Cục văn hóa Hàn Quốc thừa nhận về bản danh sách đen 

author
Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc, Cho Yoon Sun đã thừa nhận sự tồn tại của một danh sách đen do chính phủ điều hành, bao gồm hơn 9.000 nghệ sĩ nội địa.

Là Bộ trưởng phụ trách chính sách văn hóa, tôi chân thành xin lỗi vì tôi đã gây đau đớn cho các nghệ sĩ và không tiết lộ cho dù danh sách này đã tồn tại thông qua một cuộc điều tra kỹ lưỡng,” – Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc Cho Yoon Sun thừa nhận.

Lời xin lỗi cỷa bộ trưởng Cho được phát biểu trong quá trình thăm dò quốc hội hôm thứ hai về vụ bê bối chính trị lâm thời, dẫn đến luận tội Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye của tháng trước. Từ một phụ tá thân cận, Cho Yoon Sun trở mặt để luận tội tổng thống của mình.

Cục văn hóa Hàn Quốc thừa nhận về bản danh sách đen  Cục văn hóa Hàn Quốc thừa nhận về bản danh sách đen  AFR20160816001000884 01 i

Cho Yoon Sun và Park Geun Hye

Nguồn tin đáng tin cậy cho biết: bản danh sách đen mày chúng ta đang đề cập được cho rằng đã được biên soạn khi Cho Yoon Sun từng là người đứng đầu của Ủy Ban Nhà Nước.

Theo như tôi hiểu, có tồn tại một danh sách đen được tạo ra để phân loại các nghệ sĩ cụ thể và loại trừ những người này khỏi việc nhận tiền tài trợ từ chính phủ,” cô Cho nói. “Nhưng vì tôi không biết bất cứ điều gì về cách các tài liệu được tạo ra hoặc chuyển tới đâu, tôi cũng chẳng bao giờ nhìn thấy các tài liệu, tôi không có gì để nói về nó.

Vào ngày Chủ Nhật (ngày 08 tháng 1), nhóm luật sư độc lập xác nhận danh sách có chứa tên của 9.000 nghệ sĩ và khẳng định cô Cho và cựu giám đốc Nhà Xanh – ông Kim Ki Joon đã góp tay tạo ra nó.

Cục văn hóa Hàn Quốc thừa nhận về bản danh sách đen  Cục văn hóa Hàn Quốc thừa nhận về bản danh sách đen  GettyImages 531429474

Danh sách đen được báo cáo gồm có các nhà làm phim hàng đầu của Park Chan Wook (” The Handmaiden “), Bong Joon Ho ( “Chuyến tàu băng giá”) và nam diễn viên Song Kang Ho ( “The Age of Shadows”). Điều này được hiểu rằng các nghệ sĩ trên bị cấm vì có thể họ đã xúc phạm chế độ của Park bằng cách phản đối chính phủ giải quyết vụ chìm phà Sewol, hỗ trợ Moon Jae-in của đảng đối lập Minjoo trong lúc tranh cử tổng thống vào năm 2012, hoặc bằng cách hỗ trợ Park Won -soon cho chức Thị trưởng Seoul vào năm 2014.

“Tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với các công tố viên đặc biệt. Tôi tin rằng sự thật (về danh sách đen) sẽ sớm được công bố,” – Cho Yoon Sun nói. Cô từ chối cung cấp thêm chi tiết về danh sách đen khi hiện tại, cô đang bị buộc tội khai man.

Nguồn: Variety

Bình luận
0 Comments