Dạ Quỷ - Rampant - Tiếp nối đàn anh Train to Busan

author


    Năm 2016, người hâm mộ phim điện ảnh nói chung và người hâm mộ phim hàn nói riêng được thưởng thức Bom tấn "Train to Busan". Năm nay, nối bước đàn anh, một sản phẩm phim kinh dị độc đáo theo phong cách zombie được ra mắt - Rampant ( được dịch với tên tiếng Việt là Dạ Quỷ).

   Bối cảnh và cốt truyện

   Khác với Train to Busan, Rampant - Dạ Quỷ được lấy bối cảnh triều đại Joseon ở Hàn Quốc. Hoàng tử Lee Chung (Hyun Bin) sau hơn một thập niên an phận nơi đất khách, chàng trai trẻ bất ngờ đón nhận tin dữ: anh mình, tức thái tử điện hạ vừa tự vẫn vì can tội mưu phản. Tức tốc  trở về quê nhà, Lee Chung càng ngỡ ngàng hơn lúc chứng kiến bách tính Joseon đang bị đe dọa bởi loài quái vật bí ẩn mang tên Dạ Quỷ, mà được người trong thiên hạ đồn đoán là bệnh dịch. Giống hệt như bọn zombie, những nạn nhân xấu số lãnh phải vết cắn của chúng sẽ dần hóa điên rồi bắt đầu tàn sát mọi người xung quanh.

Kết quả hình ảnh cho dạ quỷ

    Thế nhưng, phía triều đình lại chẳng hề có chút động thái gì trước tình hình trên, bỏ mặc đám dân đen kêu gào trong tuyệt vọng. Chính mắt gặp những con quỷ mà được mọi người coi là bệnh dịch này trên một ngôi làng nhỏ, Hoàng Tử quyết định về kinh thành để xin được đưa quân lính đi dẹp loạn giúp bá tánh. Tuy nhiên, khi hồi cung, chàng hoàng tử chợt nhận ra rằng, cái chết của người anh trai và đại họa xác sống đều dính líu đến tên đại thần xảo quyệt Kim Ja Joon (Jang Dong Gun). Tên tham quan này không những biết đến sự tồn tại của Dạ Quỷ mà còn đưa lũ quỷ vào kinh thành, âm mưa tạo phản.


    Những nét độc đáo

        Cũng như thành công của đàn anh, Phim Dạ Quỷ có tạo hình những xác sống hết sức chi tiết. Sự chi tiết được thể hiện từ lúc các nhân vật bị những con quỷ cắn, đến lúc biến đổi và thành những con quỷ khát máu. Tất cả mọi nhân vật trong phim đều có thể biến thành Dạ quỷ, từ những người theo Hoàng tử từ đầu phim, những phi tần, tới nhà vua, hay thậm chí ngay cả vai phản diện chính cũng biến thành một trong những con Zombie giúp bộ phim ngày càng gay cấn và đẩy những tình huống phim lên đỉnh điểm.

Hình ảnh có liên quan

Những hạn chế trong phim

   Tuy khai thác chủ đề và nhân vật hết sức tốt, nhưng phim vẫn còn những hạn chế nhất định. Nếu bạn là những người mê phim vừa hay vừa ngôn tình, hay có một cái kết làm mình thỏa mãn, thì bộ phim này sẽ không làm bạn hài lòng. Bộ phim chỉ xoay quanh việc tiêu diệt Dạ Quỷ và trả thù cho anh trai cũng nhưng vua cho của chàng Hoàng Tử từ phương xa trở về. Nhân vật tưởng chừng sẽ là nữ chính, cuối cùng cũng không có gì. Cái kết tưởng chừng sẽ đẹp hơn, cuối cùng chỉ làm người xem ức chế. Ngoài ra, xuyên suốt bộ phim, các bạn sẽ thấy phần đầu khá chán và nhạt nhòa. Từ hơn giữa phim trở đi, các bạn mới thực sự bước vào bộ phim hay.

    Thế nhưng, nếu bạn là một fan của phim Hàn Quốc hay phim kinh dị, bộ phim Dạ Quỷ - Rampant chắc sẽ không làm bạn quá thất vọng và cảm thấy phí thời gian khi xem. Chúc các bạn có thời gian xem phim vui vẻ.


Bình luận
1 Comment   |   Thy Nguyễn reacts this.
  • Thy Nguyễn
    Thy Nguyễn   ·  Ngày 06 tháng 11 năm 2018
    hài nhất đoạn lý do làm thần chết ))