‘Crow: The Legend’: Baobab studio nâng kỹ thuật VR lên tầm cao mới?

author

Vài năm trở lại đây, việc sử dụng kỹ thuật VR trong phim hoạt hình đã trở thành xu hướng. Với Crow: The Legend, Baobab studio đã đưa kỹ thuật này lên tầm cao mới khi kết hợp với kỹ thuật kể chuyện trần thuật đặc sắc.

Những bộ phim thuần túy sử dụng kỹ thuật VR thường có thời lượng ngắn, nhưng Crow: The Legend do chính đồng sáng lập của Baobab studio là Eric Darnell làm đạo diễn lại kéo dài đến 22 phút. Trong suốt thời gian đó, khán giả có thể tùy nghi thưởng thức không gian đa chiều được khắc họa trong phim. Việc sử dụng nhuần nhuyễn kỹ thuật kể chuyện trần thuật khiến cho khán giả cảm thấy mình là một phần quan trọng trong phim.

Với nội dung dựa trên câu chuyện dân gian Mỹ, mùa đông được xem là ngôi nhà cho các loài động vật trong bộ phim. Khán giả được can thiệp sâu hơn vào câu chuyện khi được cho cảm giác “mở ra” để giới thiệu nhân vật chính Crow (lồng tiếng bởi ca sỹ, nhạc sỹ tài năng John Legend). Crow: The Legend có thể được xem dưới đây:

Hành trình của Crow đưa anh ấy đến gặp Người Tạo Ra Mọi Thứ Chỉ Bằng Cách Suy Nghĩ - The One Who Creates Everything by Thinking (do người dẫn chương trình Oprah Winfrey lồng tiếng). Và trong suốt quá trình đó, khán giả như được đắm chìm vào không gian huyền ảo, đẹp đẽ của không gian câu chuyện với tuyết, hoa và đôi khi là những giai điệu nhẹ nhàng được chú ý lồng ghép.

Kane Lee, trưởng bộ phận nội dung của Baobab Studios, cho biết: “Một điều mà chúng tôi chú trọng vào đó là phải để khán giả trở thành một phần của việc tường thuật câu chuyện, họ phải có vai trò trong câu chuyện nhưng chính câu chuyện mà chúng tôi tạo nên phải là thứ dẫn dắt họ.”

Kể từ khi ra đời vào năm 2015, Baobab Studios rất chú trọng vào các dự án VR như Invasion! và Asteroids! With Crow: The Legend. Bên cạnh kỹ thuật hoạt hình nhằm tạo cho khán giả cảm giác chân thực nhất có thể, chính câu chuyện và trải nghiệm nơi khán giả cũng là thứ họ không thể bỏ qua. Những yếu tố hình ảnh được chăm chút kỹ lưỡng và bên cạnh đó, âm nhạc cũng là một điều quan trọng mà ekip sản xuất hướng đến.

“Khi những nhân vật tương tác với các yếu tố môi trường như sao trời hay các hành tinh, chúng tôi phải sáng tạo làm sao để tạo được cảm giác thoải mái cho nhân vật khám phá,” Kane Lee bổ sung thêm. “Âm thanh và âm nhạc được thêm vào để các trải nghiệm ấy càng thêm chân thực.”

Qua dự án phim ngắn Crow: The Legend được trình chiếu đến khán giả, Baobab Studios kỳ vọng sẽ tiếp tục nghiên cứu và mở rộng những trải nghiệm VR theo những cách thức độc đáo. “Crow: The Legend là dự án mà chúng tôi đã luôn muốn thực hiện từ những ngày đầu thành lập studio,” Kane Lee cho biết. “Nhưng lúc ấy, chúng tôi chưa sẵn sàng. Giờ đây, đội ngũ những con người tài năng đã hiện diện ở studio chúng tôi và tôi hoàn toàn mong chờ những dự án đầy táo bạo sẽ được thực hiện trong tương lai.”
Bình luận
0 Comments