The Crazies – Khi bi kịch, người ta tàn nhẫn với nhau hơn!

author

Phiên bản remake của bộ film kinh dị cùng tên nằm 1973, The Crazies gây ấn tượng mạnh với người xem bởi lối dẫn truyện chưa từng thấy ở những dòng phim nói về đại dịch zombie.

the crazies scene  The Crazies – Khi bi kịch, người ta tàn nhẫn với nhau hơn! the crazies scene

the crazies phim 2012

Hạt Pierce thuộc Iowa, “nơi bình yên nhất Trái Đất”, một ngày nọ đã hứng chịu một trận đại dịch kỳ lạ. Những người bị nhiễm bệnh bỗng trở nên thô bạo, thèm khát giết chóc, điều đáng sợ là họ vẫn giữ nguyên trí thông minh như người bình thường. Nỗi đáng sợ nhân đôi khi chính phủ cử một toán đặc nhiệm tới miền quê ấy, mang danh nghĩa là cách lý dịch bệnh, nhưng thực chất là để thủ tiêu toàn bộ bằng chứng và nhân chứng của chương trình vũ khí hóa sinh này.

Tản mạn trước khi vào đề:

Dù ít hay nhiều, bạn có bao giờ cảm thấy sợ hãi những kẻ đeo mặt nạ phòng độc (gas mask)? Bất kể hắn là ai, bất kể khuôn mặt thật của hắn có thô kệch và tầm thường thế nào, khi hắn đeo vào chiếc gas mask, kẻ ấy chợt khiến ta rùng mình.

2  The Crazies – Khi bi kịch, người ta tàn nhẫn với nhau hơn! 227

Âm điệu của hắn thay đổi, trở nên trầm và vang hơn, những tiếng thở phì phò chậm chạp qua lỗ lọc khí, và nhất là đôi mắt. Hai kính mắt của gas mask thực sự đáng sợ khi chúng ở trong đêm, ánh đèn hồng ngoại phát ra từ kính khiến đôi mắt vốn vô hồn càng thêm ma mị, tia mắt đỏ rực ấy hiển nhiên không phát ra từ bất cứ sinh vật có lòng trắc ẩn nào mà bạn biết. Không phải tự dưng, mà gas mask thường được dùng làm mặt nạ của những tên giết người trong các thể loại slasher film.

Dùng thây ma đả kích chính trị:

5  The Crazies – Khi bi kịch, người ta tàn nhẫn với nhau hơn! 59

Cái hay của phim là ở chỗ, dịch bệnh xác sống chỉ là cái nền. Những kẻ điên không phải là bọn xác sống, vì chúng vô tri, “the crazies” ở đây ám chỉ những tên đặc nhiệm trang bị tận răng mang gas mask cũng như cái chính quyền ngự trị bọn chúng.

Trong The Crazies, bọn zombie chỉ còn là những thử thách dễ chịu nhất mà các nhân vật chính phải đối mặt. Những hành động dã man nhằm thủ tiêu nhân chứng, những đôi mắt đỏ vô hồn bước đều trong đêm đen, những tiếng thở phì phò và những âm thanh khô khốc như phát ra từ những cỗ máy cuồng sát; bọn lính đặc nhiệm mới chính là nhân vật phản diện của phim. Vì trong khi đối với bọn zombie thì giết người là bản năng, đối với bọn lính giết người là công việc.

3  The Crazies – Khi bi kịch, người ta tàn nhẫn với nhau hơn! 316

4  The Crazies – Khi bi kịch, người ta tàn nhẫn với nhau hơn! 411

Bản remake còn gây ấn tượng mạnh bởi tâm lý nhân vật đầu tư rất tốt, đặc biệt là 3 nhân vật chính, 2 nam 1 nữ, nhất là khi trong số 3 người có 1 kẻ đang phải đấu tranh nội tâm khi quá trình zombie hóa đang diễn ra trong cơ thể mình.

Phim cũng không quá trung thành với bản gốc khi tập trung quá nhiều vào bọn lính, điều này lại tạo nét riêng biệt cho phần mới.

Mặc dù cái kết không được cao trào, nhưng xuyên suốt phim là những trải nghiệm kinh hoàng đủ để các tín đồ phim kinh dị thỏa mãn.

Bình luận
0 Comments