Cựu diễn viên 'Bad Guy' có phải bị Kim Ki Duk và Jo Jae Hyun cưỡng hiếp đến mức trầm cảm?

author
Đạo diễn kỳ cựu Kim Ki Duk thực sự là người như thế nào? Năm ngoái, ông bị tố đánh nữ diễn viên vì không chịu diễn cảnh nóng và năm nay, một cựu diễn viên đã lên tiếng những hành vi đồi trụy mà ông và Jo Jae Hyun đã làm với cô.

Seo Won đã biến mất khỏi giới giải trí như một ẩn số cách đây 17 năm trước, không ai biết lý do thực sự của cô là gì. Năm đó, Seo Won mới 25 tuổi, đã tham dự 2 bộ phim và 'Bad Guy' - tác phẩm cuối cùng của cô là một bộ phim được tham dự ở Liên hoan phim Quốc tế Berlin, bản thân cô cũng được vinh danh tại Golden Shoot Award lần thứ 25. 

Một cảnh của Seo Won trong 'Bad Guy'

Trong những bài phỏng vấn hậu 'Bad Guy', Seo Won thường lặp đi lặp lại chứng trầm cảm mỗi khi ở trong trường quay của mình: "Tôi gặp chấn thương tâm lý trong khi quay phim Bad Guy", "Tôi đóng phim vì thích diễn xuất, chứ không thích đạo diễn Kim Ki Duk".

Trong một bài phỏng vấn khác, Seo Won cũng kể về nỗi sợ mỗi lúc soi gương vì nhớ đến những phân cảnh đen tối của 'Bad Guy'

Tuy nhiên, cô cũng từng nói rõ tình trạng trầm cảm mắc phải là do lối diễn method-acting. Cô tự nhủ đã quá nhập tâm cho vai diễn nên cần nghỉ ngơi một thời gian. Rốt cuộc, cô chỉ xuất hiện thêm trong hai bộ phim khác rồi ngừng tất cả hoạt động vào năm 2004. 

Lời tố cáo "cưỡng hiếp" chấn động giới điện ảnh

Phong trào #Me_Too của Hàn Quốc đã "vạch mặt" những nghệ sĩ có danh tiếng tốt nhưng hóa ra bấy lâu nay luôn giở trò đồi bại với hậu bối và nữ nhân viên trong ngành. Hiệu ứng của phong trào mạnh mẽ đến mức, những cái tên quyền lực vốn xưa nay không phải ai dám nói xấu, cũng đã bị đưa lên "đoạn đầu đài".

Kim Ki Duk là một cái tên như thế. Nếu như năm ngoái, vụ tai tiếng về một nữ diễn viên họ Kim tố cáo ông tát vì không chịu diễn cảnh nóng (sâu xa hơn nữa là không chịu quan hệ tình dục tay ba) sớm đi vào quên lãng vì không có cá nhân nào lên tiếng tiếp sức, thì năm nay, ba cựu diễn viên và một nam nhân viên đã cùng lên truyền hình tố giác ông trên chương trình PD Notebook. 

Kim Ki Duk - đạo diễn duy nhất của Hàn Quốc giành cả 3 giải lớn như: Grand Prix tại Cannes, Sư Tử Vàng tại Venice và Gấu Vàng tại Berlin.

Lời tố cáo thứ nhất: "Bất cứ khi nào tôi ra khỏi phòng tiệc (tiệc của đoàn phim), ông ta đều chặn tôi lại và đề nghị ngủ cùng tôi. Tôi bị cho nghỉ việc ngay sau đó." - Nữ diễn viên họ Kim tiếp tục tố giác.

Lời tố cáo thứ hai: "Tôi rời khỏi quán cafe vì lấy lý do đi vệ sinh. Hai tháng sau, những lời khiêu dâm của hắn mới tan biến khỏi tâm trí tôi." - Một nữ diễn viên tới cafe để gặp Kim Ki Duk thử vai.

Lời tố cáo thứ ba: "Mỗi đêm, đạo diễn Kim, Jo Jae Hyun và gã quản lý của hắn gõ cửa phòng tôi như những con linh cẩu. Tôi rất sợ hãi và ghê tởm mỗi khi chỉ có một mình." 

Người thứ ba đã tố cáo cô bị Kim Ki Duk và Jo Jae Hyun cưỡng hiếp nhiều lần trong suốt quá trình làm phim. Quản lý của Jo cũng có ý ve vãn cô nhưng không thành. 

Jo Jae Hyun và Kim Ki Duk là một bộ đôi đạo diễn, họ đã hợp tác với nhau trong từ những bộ phim đầu tay: "Crocodile," "Wild Animals," "The Isle," "Address Unknown," "Bad Guy" và "Moebius."

Cụ thể trong lời tố cáo thứ ba cho biết, cô đã tham gia hai bộ phim của Kim Ki Duk. Trong dự án đầu tiên của mình, cô nhận lời đề nghị quan hệ tình dục với ông ta để đổi lấy vai nữ chính trong bộ phim kế tiếp. Nhưng đó không phải là mối quan hệ tình dục thông thường, cô đã bị cưỡng bức "không thể làm được gì cả". Ngay trong dự án đầu, cô đã phải điều trị tâm thần vì chứng rối loạn hoảng sợ.

Cô đã tâm sự với một nữ diễn viên khác đồng cảnh ngộ nhưng khi ấy, câu đáp lời cô nhận được chỉ là "ngành công nghiệp điện ảnh là như vậy".

Khi đối chiếu lời cáo buộc của nữ diễn viên thứ ba, nhiều người (trong đó có trang tin tức chosun.com) đoán rằng cô ấy chính là Seo Won - một giấc mơ điện ảnh thuần khiết sớm bị dẫm nát.

Jo Jae Hyun, Kim Ki Duk và Seo Won năm ấy

Liên tục phủ nhận

Cuối năm 2017, nữ diễn viên họ Kim đã kiện Kim Ki Duk ra tòa vì những vết thương tâm lý ông đã gây ra trên phim trường 'Moebius'. Tuy nhiên, đạo diễn Kim nhất mực phản bác và nói rằng "tôi sa thải cô ấy vì không muốn làm việc với người không tin tưởng mình".

Kết quả, nữ diễn viên Kim nhận được mức bồi thường 5000$ nhưng cô cho rằng nhiêu đấy chẳng đủ cho những gì cô đã chịu đựng và quyết định kháng cáo.

Lần này cũng không khác, Kim Ki Duk lên tiếng phủ nhận tất cả những lời cáo buộc. Ông nói rằng "Tôi chưa bao giờ dùng vị trí đạo diễn của mình để ép một ai làm việc gì. Đối với phụ nữ, ngoài chuyện đánh cắp một nụ hôn ... tôi chưa bao giờ làm điều gì với họ mà không có sự đồng ý."

Đây là cách "đánh cắp một nụ hôn" trong phim của Kim Ki Duk

Về phía Jo Jae Hyun, ông đã thừa nhận hành vi quấy rối của mình trong một cáo buộc trước đây nhưng cũng làm rõ vấn đề của phong trào Me Too: "Gần như 80% những lời tố cáo tôi tấn công tình dục đều sai sự thật".

Tuy nhiên cũng giống như scandal hiếp dâm của Oh Dal Su, rồi đây sẽ có thêm nhiều nạn nhân lên tiếng, thậm chí lộ thân phận để chống lại những gã khổng lồ nhớp nháp này. 

Bình luận
0 Comments