‘Crisis on Infinite Earths‘ - Sự kiện crossover lớn nhất của DC comics sẽ được đưa lên màn ảnh nhỏ vào năm tới và cùng xem cách The CW dự báo trước cho người hâm mộ sự kiện kinh điển này.

author

Sau 7 năm xây dựng và phát triển vũ trụ siêu anh hùng DC của riêng mình (Arrowverse), Đài CW chính thức xác nhận sự kiện crossover thường niên tiếp theo của mình sẽ là ‘ Crisis on Infinite Earths ‘.

Những hình ảnh đầu tiên của sự kiện năm tới.

Những hình ảnh đầu tiên đã được đài CW  hé lộ vào những phút cuối của  Elseworlds  - Sự kiện crossover năm nay của vũ trụ và thời gian diễn ra được xác nhận sẽ là mùa thu năm tới - thời gian thường niên diễn ra các sự kiện crossover của nhà đài.

Vậy nên, trong khi chờ đợi sự kiện nổi tiếng và mang tính biểu tưởng nhất trong lịch sử DC Comics, chúng ta hãy cùng xem những ‘ hint’ đã được cài cắm trong các series The Flash, Arrow, Supergirl để dự báo trước cho sự kiện này nhé.

TẬP PHIM PILOT CỦA  THE FLASH 

The Flash mất tích ở tương lai
Dấu hiệu đầu tiên của Crisis on Infinite Earths xuất hiện vào cuối tập phim pilot của The Flash. Vào cuối tập, Harrison Wells–nhân dạng mà Eobard Thawne đang giả danh đã mở ra một hình ba chiều của một tờ báo tương lai vào ngày 25 tháng 4 năm 2024 đưa tin rằng The Flash đã biến mất trong ‘ Crisis ‘. 

Đây là một chi tiết được lấy từ bộ truyện năm 1985, trong đó Barry Allen đã hy sinh mạng sống của mình để cứu Vũ trụ DC khỏi một khẩu pháo phản vật chất khổng lồ của Anti-Monitor bắn vào lõi của vũ trụ vật chất . Anh đã chết trong 20 năm  trước khi trở lại trong sự kiện ‘ Final Crisis ‘.

Nỗ lực của The Flash, nhưng nó cũng khiến cho anh tan dần thành cát bụi…

MÙA 2 CỦA SUPERGIRL 

Một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của DC comics

Khi Supergirl được chuyển từ đài CBS sang đài CW vào mùa thứ hai, một hình ảnh preview đã cho người xem liên tưởng đến ‘ Crisis. Đó là cảnh Superman của Earth-38 đang bế Supergirl bất tỉnh trên tay. Hình ảnh này ngay lập tức cho chúng ta nghĩ đến tập truyện mà Supergirl chết khi chiến đấu với Anti-Monitor trong ‘ Crisis on Infinite Earths ‘ - một trong những bìa truyện mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử DC Comics .

THE LEGION OF SUPERHEROES

The Legion of Superheroes cùng chiếc nhẫn đặc trưng

Ở tập 10 mùa 3 Supergirl, Legion of Superheroes đánh dấu việc xuất hiện lần đầu của họ và tiết lộ rằng vào một thời điểm trong tương lai, một sự kiện với mức độ tuyệt chủng sẽ xóa sạch hầu hết những gì được biết  về Earth-38.

Crisis on Infinite Earths - Sự kiện đã quét sạch toàn bộ nhiều thế giới, rất có thể là sự kiện mức độ tuyệt chủng được nhắc ở trên. Điều làm cho việc này trở nên thú vị là việc du hành về quá khứ đưa team Legion đến một Trái đất mà nó không thực sự tồn tại (nếu Earth-38 biến mất hoặc được hợp nhất thì nó sẽ biến mất và do đó, Legion sẽ được tạo ra trên một Trái đất hoàn toàn khác). 

Tạo hình trong comics của The Legion of Superheroes.

MÙA 5 CỦA THE FLASH

The Flash vẫn đang mất tích…

Bạn còn nhớ tờ báo tương lai trong The Flash mình vừa nhắc ở trên ? Ở mùa 5 chúng ta được tiếp tục xem một tờ báo khác trong tương lai - Lần này là 25 năm sau sự kiện ’ Crisis ‘ và thông tin chi tiết về buổi lễ tưởng niệm ở Central City 2049 đã tiết lộ rất nhiều thông tin về Crisis on Infinite Earths .

Tờ báo trên cho ta thấy rằng Barry sẽ biến mất, cùng với bầu trời đỏ bao phủ Central City vào cuối ‘ Crisis ‘.Bài báo cũng đề cập đến Roger Hayden a.k.a Psycho-Pirate - người tuyên bố sẽ nhớ các sự kiện trong tương lai.

