Curon- Diễn xuất của cặp song sinh cứu vớt phần nội dung chậm chạp và dễ đoán

“Đừng bao giờ trở về quê nhà” là một chủ đề rất phổ biến trong các kinh giật gân siêu nhiên xảy ra ở các thị trấn nhỏ, thường là nơi sinh sống thơ ấu của các nhân vật chính.

Curon diễn ra tại một ngôi làng phía Bắc nước Ý với một tháp chuông trồi lên giữa một hồ nước tăm tối ngay bên cạnh thị trấn. Dù không có chuông và không có ai để kéo nhưng nó vẫn cất tiếng, và đó là lúc lời nguyền bắt đầu.

Câu chuyện của phim mở màn với một cảnh ly kỳ của gia đình nhân vật Anna. Trong một đêm mưa gió bão bùng, cha của Anna đã bắt cô ở yên trong phòng lại nhưng vì quá sợ hãi và tò mò, Anna bước ra và thấy một bản sao khác của mình đang cầm súng và giết chết mẹ ruột. Bản sao ấy quay sang tấn công Anna nhưng cha cô, Thomas, đã ngăn cản kịp và may mắn, cô chỉ bị ngất xỉu. Những gì xảy ra sau đó là Anna bị đuổi khỏi nhà, phải tự sống một mình.

Mốc thời gian của phim sau đó đột ngột chuyển nhanh tới tương lai nhiều năm sau. Anna giờ đã lớn và đã sinh ra cặp song sinh 17 tuổi Daria và Mauro. Anna thực ra đã phải bỏ trốn chồng sau một mối quan hệ bạo hành và quyết định về quyê nhà Curon để lẩn trốn một thời gian. Thomas rất tức giận khi thấy con mình quay về và chỉ đồng ý cho Anna cùng hai đứa cháu tá túc đúng một đêm.

Căn nhà của Anna giờ đã được biến thành một nhà trọ và tại đây, Daria và Mauro đã phát hiện rất nhiều điều kỳ lạ như tiếng nước chạy, âm thanh bước chân nửa đêm tại căn phòng bị khóa trên lầu và cả tiếng hú của chó sói gần khu dân cư. Daria nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống ở trường nhờ cá tính mạnh còn Mauro lại khá trầm tính. Biến cố xảy ra khi Mauro tìm cách mở cửa căn phòng trên gác và thấy mẹ mình đang bị trói lại. Tuy nhiên, bà đã tấn công con trai khiến cậu bất tỉnh. Sáng hôm sau, Anna mất tích khiến cho cả gia đình bước vào cuộc tìm kiếm tung tích của cô.

Những điều làm nên sự hấp dẫn của Curon khá dễ nhận ra như nhiều phim khác cùng thể loại: một thị trấn với những lời đồn bí ẩn, các nghi lễ truyền thống rùng rợn và hơn hết là lịch sử tăm tối của chính gia đình nhân vật chính. Hành trình đi tìm Anna gắn liền với việc khám phá quá khứ về tháp chuông ở giữa hồ, về lời nguyền liên quan tới nó và việc làm đã khiến cho gia đình của Anna gặp phải nhiều sự nguyền rủa của những người ở ngôi làng nhỏ gần bên.

DSC01855.ARW

Bầu không khí của Curon rất chậm rãi, tĩnh mịch và u tối nên không thích hợp với nhiều khán giả yêu thích sự kịch tính. Do đó phim đã cố tình lồng ghép thêm những chuyện tâm lý tuổi teen để thu hút thêm những người trẻ, rất tiếc vài tập có hơi sa đà vào các yếu tố này và nó tỏ ra không hề ăn nhập gì với tông màu chung của phim. Một số bí ẩn hay các tình tiết rùng rợn cũng khá dễ đoán với những mọt phim nên trải nghiệm với Curon cũng sẽ mất điểm đi kha khá.

Điểm tốt nhất trong phim là mối quan hệ của cặp đôi song sinh Daria và Mauron, đối nghịch nhau như lửa và nước nhưng lại bảo vệ và dẫn dắt lẫn nhau. Daria có sự liều lĩnh, mạnh mẽ để bảo vệ em trai còn Mauron lại thông minh, kiên định đủ để nhận biết đúng sai và nhiều lần khám phá được các bí mật bị chôn vùi ngay chính trong căn nhà của Thomas. Sự bổ trợ của cả hai với nhau tạo nên cặp nhân vật chính thú vị và được lòng khán giả, đủ để giúp họ bỏ qua vài khuyết điểm về mặt cốt truyện. Nếu so sánh với Locke and Key thì Daria và Mauron làm tốt hơn nhiều so với ba chị em nhà Locke.

Với 7 tập phim, chắc chắn câu chuyện của Curon chưa thể kết thúc đơn giản. Khán giả cùng đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào nội dung vì nó còn tồn đọng nhiều khuyết điểm, nhất là việc xây dựng tình tiết chưa đủ liên kết và mạch lạc. Chỉ có thể khen ngợi việc xây dựng nhân vật khá tốt, đủ để người xem có thể chú ý theo dõi họ qua hết được mùa phim đầu tiên.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