Cuộc đàm phán sinh tử: Khi chính người đàm phán cũng không làm chủ được cuộc chơi

author

"Cuộc đàm phán sinh tử" nhất định là một bộ phim mà mình biết là mình SẼ PHẢI đi xem ngay từ khi nhìn thấy Son Ye Jin và Hyun Bin trên poster, chưa kể tên phim thật sự gây tò mò và hấp dẫn, bởi trước giờ mình chưa từng xem bất cứ một bộ phim nào lấy đề tài về một chuyên gia thương thuyết cả, nên mình đặt kì vọng rất cao vào màn trình diễn mới lạ này của chị đẹp Son Ye Jin. 

Bộ phim mở đầu bằng bi kịch về cuộc đàm phán thất bại của nữ cảnh sát Ha Chae-yoon (Son Ye Jin) dẫn tới hậu quả là cái chết thương tâm của 2 nạn nhân. Nữ chính do không chịu nổi cú shock nên đã quyết định viết đơn xin thôi việc, tuy nhiên đơn còn chưa được phê duyệt thì bỗng một ngày Ha Chae-yoon được cấp trên yêu cầu tham gia đàm phán với tên tội phạm buôn vũ khí Min Tae-gu (Hyun Bin) với mục đích câu giờ giữ mạng sống cho các con tin trong thời gian đội đặc nhiệm tiến hành giải cứu. Và từ đây, hành trình của con cừu non lạc vào đàn sói bắt đầu.

Min Tae-gu tỏ ra đúng chất một ông trùm cực ngầu pha lẫn chút điên loạn của một tên tội phạm sẵn sàng cầm súng giết người. Ngay từ khi xuất hiện Tae-gu đã nắm luôn thế chủ động của cuộc đàm phán và chèo lái mọi việc đi đúng với kế hoạch của mình. Hắn không mưu cầu tiền bạc, địa vị hay lợi ích, mà đưa ra hàng loạt các yêu cầu khác thường, khiến cả người trong cuộc và người xem đều băn khoăn tự hỏi: "Rốt cuộc nó muốn cái gì vậy? ", từ đó khôn khéo gài từng nhân vật vào cái bẫy đã đặt sẵn. Ngược lại, cừu non Chae-yoon từ khi bắt đầu đã mắc vào thế bị động bởi cô chính xác không biết một chút gì về việc mình đang làm cũng như tình huống mà mình đang phải đối đầu, khiến cô không chỉ đau đầu nghĩ cách xử lý gã điên loạn đang ở phía kia màn hình mà còn phải tự tìm hiểu rốt cuộc mọi chuyện từ đâu mà ra. 

Tình tiết phim diễn ra nhanh, tình huống lật đi lật lại liên tục, đến mức mà mình chẳng may cúi xuống điện thoại nhắn 1 cái tin vài chữ mà ngẩng lên đã rơi luôn vào trạng thái mông lung rồi. Tuy nhiên, cái mình đặt hy vọng là một cuộc chiến cân não trong đối thoại của hai đối thủ xứng tầm thì bộ phim lại không thể hiện được, bởi ưu thế nghiêng về một phía quá rõ ràng. Một chuyên gia đàm phán nhưng Chae-yoon lại không có được sự kiên định cũng như tâm lý vững vàng mà lại quá đa sầu đa cảm, dễ bộc lộ cảm xúc để đối thủ nắm được điểm yếu. Chính điều này khiến nữ chính bị lép vế hoàn toàn trước một phản diện với khả năng dẫn dắt tình huống tuyệt vời bằng phong cách vừa lạnh lùng, vừa tàn nhẫn. Một ông trùm với mái tóc dài lãng tử, sơ mi quần âu nhưng lại đi tông, ở trong nhà kho ẩm ướt bẩn thỉu, khi thì vui vẻ hòa nhã, khi lại nổi nóng tàn bạo, có khi yếu ớt đa cảm, khiến người xem vừa giận, lại vừa thương, vừa oán trách, lại vừa đồng cảm. 

Với phần mở đầu hấp dẫn, cùng nhiều nút thắt mở xuyên suốt bộ phim, thì cái kết có phần "hụt hơi" có lẽ sẽ gây thất vọng cho đa số khán giả. Điện ảnh Hàn Quốc thực sự đỉnh cao trong việc khắc họa hiện thực xã hội phũ phàng, từ các bộ phim về nạn dâm ô trẻ em (Hope, 2013; Silenced, 2011), nỗi đau của người trẻ trong xã hội mới (Burning, 2018) hay việc buôn bán cấy ghép trái phép nội tạng (The Accidental Detective 2, 2018) và "The Negotiation" với những góc khuất phía sau giới quan chức cấp cao của Chính phủ. Theo mình, có lẽ chính vì điều này nên kết phim không thể làm theo cách hài lòng người xem được, cũng như cái cách mà mặt trái của xã hội vẫn đang tiếp tục hoành hành. 

Có thể nói, bất chấp phần kết có thể chưa đủ mãn nhãn, "The Negotiation" vẫn là một tác phẩm hình sự hấp dẫn và đáng đồng tiền bát gạo bởi, đối với cá nhân mình, được ngắm Son Ye Jin đẹp hoàn hảo, đẹp không tì vết, đẹp không góc chết với sự ngầu lòi mới lạ của Hyun Bin đã đủ làm con tim này tan nát rồi <3. (Và đoạn cuối anh không còn mặc sơ mi quần âu đi tông nữa đâu :v)

   


Bình luận
7 Comments   |   Dest Lightning and 7 others react this.
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 02 tháng 11 năm 2018
  Nếu thêm hình ảnh và trailer bài viết của bạn sẽ phong phú hơn.
  • Ánh Ngọc
   Ánh Ngọc
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Nếu thêm hình ảnh và trailer bài viết của bạn sẽ phong phú hơn.
     ·  Ngày 02 tháng 11 năm 2018
   mình sẽ thêm ở những bài viết sau. Cảm ơn bạn đã góp ý <3
 • Dung Hoang Thuy
  Dung Hoang Thuy   ·  Ngày 02 tháng 11 năm 2018
  Hay cáa
 • Phong Phạm
  Phong Phạm   ·  Ngày 02 tháng 11 năm 2018
  cố gắng phát huy các bộ phim khác nhé để
 • Phong Phạm
  Phong Phạm   ·  Ngày 02 tháng 11 năm 2018
  Review tâm huyết quá e tôi ))
 • Dest Lightning
  Dest Lightning   ·  Ngày 01 tháng 11 năm 2018
  Con người sắp của nhà nước có khác, nắm bắt tình hình chính trị thế giới rõ vl luông
  • Ánh Ngọc
   Ánh Ngọc
   Dest Lightning
   Dest Lightning
   Dest Lightning
   Con người sắp của nhà nước có khác, nắm bắt tình hình chính trị thế giới rõ vl luông
     ·  Ngày 01 tháng 11 năm 2018
   =)))) vcc