CUỘC CHIẾN SINH TỬ TRONG "THÁP LỬA"

author


Tháp lửa (2012) là bộ phim mới của Kim Ji Hoon, đạo diễn nổi tiếng với May 18 và Sector 7. Phim có sự góp mặt của dàn ngôi sao điện ảnh nổi tiếng nhất xứ sở Kim Chi như Sul Kyung Gu, Son Ye jin và Kim Sang Kyung. Đây là lần đầu tiên, nữ minh tinh điện ảnh Hàn Quốc Son Ye Jin tham gia vào một bộ phim hành động trong vai quản lý nhà hàng tự tin và chuyên nghiệp.The Tower (Tháp lửa) là bộ phim hành động về thảm họa kinh hoàng nhất Hàn Quốc khi tòa tháp đôi 108 tầng Sky Tower ở Seoul bị chôn vùi trong biển lửa vào đúng đêm Giáng sinh. Hàng nghìn người dân sống trong tòa nhà bị mắc kẹt trong sự hoảng loạn và nỗi sợ hãi tột độ. Bộ phim là khúc ca cảm động về sự dũng cảm của những người dân bình thường chống chọi với ngọn lửa hung tàn để tồn tại cũng như sự nhiệt tình, quả cảm của những người lính cứu hỏa.

Tháp lửa xoay quanh  nhân vật Lee Dae Ho (Kim Sang Kyung) là một người cha độc thân sống với con gái duy nhất Ha Na và là người quản lý tòa tháp đôi 108 tầng Sky Tower ở Seoul. Anh có tình cảm với Seo Yoon Hee (Son Ye Jin), quản lý nhà hàng trong tòa nhà, nhưng đã không đủ can đảm để nói với cô.

Vào ngày Giáng sinh, ông Jo - chủ tòa nhà, quyết định tổ chức một bữa tiệc “White Christmas” cho những người thuê và khách hàng VIP, với dàn máy bay trực thăng bay lượn bên trên và phun tuyết vào bữa tiệc. Vì bữa tiệc, nên Dae Ho phải hoãn lời hứa đưa con gái đi chơi tại một công viên giải trí. Khi bầu không khí Giáng sinh đạt đến đỉnh điểm với tuyết phun và đèn lễ hội rực sáng, bỗng nhiên, một chuyện khủng khiếp xảy ra. Một chiếc máy bay trực thăng bị tai nạn, lao vào Sky Tower và tòa nhà bốc cháy.

Bất chấp mọi hiểm nguy, Dae Ho tìm mọi cách quay lại rừng lửa để cứu Ha Na, Yoon Hee và các đồng nghiệp của mình. Lính cứu hỏa huyền thoại Kang Young Kee (Sul Kyung Gu) đã lao tới Sky Tower, xông vào đám lửa nhằm khống chế không cho nó lan rộng. Mặc dù ngoài đời, Dae Ho và Young Kee có một cuộc xung đột âm ỉ kéo dài, nhưng họ gạt bỏ mọi mâu thuẫn, cùng nhau làm hết sức mình để cứu mạng sống của mọi người.

Với những hiệu ứng máy tính đầy ấn tượng, nhất là đồ họa 3D kèm theo những cảnh quay thực tế về ngọn lửa, thác nước, cảnh đổ vỡ… Khi mô tả hậu quả thảm khốc của tòa nhà chọc trời bị chìm trong biển lửa, tác phẩm đem lại cảm giác như thật cho người xem.Ngay ngày đầu tiên công chiếu tại Hàn Quốc, 20/12/2012, bộ phim THÁP LỬA đã thu hút 431.759 người xem.

Bạn đã xem siêu phẩm này chưa?


Bình luận
0 Comments   |   Trang Trần reacts this.