Cuộc Đàm Phán Sinh Tử - The Negotiation (2018) - Ngộp thở vì bất ngờ nối tiếp bất ngờ

author

Cũng về chủ đề Phim Hàn Chiếu rạp trong tháng 11 này, trong khi mọi người đổ xô đi xem Dạ Quỷ thì mình lại chọn xem phim Cuộc Đàm Phán Sinh Tử. Nội dung của Cuộc Đàm Phán Sinh Tử xoay quanh cuộc đàm phán để giải cứu các con tin bị bắt cóc trước khi họ bị giết. Người trực tiếp thực hiện việc đàm phán là nữ cảnh sát giỏi nhất thuộc đội Đàm Phán Khủng Hoảng của Sở Cảnh Sát Seoul, Ha Chae-yun (Son Ye-jin) và kẻ bắt cóc là một tay buôn lậu vũ khí với những động cơ bí ẩn tên Min Tae-gu (Hyun Bin).


Trong phim có các chi tiết như những cuộc đấu trí căng não ngày đêm giữa hai bên thiện – ác, hay thiết kế của phòng đàm phán, biệt đội SWAT, … khá giống với mô típ các phim hành động của Hollywood. Tuy nội dung không mới nhưng cách chọn diễn viên của đạo diễn Lee Jong-Suk lại rất thú vị, người đàm phán không phải một nam cảnh sát mà lại là một nữ cảnh sát. Chính điều này càng làm tăng phần kịch tính cho bộ phim khi các bạn sẽ luôn trong trạng thái nơm nớp lo sợ không biết điều gì sẽ xảy đến với người phụ nữ này 


Son Ye-jin trong vai nữ cảnh sát Ha Chae-yun 


Các cuộc đấu trí giữa hai bên diễn ra khá gây cấn, với những cú đảo ngược tình thế kết hợp với âm thanh dồn dập sẽ khiến cho các bạn hoang mang đến ngộp thở không biết các nhân vật sẽ đưa ra những quyết định gì. Mình đặc biệt thích cách diễn xuất của Hyun Bin,vì trái ngược với khuôn mặt điển trai cuốn hút đó, anh ý đã rất thành công khi vào vai kẻ xấu. nhưng mình cũng xin không bàn luận thêm về Hyun Bin vì anh đã là diễn viên gạo cội quá nổi tiếng tại Hàn nên việc nhập vai cũng đơn giản đối với anh. 

Cái mình ấn tượng ở đây là đôi mắt của Hyun Bin trong phim, nó khá ám ảnh và có hồn. Những bí mật được phơi bày xuyên suốt bộ phim tuy không khiến bạn phải ồ lên nhưng nó vẫn đủ để bạn cảm thấy thích thú và chờ đợi những gì xảy ra tiếp theo. Dù nhân vật được tập trung nhiều hơn vẫn là nữ cảnh sát Ha Chae-yun (Son Ye-jin) nhưng tên trùm Min Tae-gu (Hyun Bin) vẫn chiếm spotlight trong tìm mình :)))Thế nhưng điều khiến mình bất ngờ nhất là hai nhân vật tưởng chừng như có cuộc đời hoàn toàn trái ngược nhau lại cùng mang những nỗi đau trong quá khứ. Một nữ cảnh sát kiên cường hay một Tên trùm buôn vũ khí ngông cuồng thì cũng đều mang trong mình nỗi sợ riêng bởi bản chất họ cũng chỉ là những con người lạc lối giữa cuộc đời rộng lớn. Cuộc đời mà ranh giới giữa thiện và ác chỉ như một sợi chỉ mong manh. Cuộc đời mà con người vẫn mỏi mòn đi tìm công lí dù họ biết thế giới này vốn dĩ không công bằng. Mình khá thích đoạn kết của phim, tuy nhiều người sẽ thấy kết phim không “đã” nhưng mình nghĩ một cái kết mở là phù hợp cho bộ phim này vì nó đúng thực tế hơn những Happy ending xa vời. Mình nghĩ nếu các bạn cũng yêu thích phim hành động Hàn Quốc và thích cảm giác căng tim căng não giống mình thì nên thử xem phim này vì nó xứng đáng :))) 


CUỘC ĐÀM PHÁN SINH TỬ - THE NEGOTIATION | TEASER TRAILER | KC 19.10.2018


Bình luận
0 Comments