Cuộc đàm phán sinh tử (The Negotiation) - Màn lột xác ngoạn mục của Hyun Bin

author


The Negotiation xoay quanh màn đấu trí giữa điều tra viên Ha Chae Yoon (Son Ye Jin) thuộc đội Đàm phán khủng hoảng của Sở cảnh sát Seoul và tên bắt cóc nguy hiểm mang tầm quốc tế Min Tae Gu (Hyun Bin). Vì một nhân duyên đáng sợ, Min Tae Gu không chịu thương lượng với bất cứ ai khác ngoại trừ Ha Chae Yoon. Vì vậy cuộc đối đầu giữa thiện và ác bắt đầu. Cuộc đàm phán sinh tử - nhìn chung mạch phim nhanh, luôn khiến khán giả tập trung cao độ với những tình tiết khá căng thẳng. Phim sử dụng số lượng bối cảnh khá khiêm tốn nhưng vẫn tạo được kịch tính buộc người xem phải nín thở theo dõi từng diễn biến. Bên cạnh đó phim vẫn có những tình tiết gây hài nhẹ nhàng để giảm bớt sự căng thẳng của khán giả.


Min Tae Gu của Hyun Bin thực sự là một màn lột xác ngoạn mục của nam tài tử này. Min Tae Gu là một tên tội phạm nguy hiểm khét tiếng với tính cách lạnh lùng dã man nhưng vẫn mang vẻ lãng tử và quyến rũ. Tàn nhẫn và man rợ, sắc mặt không hề thay đổi khi lấy mạng người. Hắn lấy tính mạng của những con tin ra để đe dọa Han Chae Yoon và cả chính quyền phải phục tùng yêu cầu của hắn. Điên khùng, máu lạnh là thế nhưng Min Tae Gu vẫn là một con người với bản chất không xấu xa đến tận cùng. Min Tae Gu của Hyun Bin không làm người xem căm ghét mà ngược lại mang chút đồng cảm, cảm thương cho số phận con người. Đôi khi những bất công của cuộc sống đẩy con người ta đến bước đường cùng để rồi chẳng còn cách nào là điên cuồng chống đối.

So với Min Tae Gu của Hyun Bin thì Han Chae Yoon của Son Ye Jin có phần lép vế hơn. Nhưng nữ diễn viên cũng đã hoàn thành rất tốt vai diễn của mình. Han Chae Yoon vì chính những ám ảnh của bản thân mà muốn từ bỏ, nhưng trong quá trình đám phán cô phần nào hiểu được Min Tae Gu và điều đó khiến một tên tội phạm tàn ác lựa chọn tin tưởng cô. Han Chae Yoon sau khi nhận ra sự thật đằng sau tất cả những chuyện khủng khiếp này mới nhận ra đôi khi người đại diện cho cái ác không hẳn là kẻ ác, người nhân danh công lý chưa chắc gì là người tốt. Trong phim có thể thấy Han Chae Yoon cũng điên cuồng chống lại quyền lực và cái ác nhưng theo cách của cô. Bằng chính trực và lương thiện, Han Chae Yoon quyết tâm đưa kẻ thủ ác thật sự ra ánh sáng trả lại công bằng cho Min Tae Gu.

"Cuộc đàm phán sinh tử" là phim hình sự trinh thám nhưng thiên về tình cảm, ý nghĩa triết lý nhân sinh nhiều hơn là trinh thám, phần đàm phán của nhân vật Han Chae Yoon cũng không thật sự suất sắc vì liên tục bị Min Tae Gu khống chế và điều khiển cảm xúc. Nếu là fan của thể loại trinh thám hack não thì phim này sẽ thiếu một chút. Nhưng nhìn chung tổng thể thì đây vẫn là một bộ phim đáng xem, xứng đáng đồng tiền bát gạo mà chúng ta bỏ ra.

Bình luận
2 Comments
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 30 tháng 10 năm 2018
  Đang tính xem phim này mà xuất chiếu toàn đẩy ra tầm 9h tối ko, thua luôn >.<
  • Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đang tính xem phim này mà xuất chiếu toàn đẩy ra tầm 9h tối ko, thua luôn >.<
     ·  Ngày 31 tháng 10 năm 2018
   Giống phim Hostage của Bruce Willis quá.