"Dạ quỷ": Phim gắn mác kinh dị đáng thất vọng của điện ảnh Hàn Quốc

author


Sau sự thành công của “Train to Busan”,nhà sản xuất của bộ phim này là đạo diễn Kim Sung Hoon tiếp tục cho ra mắt “Rampant - Dạ quỷ”. Phim ôm đồm quá nhiều yếu tố với hình ảnh xác sống tẻ nhạt và không mấy thú vị.

Trailer bộ phim 'Dạ quỷ' Phim zombie Hàn Quốc lấy bối cảnh triều đại Joseon, với hai ngôi sao Hyun Bin và Jang Dong-gun.
   


Dạ Quỷ là bộ phim xoay quanh cuộc chiến xác sống từ triều đại xưa tại Hàn Quốc. Hoàng tử Lee (Huyn Bin), một người tài năng của triều đại Joseon vừa trở về sau thời gian lưu đày bởi giặc xâm lược. Đặt chân đến Joseon Lee Chung chứng kiến bách tính đang bị đe dọa bởi loài quái vật bí ẩn mang tên Dạ Quỷ. Giống hệt như bọn zombie,  những nạn nhân khi bị dạ quỷ cắn một thời gian sau sẽ biến thành những thây ma khát máu. 

 • Lee Chung (Huyn Bin) cùng cận thần Hak Soo (Jeong Man Sik) ngỡ nhàng trước khung cảnh đường phố tan hoang, yên lắng không một bóng người.

Một điều kỳ lạ rằng triều đình Joseon không hề hay biết đến sự tồn tại của Dạ Quỷ, chính vì vậy đã bỏ mặc người dân của mình phải sống trong cảnh sợ hãi, gào khóc trong vô vọng. Chính vì vậy Hoàng tử Lee quyết định trở về hoàng cung để bẩm báo và yêu cầu nhà vua điều binh lính để giải cứu người dân vô tội đang phải chịu đại dịch xác sống hoành hành.Tuy nhiên, sau khi hồi cung Hoàng tử Lee phát hiện cái chết của Thái tử anh trai của ngài và đại dịnh xác sống đang hoành hành kia đều dính líu đến tên đại thần xảo quyệt Kim Ja Joon (Jang Dong Gun).


 Kim Ja Joon tên đại thần xảo quyệt do Jang Dong gun thủ vai


Vì cùng chung một nhà sản xuất với Train to Busan (2016), Dạ quỷ mang đến tạo hình xác sống theo đánh giá không có sự mới mẻ. Đám quỷ khát máu sở hữu đôi mắt trắng dã cùng hàm răng sắc nhọn. Chúng thường bất ngờ tấn công con mồi khi màn đêm buông xuống và từ trong bóng tối, khoảng đầu phim nhờ hiệu ứng jump-scare cũng đã hù dọa ở một số phân cảnh nhưng không thực sự làm cho người xem sợ hãi.

Ngoài một vài cảnh rượt đuổi và cắn xé máu me ít ỏi của dạ quỷ theo phương pháp "lấy thịt đè người" ai yếu hơn sẽ bị cắn, dạ quỷ còn tỏ ra vô dụng đến không thể tin được khi Lee Chung có thể một mình đứng giữa rừng xác sống chiến đâu mà không bị cắn phải một phát nào vào người. Hoặc cả một tập đoàn xác sống còn không áp đảo được mấy chục anh lính gác cổng.  Hầu như Rampant hoàn toàn không có bất cứ đại cảnh nào thực sự đáng sợ. Sự căng thẳng gần như tan biến, xem phim cảm giác như đang xem một bộ phim dài tập mà ở đó Dạ Quỷ là một tập phim kể vể cuộc chiến với thây ma. Việc chỉ có thể ra ngoài săn mồi vào ban đêm và sợ ánh sáng mặt trời càng khiến dạ quỷ trở nên bị động khi đối đầu con người vì thế mà bộ phim trở nên khá dễ dàng, không gây ra nhiều kịch tính. 

   Cuộc chiến giữa Lee Chung và Dạ Quỷ
   

Tuy Dạ Quỷ mang đề tài xác sống và thuộc thể loại kinh dị, nhưng phần lớn bộ phim khiến khán giả chú ý nhất lại không phải là Dạ Quỷ mà chính là câu chuyện về hoàng thất và triều đại Joseon, sự âm mưu cướp ngôi của  đại thần xảo quyệt Kim Ja Joon vô tình làm cho mạch phim lê thê dài dòng. Khiến cho cái chất của một tác phẩm điện ảnh về phim kinh dị hoàn toàn không có, không cho người xem cảm giác giật mình sợ hãi la hét mỗi khi xuất hiện ma quỷ. Toàn bộ nội dung của Dạ Quỷ chỉ ở mức nửa vời không để lại ấn tượng đối với người xem.Dẫu biết rằng, kể chuyện theo hướng diễn dịch như cách mà đạo diễn thể hiện sẽ khiến cho người xem rất dễ hiểu khi xem một tác phẩm cổ trang và có yếu tố triều đại và chính trị. Tuy nhiên, chính vì sự kết hợp này đã làm cho bộ phim chỉ ở mức yếu nếu đánh giá theo tiêu chí của một bộ phim gắn mác kinh dị, bởi lẽ Dạ Quỷ thiếu hoàn toàn sự kinh dị ma mị trong đó nếu đem so sánh với các bộ phim có cùng đề tài thì Dạ Quỷ còn nằm ở con số KHÔNG. 

Bình luận
2 Comments   |   kimdu reacts this.
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 08 tháng 11 năm 2018
  Gắt quá. Chắc Vũ là fan cứng của phim kinh dị nà.
  • Nguyễn Thế Vũ
   Nguyễn Thế Vũ
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Gắt quá. Chắc Vũ là fan cứng của phim kinh dị nà.
     ·  Ngày 08 tháng 11 năm 2018
   chưa bao giờ xem một bô phim nào mà buồn ngủ như phim này