IT đã cứu rỗi phòng vé Bắc Mỹ với 180 triệu USD chỉ 3 ngày

author

Sau 2 tuần cuối tháng 8 cực kỳ ảm đạm, It đã đưa phòng vé Bắc Mỹ trở lại phong độ với số tiền khổng lồ 180 triệu USD.

Tại thị trườg nội địa Bắc Mỹ, các nhà phân tích đã dự đoán It sẽ có màn chào sân với khoảng 50-60 triệu USD nhưng con số này đã vượt hơn rất nhiều thành 103 triệu USD chỉ trong 3 ngày cuối tuần. Chỉ riêng trong ngày khởi chiều đầu tiên, It đã thu về được 51 triệu USD nhờ những lời phê bình có cánh từ các trang điện ảnh chuyên môn Rotten Tomatoes, Metacritics và cả iMDB. Phim hiện nay đã lọt top những tác phẩm có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại. Kèm theo đó là một loạt kỷ lục khác như phim mở màn vào tháng 9 cao nhất, phim kinh dị R có doanh thu mở màn cao nhất, phim R có doanh thu mở màn cao thứ 2 trong lịch sử chỉ đứng sau mỗi Deadpool. Đây cũng là bộ phim có doanh thu mở màn hơn 100 triệu USD trong năm 2017 bên cạnh các bom tấn Beauty and the Beast, Guardians of the Galaxy Vol. 2 , Wonder Woman, Spider-Man: Homecoming. Tại thị trường quốc tế, ác quỷ hề Pennywise cũng đã gom về 62 triệu USD, một số thị trường lớn như Nhật Bản, Pháp, Ý, Đức…vẫn chưa chính thức chiếu phim nên con số này chắc chắn sẽ tăng lên thêm nữa. Tính riêng với thể loại kinh dị thì It đã vô địch trong doanh thu mở màn, phim cũng đang đứng hạng 5 trong số các phim kinh dị R và hạng 7 các phim kinh dị tâm linh.

Nguyên nhân chính cho thành công này vẫn nằm ở chất lượng phim tốt được chính cả tác giả Stephen King khen ngợi. Trong suốt hai tuần cuối tháng 8 chỉ có mỗi Hitman’s Bodyguard chiếm được thị hiếu của khán giả nhưng bản thân phim cũng chỉ ở mức trung bình nên không thể tạo nên được cút hit. Phim mới duy nhất ra mắt tuần này tác phẩm tình cảm hài Home Again của nữ diễn viên Reese Witherspoon và đứng vị trí thứ 2 nhưng chỉ với 9 triệu USD, quá chênh lệch khi so với It. Tuần sau có hai tác phẩm đáng chú ý khác ra mắt là Mother! của đạo diễn Darren Aronofsky và American Assasin nhưng độ hot của It sẽ không thể suy giảm được và nó sẽ trụ vững ngôi đầu bảng ít nhất 2 tuần.

mother-poster IT đã cứu rỗi phòng vé Bắc Mỹ với 180 triệu USD chỉ 3 ngày IT đã cứu rỗi phòng vé Bắc Mỹ với 180 triệu USD chỉ 3 ngày mother poster

Bình luận
0 Comments