Đại Sư Huynh (Big Brother)- Thầy giáo đại ca Chung Tử Đơn

author

Đại Sư Huynh – Big Brother là bộ phim mới của Chung Tử Đơn, Huy cũng không biết nói như thế nào về phim này vì hay thì cũng không quá hay mà dở thì cũng không dở. Phim nằm ở mức độ trên trung bình, xem được và thích hợp để giải trí, thư giản.

Đại Sư Huynh (Big Brother)
Đại Sư Huynh (Big Brother)


Theo chân thầy Trần, chúng ta sẽ được theo dõi những cuộc sống, hoàn cảnh, và suy nghĩ khác nhau đã đưa đẩy các cô cậu học sinh mới lớn này lầm đường lạc lối. 5 nhân vật, mỗi người một câu chuyện, mỗi vấn đề đều là những gì bên ngoài xã hội ngày nay đang hiện hữu. Tuy nhiên, vì quá ôm đồm đến 5 câu chuyện nên không đủ thời lượng để khai thác sâu và chi tiết hơn vào từng nhân vật. Nhịp phim và tiết tấu diễn ra rất nhanh, mọi tình tiết, vấn đề đặt ra cũng được giải quyết rất đơn giản. Huy bảo đảm, bạn xem sẽ thấy ông thầy này gì đâu mà phải nói như siêu nhân ấy, cái gì cũng biết, cái gì cũng làm được, chỉ cần làm là chắc chắn sẽ được, không một khó khăn hay gì có thể cản trở ông ta. Huy nghĩ nếu như giảm bớt 5 nhân vật đó còn lại tầm 3 nhân vật cần tập trung, thì có lẽ câu chuyện sẽ được phát triển tốt hơn và không làm người xem có cảm giác lỏng lẽo.
Đại Sư Huynh là câu chuyện về thầy giáo Trần Hiệp do Chung Tử Đơn vào vai. Anh từ bỏ quân đội ở Mỹ và trở về quê nhà Trung Quốc. Quyết định trở thành giáo viên và trở lại ngôi trường năm xưa mình từng học, thầy Trần phải tiếp quản một lớp học đầy những học sinh cá biệt. Bằng những kinh nghiệm nếm trải sự đời của mình, thầy Trần quyết tâm thay đổi lớp học và hướng các học sinh của mình đến 1 tương lai tốt đẹp hơn. Và bằng cách nào thầy Trần cảm hóa được tụi học sinh cá biệt, ma cô, cứng đầu này? Huy chỉ có thể nói rằng bạn muốn biết thì ra rạp để thưởng thức nhé, vì nội dung phim rất đơn giản, nếu nói nữa thì bạn sẽ không còn gì để xem.

Đại Sư Huynh (Big Brother)
Đại Sư Huynh (Big Brother)

Dù những câu chuyện của phim không mới, nhưng các thông điệp bên trong đó lại có phần thực tế và phản ánh đúng về nhiều vấn đề của xã hội. Nào là giáo dục, thi cử, gia đình, phân biệt giới tính, chủng tộc,… Bộ phim cũng có những yếu tố tạo cảm xúc, khiến bạn trải lòng và đồng cảm với các nhân vật, nhưng cũng như Huy đã nói, phim đi quá nhanh vì thế mà mọi cảm xúc của người xem đều chỉ nằm ở mức lưng chừng. Thấy cảnh đó hay đấy, đáng cảm động đấy, nhưng Huy không thể rưng rưng nước mắt hay có một cái gì đó rạo rực, bồi hồi trong người được.

Phim có màu sắc rất tươi sáng và trẻ trung, đặc biệt là những  góc máy rất đẹp đi kèm những pha hành động. Chung Tử Đơn vẫn như ngày nào, ra đòn vô cùng mạnh mẽ và đầy uy lực, chiêu nào ra chiêu đấy và rất nhanh, dứt khoát. Dù đây không phải là thể loại đánh đấm xuyên suốt từ đầu đến cuối, nhưng mỗi lần Tử Đơn tung chiêu thì phải nói là bao đã. Để tạo cho những đòn đánh của Tử Đơn thêm sức mạnh, chúng ta phải nhắc đến sự hỗ trợ của âm thanh được thể hiện rất tốt. Góp phần không nhỏ cho người xem có những phút giây thư giãn thoải mái, có thể hòa mình vào với nhân vật, câu chuyện, đó chính là âm nhạc. Phim sử dụng những bản nhạc có ca từ rất dễ nghe, nhẹ nhàng và êm dịu.

Đại Sư Huynh (Big Brother)
Đại Sư Huynh (Big Brother)

Về phần diễn xuất thì ở Đại Sư Huynh, Chung Tử Đơn vẫn không có nhiều đột phá với vai diễn của mình. Diễn xuất của anh chắc Huy nghĩ bạn cũng đã quá quen rồi vì nhân vật trong phim này cũng không khác gì mấy với tính cách trong các phim trước, chỉ ngoài việc lần này anh là một giáo viên. Nhưng Huy phải khen ở khâu tạo hình nhân vật, thầy Trần có một phong cách phải nói là vừa ngầu, vừa lịch lãm mà vừa thân thiện. Dù trang phục của anh có thể nói là chỉ có 1 bộ, nhưng Huy rất ưng ý, đơn giản, đẹp và rất phong cách.

Đại Sư Huynh (Big Brother)
Đại Sư Huynh (Big Brother)

Các nhân vật còn lại cũng không thể hiện được gì nhiều bởi lẽ gần như là không có những trường đoạn thể hiện nội tâm sâu sắc của mỗi nhân vật. Phim không đủ thời lượng để đi xa hơn và chi tiết hơn vào họ. Nhân vật cô giáo xinh đẹp của Trần Kiều Ân cũng không tận dụng hết được vai trò của mình. Ngoài sự đáng yêu và hình tượng một cô giáo rất tận tâm ra thì chuyện tình cảm của cô và thầy Trần mời các bạn xem và cảm nhận nha! Nếu nói ra nữa thì lộ hết ^^

Đại Sư Huynh (Big Brother)
Đại Sư Huynh (Big Brother)

Tóm lại thì Đại Sự Huynh vẫn là một bộ phim giải trí tầm trung đáng xem. Hình ảnh đẹp, âm thanh đã tai, nhạc phim hay, cộng thêm những màn đánh đấm vô cùng mãn nhãn của Chung Tử Đơn, là các yếu tố sẽ khiến bạn phải ra rạp để thưởng thức. Bên cạnh đó phim còn có những bài học về cuộc sống, về xã hội và tuổi trẻ rất đáng để chiêm nghiệm.


Bình luận
0 Comments