CUỘC ĐÀM PHÁN SINH TỬ - SỰ THẬT ĐẰNG SAU BỨC MÀN CHẾT CHÓC

author

Phim thể loại tội phạm kinh dị và sặc mùi thuốc súng, không thích hợp với những khán giả đòi hỏi hành động kiểu Impossible của Tom Cruise, bởi phim có những tiết tấu hơi chậm.

Nhưng đến với “Cuộc đàm phán sinh tử”, ta vẫn cảm được sự hồi hộp ly kỳ bởi sự thương thuyết giữa các phe đối lập, một nhóm những kẻ tội phạm khủng bố, một nhóm đội đàm phán khủng hoảng, nhóm còn lại – những người thuộc thế lực chính trị cao cấp. 

Chúng ta sẽ thấy được công việc của những người đàm phán khủng bố là như thế nào qua sự thể hiện của Son Ye Jin (vai Ha Chae Yun), một nữ cảnh sát có lương tâm và trách nhiệm với công việc. Câu chuyện bắt đầu kịch tính khi tên sát thủ Min Tae Gu (Huyn Bin) bắt cóc các con tin và đòi bằng được phải đàm phán với cô, nếu không các con tin sẽ bị giết hết. Một câu hỏi được đặt ra : Tại sao lại là Ha Chae Yun?

Tôi quá đỗi ưa thích nhân vật Ha Chae Yun này, bởi nữ nhân vật chính phản ánh những mong muốn của tôi, một cô gái mạnh mẽ, vừa rất tâm lý vừa rất tinh tế, không ngại phanh phui tất cả sự thật đen tối của xã hội, mặt trái của những thế lực chính trị mang vẻ ngoài hào nhoáng. Son Ye Jin đã thể hiện quá xuất sắc, mọi vai diễn của cô đều mang một chiều sâu tính cách, làm cho phim ý nghĩa nhân đạo bội phần. 

Min Tae Gu, một nhân vật đa diện, một mặt anh là kẻ ác, một mặt anh cũng là nạn nhân. Huyn Bin đã có một vai phản diện ngoạn mục khi lột tả được cái vẻ man rợ và bất cần đời của một kẻ khủng bố. 

Âm thanh nhạc phim phối hợp hài hòa cảnh phim tạo sự kịch tính, hồi hộp. Thông qua phim, đạo diễn đã phơi bày thực trạng của các thế lực mưu mô giữa tranh tối tranh sáng. Bộ phim xứng đáng được thưởng thức với những ai mong muốn “cho tôi một lý do để tôi không bỏ cuộc” giữa cuộc đời này. (Trích lời nhân vật nữ chính trong phim)

Thông tin phim :

- Director : Lee Jong-seok

- Name English : The Negotiation

- Cast : Son Ye-jin, Hyun Bin

- Genre : action, thriller 

- Point : 7/10

Bình luận
1 Comment
  • Ngô Trường Chinh
    Ngô Trường Chinh   ·  Ngày 04 tháng 11 năm 2018
    Mình thấy phần đàm phán (tâm điểm của phim) lại làm hời hợt như kiểu không có kinh nghiệm hoặc ngươi tư vấn mản này, biên kịch tự suy nghĩ viết ra cho có thôi. Xem mấy phim thể loại đàm phán con...  more