Cuộc phiêu lưu của muôn thú khi Robinson Crusoe “lạc trên hoang đảo”

author

Vốn là một tác phẩm văn học nổi tiếng nhất nhì của phương Tây, Robinson Crusoe (lạc trên hoang đảo) chưa từng được tái hiện trên màn bạc với thể loại phim hoạt hình nhưng lần này câu chuyện đã khác.

Đạo diễn Vincent Kesteloot cùng ê-kíp sản  xuất của  mình thường  hay thực hiện các bộ phim bám chặt với nội dung của nguyên tác. Tuy nhiên với Robinson Crusoe, ê-kíp đã quyết định cộng tác với nhà biên kịch người Mỹ Chris Hubbell để kể một câu chuyện khác tươi mới và hài hước hơn so với nguyên tác của nhà văn Daniel Defoe.

Lần này, Vincent cùng các cộng sự của mình đã thổi một làn gió mới vào tác phẩm văn học kinh điển này,  kể  câu  chuyện  dưới  góc  nhìn  của  các  sinh  vật trên  hoang đảo,  cụ thể  là  của chú  vẹt Thứ  Ba, sinh  vật  luôn  khao  khát  tìm  kiếm  và  khám  phá thế  giới  bao  la  rộng  lớn.

Cuộc phiêu lưu của muôn thú khi Robinson Crusoe “lạc trên hoang đảo” Cuộc phiêu lưu của muôn thú khi Robinson Crusoe “lạc trên hoang đảo” giphy

Điểm nhấn của bộ phim là kể câu chuyện về Robinson Crusoe nhưng dưới góc nhìn của các sinh vật trên hòn đảo. Ví  dụ  như  khán  giả đều  có thể nhìn  trước được  khoảnh khắc khi tàu của Crusoe bị dạt vào hòn đảo và phản ứng tò mò xen lẫn ngạc nhiên của loài vật trên đảo khi lần đầu tiên nhìn thấy con người… mà chúng vẫn nhầm tưởng là “quái vật biển khơi”. So với những bộ phim hoạt hình khác vốn nhân cách hóa loài vật bằng điệu bộ cử chỉ và cả cách ăn mặc của con người, Robinson Crusoe bám sát và nhấn vào sự khác biệt giữa người và loài vật.

[brid video=”39139″ player=”5733″ title=”Robinson Crusoe Lc trn hoang o Robinson Crusoe Trailer”]

Những loài thú sinh sống và chiến đấu cùng với Robinson gồm có:

Chú vẹt THỨ BA, nàng bói cá KIKI, nàng heo vòi ROSIE, ông già dê SCRUBBY, chàng tắc kè hoa CARMELLO, chú chó giống Scotland AYNSLEY. Đối đầu với họ là cặp đôi mèo hoang: May và Mal.

robinson-crusoe-4-rcm0x1920u - Copy Cuộc phiêu lưu của muôn thú khi Robinson Crusoe “lạc trên hoang đảo” Cuộc phiêu lưu của muôn thú khi Robinson Crusoe “lạc trên hoang đảo” robinson crusoe 4 rcmu Copy

Robinson Crusoe là sản phẩm thứ 8 của sự kết hợp giữa nhà soạn nhạc Ramin Djawadi và hãng thu thanh  nWave (do  nhà  sản  xuất  của  bộ  phim,  Ben  Stanssen,  thành  lập).  Kể  từ  lần đầu  hợp  tác với nWave trong bộ phim đầu tay FLY ME TO THE MOON, Ramin đã bước ra thế giới cho ra đời nhiều siêu phẩm nhạc phim kinh điển, trong đó phải kể đến TV sê-ri PRISON BREAK, GAMES OF THRONES, các phim điện ảnh như SAFE HOUSE (do Denzel Washington thủ vai chính), HOTEL TRANSYLVANIA, PACIFIC RIM và WARCRAFT.

robinson-crusoe-5-rcm0x1920u - Copy Cuộc phiêu lưu của muôn thú khi Robinson Crusoe “lạc trên hoang đảo” Cuộc phiêu lưu của muôn thú khi Robinson Crusoe “lạc trên hoang đảo” robinson crusoe 5 rcmu Copy

Phim sẽ được chính thức công chiếu tại rạp trên toàn quốc vào ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1-6-2016.

Bình luận
0 Comments