Constantine: City of Demons - Món quà Halloween hoàn hảo của DC dành cho fan

author

Khuyến khích các bạn đọc link này trước khi đọc bài: https://molo.vn/nhin-lai-constantine-2014-4512

Kể từ khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ vào năm 2014, nhân vật John Constantine đã trở thành một trong những nhân vật được DC cực kì ưu ái khi xuất hiện liên tục trong đủ dự án, từ Arrow (2015) cho đến Legends of Tomorrow (2016) rồi ở phiên bản hoạt hình Justice League Dark (2017). Và năm 2018 này, anh lại tiếp tục có một phim hoạt hình riêng cho mình tên là City of Demons.

City of Demons kể về Constantine hội ngộ với người bạn thân lâu năm không gặp của mình là Chas. Chas cần Constantine giúp vì con gái của anh, Trish, bị rơi vào một cơn hôn mê bất thường và mãi tới giờ vẫn chưa tỉnh dậy. Nghi ngờ là việc này có bàn tay của thế lực hắc ám nhúng vào, Chas quyết định tìm tới người chuyên về nghệ thuật hắc ám giỏi nhất mà anh biết, đó chính là Constantine. Lẽ dĩ nhiên, John đồng ý. Nhưng anh không biết là những con quỷ mà anh sẽ đối mặt không chỉ tới từ bên ngoài, mà còn tới từ bên trong bản thân anh.

Kể từ sau thành công của Batman: The Killing Joke phiên bản hoạt hình năm 2016 (phim hoạt hình đầu tiên của DC dán nhãn R, tức dành cho người trên 18 tuổi), DC đã quyết định chơi mạnh với thể loại này, khi hoạt hình Justice League Dark ra mắt năm 2017 cũng dán nhãn R. Và năm 2018 này, họ làm điều đó với Constantine. Những cảnh phim chiến đấu bạo lực máu me, kết hợp với những cảnh xác người chất đống thành bể hay bị đem ra làm dụng cụ mua vui cho bọn quỷ, City of Demons mang phong cách cực sát với truyện tranh gốc của nhân vật Constantine, bởi trong giới siêu nhiên thì thấy những thứ như vậy là chuyện rất đỗi bình thường. Điều này cũng làm cho phim mang một phong cách kinh dị cực kì thích hợp để xem vào đêm Halloween.

Cốt truyện của phim khai thác được bản chất của Constantine rất hay, từ một người bị quá khứ ám ảnh, cho đến một người sẵn sàng hy sinh mọi thứ để giúp người bạn của mình, và hơn hết là một gã lưu manh với cái đầu xảo quyệt. Điểm trừ có lẽ là việc phim hơi nerf khả năng của Constantine xuống, nên anh gần như không trổ phép thuật chiến đấu trong phim, khiến phim không có nhiều cảnh hành động đã mắt. Tuy là vậy nhưng việc bỏ vào nhiều thử thách đa dạng để John xử lý, cũng như lối phát triển nhân vật khá tốt khiến City of Demons là một phim rất đáng xem cho những ai chưa bao giờ biết tới Constantine cũng như những fan lâu năm của gã phù thủy người Anh này.

Ps: trong phim có một câu thoại đá xoáy một gã phù thủy khác của Marvel.

Rating: 8/10

Bình luận
0 Comments   |   Thy Nguyễn reacts this.