Đại Ngư Hải Đường- Thế Giới Của Các Linh Hồn

author

Phim Đại ngư hải đường đã mở ra một thế giới hoàn toàn khác lạ, thế giới đó là nơi sinh sống của các linh hồn, họ kiểm soát thời gian của thế giới loài người. Xuân là một cô gái trẻ sống thế giới linh hồn được gửi đến thế giới con người trong vỏ bọc của một con cá heo màu đỏ để tìm hiểu về cuộc sống của nhân loại. Trong cơn bão, Xuân đã bị mắc vào lưới đánh cá, sau đó một cậu bé tên Côn đã hi sinh tính mạng để cứu Xuân. Khi cô trở về thế giới linh hồn, Xuân đã tìm đến Linh bà để hồi sinh cho Côn. Linh hồn Côn được tái sinh dưới lốt của một con cá nhỏ. Để trả ơn người đã cứu mình, Xuân dường như đã phải giấu diếm và phản bội lại cả thế giới của mình.

 

Đại ngư hải đường có phần mở đầu khá thú vị và huyền bí, phần này được thiết kế lộng lẫy so với các phim hoạt hình Trung Quốc khác. Mở đầu của bộ phim có nét tương tự như bộ phim hoạt hình Nhật Bản kinh điển Spirited Away, đó là con người lạc vào thế giới linh hồn. Đại ngư hải đường đã áp dụng thần thoại và văn hóa dân gian Trung Quốc để tạo nên một cuộc phiêu lưu đa dạng, huyền diệu và có nhiều hình ảnh đẹp mắt. Trong suốt câu chuyện, hai nhân vật chính là Xuân và Côn không hề nói với nhau một lời nào, điều này khiến cho mối quan hệ của họ chạm đến những nhịp đập khác nhau hơn là một chuyện tình lãng mạn điển hình. Theo mình, các tuyến nhân vật phụ trong phim này nổi bật hơn và năng động hơn về mặt thẩm mỹ. Thiết kế của các vị "thần linh" này có nhiều điểm tương đồng với một số cư dân của Spirited Away, ví dụ như nhân vật đưa Tưu qua sông trên chiếc phà trông na ná với Vô Diện trong Spirited Away. Ngoài ra, trong cả hai phim đều có hình ảnh con chuột khổng lồ.

Những cảnh quan mà các nhân vật sinh sống, từ những ngôi đền hình tròn khổng lồ đến các khung cảnh mưa, tuyết đều rất đẹp. Nhìn chung, bộ phim hoạt hình Trung Quốc này khá đặc sắc tuy nhiên vẫn có một vài hạt sạn. Thỉnh thoảng cái bóng của một số nhân vật đang di chuyển lại cứng nhắc và cảm xúc trên gương mặt không khớp với lời thoại. Mặc dù cốt truyện khá đơn giản, nhưng bộ phim ngày càng trở nên sâu sắc và cao trào hơn khi Xuân cố gắng bảo vệ Côn khỏi sự nguy hiểm của thế giới linh hồn.

Bình luận
2 Comments   |   kimdu reacts this.
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  Ngày 26 tháng 06 năm 2018
    Ban đầu xem cái trailer và poster của phim này phải thốt lên......đẹp quá. Nhưng nghe nhiều bạn review nói nội dung không hay lắm
  • Thanh tra nội dung
    Thanh tra nội dung   ·  Ngày 26 tháng 06 năm 2018
    Nghe hao hao Spirited Away nhỉ