Cry Me a Sad River 2018: Khi đám đông làm mờ lương tâm bạn.

author
Lời đồn có định nghĩa bản chất của một con người. Và đã bao nhiêu lần bạn định nghĩa một con người thông qua những lời đồn đại ác ý…

Cry Me a Sad River 2018 – Bi thương ngược dòng thành sông là một bộ phim về bạo lực học đường. Phim kể về nguyên nhân cái chết của Dịch Dao – một cô bé vẫn là “thiếu nữ” nhưng lại mắc bệnh phụ khoa hiểm nghèo, bị bạn bè trong trường xa lánh, bắt nạt. Phim kết thúc bằng cái chết của cô bé.

Khen. 

Phim giữ mình lại bằng cảnh oneshot cực ấn tượng ngay đầu phim. Góc máy được đặt đẹp và nhạc phim cũng rất cảm xúc.

Nhân vật được xây dựng đối lập làm nổi bật nội dung phim. Sự trái ngược trong hoàn cảnh sống của nữ chính Dịch Dao và các nhân vật còn lại càng khắc sâu thêm sự cô độc của cô. Không ai có thể thấu hiểu và thật sự cảm thông cho những hành động tưởng chừng vô lý nhưng đều có nguyên do của cô bé.

Nhân vật phản diện phải kể đến Tiểu Mễ, tưởng chừng hổ báo trực tiếp bắt nạt Dịch Dao, nhưng thực chất lại là một kẻ từng bị bắt nạt – kẻ tổn thương lại đi tổn thương người khác. Bên cạnh đó là những người không liên quan, không thật sự biết đến câu chuyện của Dịch Dao nhưng vẫn cứ thản nhiên bắt nạn, thản nhiên đốt tóc, hất mực, đổ nước vứt cặp, dè bửu cô bé.

Qua tình huống trong phim, mình thấy hiệu ứng đám đông thật sự đáng sợ. Họ chỉ biết đến Dịch Dao qua những lời đồn. “Con nhóc này hư hỏng mới bị bệnh phụ khoa, con nhóc này hại chết người khác”. Để rồi họ mải mê đổ tội lên người cô bé, mải mê thỏa mãn khoảng tối trong mình chứ chẳng ai thèm nhìn nhận sự việc một cách nghiêm túc, chẳng ai cứu lấy Dịch Dao. Câu nói cuối cùng của cô bé trước khi tự tử khiến nhiều người chột dạ: “Hung thủ hại chết Cố Tâm Tương tôi không biết là ai, nhưng hung thủ giết chết tôi thì chắc chắn các người biết”. 

Khuyết.

Vì thời lượng ngắn, nên mình thấy phim bỏ qua nhiều đoạn Dịch Giao bị bắt nạt, và một số nhân vật phụ chưa được khai thác triệt để. Biết thêm về những gì cô bé phải trải qua theo mình sẽ giúp người xem đồng cảm hơn.

Về kết phim, mình mong chờ một kết thúc nhân đạo hơn cho Dịch Dao, với mình tự tử là điều tuyệt vọng nhất.

Kết. 

Tóm lại, với mình đây là một bộ phim đáng xem, khá độc đáo về nạn bạo lực học đường. 

 Đánh giá: 8,5/10
Bình luận
0 Comments   |   Mihan Santos and 1 other react this.