NORA

Nhân vật Nora West-Allen 

Bản thân Nora West-Allen là một dấu hiệu về ‘ Crisis ‘. Không những đã tiết lộ tờ báo tương lai thứ hai cho Barry,  mà còn cô cũng được tiết lộ sẽ làm việc với Eobard Thawne trong tương lai. Và xem xét rằng việc hắn ta anh ta đang kẹt ở đâu đó trong dòng thời gian. Thật hứng thú để xem cả hai đóng vai trò gì khi mọi con đường đều dẫn đến sự kiện ‘ Crisis ‘ này.

THE FLASH CỦA EARTH-90 

Cuộc gặp gỡ thú vị

Sự kiện Elseworlds đã mang nhiều dấu hiệu lớn khác về Crisis on Infinite Earths . Như việc  Barry Allen  và Oliver Queen  đã bị tráo đổi cơ thể, The Monitor xuất hiện, Superman trong bộ đồ đen và lần đầu tiên chúng ta thấy sự xuất hiện của BatWoman. Thật là thú vị, nhưng The Flash của Earth-90 nói rằng cuộc chơi đang thay đổi :‘' Crisis đang đến '‘.

THE MONITOR

Nhân vật The Monitor

Chính sự tồn tại của The Monitor trong Elseworlds là một manh mối lớn về ‘ Crisis ‘, nhưng bản thân The Monitor cũng xác nhận điều đó bằng cách tiết lộ rằng một điều tồi tệ hơn đang đến - và hắn ta đang tìm kiếm một thế giới đủ mạnh để đấu được lại.

Tạo hình của The Monitor trong comics

Trong comics , The Monitor là một thực thể đại diện cho vũ trụ vật chất đối lập với phiên bản song trùng của hắn ở vũ trụ phản vật chất – Anti-Monitor .Vì vũ trụ vật chất đã bị phân chia thành đa vũ trụ vô tận, mỗi vũ trụ riêng lẻ đều yếu hơn, khiến cho chúng dễ bị tấn công bởi Anti-Monitor . Và khi kết thúc sự kiện, hầu hết các vũ trụ đã bị phá hủy và vũ trụ còn lại là duy nhất của DC, với tất cả lịch sử của nó được hợp nhất lại thành một, trong khoảng 20 năm cho đến khi xảy ra ‘ Crisis ‘ tiếp theo.

Và Anti-Monitor,  Kẻ hủy diệt đa vũ trụ - Phản diện mà các anh hùng sẽ phải đối diện sắp tới

PSYCHO PIRATE

Nhân vật Psycho Pirate

Mặc dù hắn ta không có một vai trò lớn trong Elseworlds nhưng sự ra mắt của Roger Hayden a.k.a Psycho Pirate là dấu hiệu chính về ‘ Crisis ‘ - người trước đây đã được nhắc đến trong tờ báo tương lai thứ hai trong The Flash. 

Sự hiện diện của Hayden là một thông tin khác cho thấy rằng Arrowverse đang chuẩn bị cho Crisis on Infinite Earths , sự kiện crossover lớn nhất và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại của DC. 

Và khi bị bắt ở cuối Elseworlds hắn ta đã nói rằng : '‘Worlds will live, worlds will die, and the universe will never be the same’'. Điều này liên hệ trực tiếp đến  Crisis on Infinite Earth  trong comics.

Worlds will live, worlds will die, and the multiverse will never be the same


Là một sự kiện cực lớn, chắc chắn vẫn còn nhiều chi tiết được ẩn giấu nữa, cùng chia sẻ với mình nhé.

Nguồn : Comicbook.com

Bình luận
4 Comments   |   Cô bé mê phim reacts this.
 • Cô bé mê phim
  Cô bé mê phim   ·  Ngày 14 tháng 12 năm 2018
  Cái ảnh tạo hình của the monitor trong comics gì ấy nhìn qua như ông park hang seo ấy )))
  •  Nam44
   Nam44
   Cô bé mê phim
   Cô bé mê phim
   Cô bé mê phim
   Cái ảnh tạo hình của the monitor trong comics gì ấy nhìn qua như ông park hang seo ấy )))
     ·  Ngày 15 tháng 12 năm 2018
   mọi người cũng thế mà, nhưng lại là mảng mình thích )
  • Cô bé mê phim
   Cô bé mê phim
   Cô bé mê phim
   Cô bé mê phim
   Cô bé mê phim
   Cái ảnh tạo hình của the monitor trong comics gì ấy nhìn qua như ông park hang seo ấy )))
     ·  Ngày 15 tháng 12 năm 2018
   Tớ chịu ) chả xem mấy loại phim này
  •  Nam44
   Nam44
   Cô bé mê phim
   Cô bé mê phim
   Cô bé mê phim
   Cái ảnh tạo hình của the monitor trong comics gì ấy nhìn qua như ông park hang seo ấy )))
     ·  Ngày 14 tháng 12 năm 2018
   comics thời xưa mà chuối lắm ))