có trôi qua. Im Cheol-ryung, người lính tận trung với đất nước Triều Tiên chính là người như thế. Xuyên suốt bộ phim, gương mặt điển trai khiến bao cô gái si mê luôn ẩn chứa sự đau buồn và thù hận. 

Cộng sự bất đắc dĩ – Giờ cao điểm phiên bản Hàn Quốc 2 6

Trái ngược với người đàn ông có gương mặt băng giá, chính là chàng cảnh sát Đại Hàn dân quốc Kang Jin-tae có một cô vợ biết chăm lo gia đình, cô con gái bé nhỏ đáng yêu và cả cô em vợ xinh đẹp. Dù với đồng lương cảnh sát ít ỏi và phải gánh trên vai gánh nặng gia đình, nhưng đối với Jin-tae mà nói thì sự hạnh phúc luôn nở trên khuôn mặt “xấu lạ” khiến cho cô vợ đôi khi còn phải giật mình. Dù mối lo cơm áo gạo tiền đeo bám vị cảnh sát này như chưa hề có cuộc chia ly, nhưng so với Im Cheol-ryung thì Jin-tae còn tốt hơn vạn lần.

Sự đối lập của 2 tuyến nhân vật được khắc họa vô cùng rõ nét từ vẻ bề ngoài cho đến nội tâm của mỗi người. Cái hay của phim Hàn Quốc luôn nằm ở chỗ làm sáng được tâm tư tình cảm của từng nhân vật, dù cho đây có là một bộ phim hành động thì vẫn khắc họa được tính chất từng nhân vật. Đây cũng chính là điểm sáng của “Cộng sự bất đắc dĩ”  so với “Giờ cao điểm”.

Xuyên suốt hành trình truy lùng tên tội phạm xuyên quốc gia, là hàng loạt sự kiện lớn nhỏ được cài cắm để phát triển mối quan hệ giữa 2 nhân vật chính vô cùng khôn ngoan. Cheol-ryung từ một kẻ đăm đăm thù hận trở nên dễ gần hơn, biết chia sẻ những điều mà có vẻ như không có sự xuất hiện của Jin-tae thì anh sẽ chôn chặt nó mãi trong lòng. Còn về Jin-tae, anh cảnh sát giữa thời bình đã mất đi cái chí khí cần có của một người bảo vệ nhân dân thì giờ đây khi sát cánh bên Cheol-ryung, Jin-tae đã lấy lại được dũng khí của một người cảnh vệ.

Cộng sự bất đắc dĩ – Giờ cao điểm phiên bản Hàn Quốc 3 1

Không chỉ là một bộ phim tâm lý, phần hành động của “Cộng sự bất đắc dĩ”  cũng rất đáng xem. Những màn rượt đuổi bằng xe hơi, đấu súng hay bay nhảy được dựng vô cùng bắt mắt. Người nắm giữ vai trò hành động trong phim là Cheol-ryung. Với gương mặt đẹp lạnh lùng và thân hình hoàn hảo, Cheol-ryung khiến người xem không thể rời mắt khi anh ra tay. Còn với nhân vật Jin-tae, với gương mặt “khó coi” thì khán giả chỉ cần nhìn thôi cũng đã đủ bật cười thành tiếng.

Cộng sự bất đắc dĩ – Giờ cao điểm phiên bản Hàn Quốc 4 4

Đặt lên bàn cân với “Giờ cao điểm”, “Cộng sự bất đắc dĩ”  cũng ẩn chứa những thông điệp tương đương về lòng yêu nước. Cả nhân vật thanh tra Lee của ngôi sao Thành Long và Cheol-ryung của Hyun Bin đều tận trung với quốc gia của họ. Nếu như thanh tra Lee tìm mọi cách để cứu So Young, con gái của ngài Sứ quán và bắt tên Sang, thì Cheol-ryung trong 72 tiếng không ngừng nghỉ tìm lại vật báu của quốc gia và đưa tên Cha Ki-seong về trị tội.

Cộng sự bất đắc dĩ – Giờ cao điểm phiên bản Hàn Quốc 5 3

“Cộng sự bất đắc dĩ”  không chỉ là một bộ phim mang nhiều yếu tố hành động nghẹt thở, khắc họa tốt yếu tố tình cảm và hài hước. Mà hơn nữa, bộ phim còn chỉ ra rằng dù cho sự khác biệt về tín ngường, về niềm tự tôn dân tộc và cả góc nhìn về cuộc sống có khác nhau, nhưng khi 2 quả tim đều cùng hướng về công lý và lẻ phải thì đều có thể dẹp tan mọi hiềm khích mà cùng nhau làm nên điều tốt đẹp.

“Cộng sự bất đắc dĩ” (Tựa gốc: Confidential Assisgnment) có sự tham gia của Hyun Bin – nam diễn viên điển trai nổi tiếng qua bộ phim truyền hình Secrect Garden, diễn viên Yoo Hae-jin – quý ông “xấu lạ” được biết qua vai diễn hài hước trong “Xin lỗi anh chỉ là sát thủ” và đặc biệt còn có sự góp mặt của thành viên nhóm nhạc thần tượng SNSD Yoona. Với kinh phí lên đến gần 200 tỉ đồng, siêu phẩm của đạo diễn trẻ Kim Sung-Hoon đã mang về hơn 1252 tỉ trên toàn thế giới.

Bình luận
0 Comments