DẠ QUỶ- BỘ PHIM DỄ THỞ CHO NGƯỜI MỚI TẬP TÀNH COI PHIM KINH DỊ

author


Tôi chưa từng thích thể loại kinh dị máu me. Nên không thể đánh giá đây có phải là một bộ phim kinh dị đáng xem hay không. Với tôi Dạ Quỷ rất là dễ thở. Không quá rùng rợn, như cảnh ăn thịt uống máu kéo dài trong các thể loại kinh dị khác. Với Dạ Quỷ yếu tố kinh dị zombie dường như chỉ là chủ đề phụ trong cuộc chiến tranh giành ngai vàng của triều đại .


Bộ phim dù mang yếu tố kinh dị máu me rất chân thật. Hình ảnh zombie được tạo hình chăm chút khá kỹ, cảnh hù dọa cũng làm rất tốt khiến ma mới như tôi đứng ngồi không yên, nhưng mà không thể sợ đến đứt gân máu, chỉ là vừa đủ đủ để bộ phim kịch tính. Hơn nữa cả bộ phim dù được bao phủ bởi khung cảnh hoang tàn của đại họa, nhưng chính nhân vật trong phim đã đem lại màu sắc tươi sáng cho phim, khiến bộ phim đỡ sợ hơn rất nhiều. Một hoàng tử ham chơi, tính tình bông đùa nhưng yêu thương anh trai, miệng thì trốn tránh nhưng hành động thì cương quyết, và rất biết giữ chữ tín, rất là lỗi lạc. Cái chết của những nhân vật phụ thì cảm động và đầy tính nhân văn. "Tôi muốn chết khi vẫn là con người." Câu này gây ấn tượng rất mạnh mẽ, là điểm sáng gây cảm động trong bộ phim, khi mà không có quá nhiều khía cạnh tình cảm cho phép khai thác được.

Nhưng mà phim cũng gây bức xúc. Đó là cắt cảnh quá lộ liễu luôn. Không biết là do kiểm duyệt hay do quá máu me mà người ta cắt cảnh vô tội vạ thế, làm xem không thuận mắt gì cả. Coi phim rạp mà như coi máy tính thích là tua nhanh. Còn có nhiều chi tiết gây khó hiểu lắm. Ông quan lục phán ấy rốt cuộc là đã thành dạ quỷ chưa mà  khỏe dữ vậy, người thành dạ quỷ mấy ai giữ được lý trí như vậy đâu. Nhưng nếu chưa sao dạ quỷ không tấn công ông ta, ông ấy cũng sợ ánh mặt trời nữa, trong khi ông vua và phi tần, người dân các kiểu có ai sợ mặt trời trong quá trình biến đổi đâu, sau khi thành quỷ thì chẳng ai thông minh như lục phán vậy. Chắc là tại còn non kém trong việc coi phim kinh dị nên mới không hiểu được khung cảnh phim.

Bình luận
3 Comments
 • Duy Le
  Duy Le   ·  Ngày 14 tháng 11 năm 2018
  ...bác quên chi tiết anh Jang cắn bột thuốc hoàng cung nên chưa biến đổi rồi. Còn sao mà ổng khỏe trâu vật thì đúng là khó hiểu thật. Phim không hề có background cho ông gian thần này, ví dụ như tập võ...  more
  • Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Duy Le
   Duy Le
   Duy Le
   ...bác quên chi tiết anh Jang cắn bột thuốc hoàng cung nên chưa biến đổi rồi. Còn sao mà ổng khỏe trâu vật thì đúng là khó hiểu thật. Phim không hề có background cho ông gian thần này, ví dụ như tập võ...  more
     ·  Ngày 15 tháng 11 năm 2018
   Phim này Plot whole nhiều lắm bác ơi :V
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 14 tháng 11 năm 2018
  Ava nhỏ quá bác ôi